Vụ lùm xùm thi Genius Olympiad: Báo cáo việc thầy giáo đưa học sinh đi Mỹ thi

Đặng Trinh |

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM yêu cầu Trường THPT Gia Định báo cáo về những lùm xùm xảy ra tại cuộc thi Genius Olympiad mà Báo Người Lao Động đã phản ánh

Tối 10-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết Sở GD-ĐT TP đã yêu cầu Trường THPT Gia Định báo cáo một số vấn đề liên quan đến những lùm xùm tại cuộc thi Genius Olympiad ở Mỹ thời gian vừa qua mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Người phát ngôn Sở GD-ĐT TP khẳng định Sở GD-ĐT TP đã nắm thông tin và đang yêu cầu Trường THPT Gia Định thực hiện báo cáo và xử lý.

Cụ thể, theo ông Minh, Trường THPT Gia Định phải báo cáo về việc xin phép đi nước ngoài về việc riêng của giáo viên Nguyễn Minh Trung nhưng lại tham gia đồng hành với học sinh tại một cuộc thi quốc tế.

Trước đó, cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh), cho biết việc thầy Trung đồng hành, hướng dẫn cùng hai học sinh tham gia cuộc thi Genius Olympiad ở Mỹ mang yếu tố cá nhân; nhà trường chỉ báo cáo Sở GD-ĐT TP về việc xin phép đi nước ngoài của giáo viên trong trường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ ngày 7-7, một bài viết lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội về một học sinh tố cáo bị học sinh Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TP HCM) ăn cắp bài thi trong cuộc thi Genius Olympiad 2023 diễn ra tại Mỹ vừa qua và việc này có sự can thiệp của thầy Nguyễn Minh Trung.

Trong khi đó, phía phụ huynh em Q.U khẳng định bài thi do em Q.U. thực hiện. Tuy nhiên, chị Trần Hồng Điệp, phụ huynh em M.C. - người tố mình bị "đạo văn" - khẳng định thầy Trung đã gian dối trong quá trình đồng hành tại cuộc thi. Cụ thể là lấy bài thi của em M.C để Q.U dự thi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại