Vụ HLV Việt bóp cổ cầu thủ: Ban trọng tài đang chờ báo cáo về hành vi của các cầu thủ khác

Linh Đan |

Ngoài HLV Hứa Hiền Vinh, còn vài cầu thủ Phố Hiến khác lao vào "động tay động chân" với Văn Huy. Ban trọng tài hiện đang chờ báo cáo về hành vi của những cầu thủ này.

Như tin đã đưa, ở trận đấu giữa Phố HiếnAn Giang vào tối 7/7, Văn Huy (An Giang) khi chuẩn bị ném biên đã sút một trái bóng khác ra ngoài sân. Trái bóng có vẻ như đã hướng về đúng vị trí cabin dành cho BHL Phố Hiến, khiến HLV Hứa Hiền Vinh bức xúc lao đến bóp cổ, di cùi trỏ vào cầu thủ này. Ngoài ra, 3 cầu thủ khác của Phố Hiến cũng lao tới bóp cổ Văn Huy.

Trọng tài Ngô Mạnh Cường sau đó đã rút thẻ vàng dành cho HLV Hứa Hiền Vinh và cầu thủ Văn Huy. Bình luận về tình huống xô xát này và quyết định của trọng tài chính, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết:

"Tôi đang chờ báo cáo chính thức từ giám sát và trọng tài của trận đấu này, xem họ báo cáo sự việc ở mức độ ra sao mà phạt thẻ vàng cầu thủ Văn Huy và HLV Hứa Hiền Vinh.

Tình huống này có 3 mức độ. Một là nếu cầu thủ chỉ đơn giản muốn đá quả bóng ra ngoài càng nhanh càng tốt, sợ mất thời gian vì đội mình đang thua thì không có gì để nói cả. Nhưng vấn đề ở đây là điểm đến của trái bóng bị sút đi.

Nếu cầu thủ chủ đích nhắm vào ai đó ở trong khu vực kỹ thuật rồi đá bóng vào đó thì là hành vi bạo lực rồi. Trái bóng lúc ấy trở thành công cụ để tấn công người khác thì phải phạt thẻ đỏ.

Còn tôi xem qua TV và một số trang mạng thì thấy cầu thủ lúc đá bóng mặt không có nhìn vô bên trong, giống như chỉ đá bừa về hướng đó thôi chứ không cố tình nhắm vào ai. Vì thế tôi cho rằng trọng tài phạt thẻ vàng ở tình huống đó là chấp nhận được. Đó là một hành vi mà trọng tài nhận định là phi thể thao, nhưng chưa đến mức bạo lực kiểu dùng trái bóng để đánh người khác", ông Dương Văn Hiền cho biết.

Vụ HLV Việt bóp cổ cầu thủ: Ban trọng tài đang chờ báo cáo về hành vi của các cầu thủ khác - Ảnh 1.

Tình huống Văn Huy bị bóp cổ.

Về tình huống hành xử của HLV Hứa Hiền Vinh và việc HLV Trịnh Văn Hậu của An Giang bức xúc với việc trọng tài không phạt thẻ những cầu thủ Phố Hiến bóp cổ Văn Huy, vị trưởng ban trọng tài cho biết:

"Riêng việc này thì tôi phải chờ báo cáo xem xử lý đúng người đúng tội chưa. Ai có hành vi ra sao thì xứng đáng bị phạt thôi. Còn chuyện kỷ luật thêm hay không thì ban tổ chức sẽ là đơn vị có thẩm quyền xem xét".

Trong khi đó, dưới góc độ của người từng có nhiều năm thi đấu và huấn luyện, cựu danh thủ Đặng Phương Nam cho rằng cần có những cái nhìn công tâm về tình huống trên.

"Tình huống này ai cũng sai. Cả HLV Hứa Hiền Vinh và cầu thủ Văn Huy. Đôi khi trên sân có những tình huống khiến mình bị cuốn theo và không kìm chế được cảm xúc thì đó sẽ là bài học cho cả hai.

Tôi không bênh ai cả, cả hai đều cần phải nói lời xin lỗi với nhau và họ cũng đã làm thế.

HLV Hứa Hiền Vinh cũng có sự nóng nảy khi thấy cầu thủ từng có hơn 10 năm ăn tập ở đây mà lại có thái độ như thế khi gặp lại đội bóng cũ.

Chỉ có điều thời điểm và phương pháp anh Vinh dạy dỗ học trò cũ là sai và sẽ bị kỷ luật. Nhưng tất nhiên anh Vinh là thầy nhưng cũng chỉ là con người, bị cuốn theo trận đấu và bị mất kiểm soát với hành vi của mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại