Vũ Hạnh Nguyên: 'Tôi mà tiết lộ danh tính người yêu cũ cả showbiz sẽ sốc'!

An An |

Vũ Hạnh Nguyên: 'Tôi mà tiết lộ danh tính người yêu cũ cả showbiz sẽ sốc'!
Vũ Hạnh Nguyên: 'Tôi mà tiết lộ danh tính người yêu cũ cả showbiz sẽ sốc'!

Gần một năm qua, cái tên Vũ Hạnh Nguyên xuất hiện trở lại trên các phương tiện truyền thông.

Thay vì các thông tin lên án, chỉ trích "yêu nữ" vì lộng ngôn như trước kia, người ta bắt đầu chú ý đến cô khi công khai tình cảm với nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và cả việc cô tiếp tục con đường ca hát. 

Mới đây, Vũ Hạnh Nguyên lại nhận được sự chú ý khi có tin cô sẽ có một vai trong phim của đạo diễn Lưu Trọng Ninh xây dựng từ Truyện Kiều.

Trước những tò mò và bất ngờ khán giả dành cho mình, Vũ Hạnh Nguyên đã có buổi trò chuyện thân tình cùng báo Thể thao và Văn hoá (TTXVN).

“Tôi không còn “trẻ trâu” như trước”

* Gần như “lặn mất tăm” khỏi showbiz nhiều năm nhưng thời gian này, cái tên Vũ Hạnh Nguyên được “phủ sóng” nhiều hơn, phải chăng Nguyên có ý định trở lại showbiz?

- Tôi phải nói rõ ràng rằng tôi chưa từng dấn thân vào showbiz để rút chân ra hay bước chân vào. Trước kia, từ làm người mẫu, đi hát… với tôi đều là những cái tôi thích thì tôi làm chứ tôi không như nhiều người khác sống chết vì nó.

Khi tôi cảm thấy mọi thứ không thích hợp nữa thì tôi không làm, vậy thôi.

Còn thời gian này, kết hợp với anh Cường (nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường – PV) nhiều người thấy chúng tôi ăn ý và cá nhân tôi có sự phù hợp đối với một số chương trình nên tôi nhận được sự ưu ái.

Nhiều cô chú, anh chị cũng động viên tôi đi hát và ra album nên đúng là tôi cũng bắt đầu có kế hoạch riêng của mình.

* Có thể nói rằng Nguyễn Đức Cường là động lực để chị tiếp tục con đường ca hát dang dở trước kia?

- Tôi không phủ nhận điều đó. Nó không hoàn toàn là động lực mà đúng hơn như một năng lượng tích cực mà anh ấy truyền cho tôi.

Bạn không thể không hát hay ngừng suy nghĩ về âm nhạc khi bên cạnh bạn là một người làm nghệ thuật, không ngừng sáng tạo và chăm chỉ làm các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Trước đây tôi chỉ coi ca hát là một việc thích thì làm chứ không nghiêm túc. Nhưng từ khi quen anh Cường, luôn tiếp cận những thứ anh ấy làm nên tôi cũng được khơi lên sự yêu thích, gắn bó đối với âm nhạc.

Anh Cường là một người thày nghiêm khắc của tôi. Thời gian bọn tôi ở cạnh nhau anh ấy luôn bắt tôi hát rồi sửa và để tôi tự khắc phục các điểm yếu trong giọng hát.

Bây giờ tôi cảm thấy nó đã như một thói quen và sở thích. Mà đã thực sự yêu thích hay say đắm, tôi nghĩ mình nên làm điều gì đó ý nghĩa về nó.

* Ngoài âm nhạc, có vẻ như Nguyễn Đức Cường cũng khiến Vũ Hạnh Nguyên thay đổi hơn?

- Đúng là từ khi quen anh Cường tôi không bồng bột như trước nữa. Tôi cẩn trọng hơn trong mọi lời mình nói và mọi việc mình làm.

* Nghĩ lại những ấn tượng không được đẹp trong lòng khán giả trước đây bởi sự lộng ngôn, chị có thấy tiếc nuối?

- Không, tôi chưa bao giờ tiếc nuối hay xấu hổ bất cứ điều gì về những việc mình đã làm. Con người tôi thế nào tôi sẽ phơi bày ra y như thế, sai thì tôi sẵn sàng nhận, tôi không giỏi che dấu cảm xúc và… giả nai được.

Chỉ là khi mình trưởng thành hơn, mình ý thức được hơn về bản thân cũng như những thứ có thể ảnh hưởng đến người xung quanh và biết cách tiết chế cảm xúc của mình.

* Nghĩa là Vũ Hạnh Nguyên bây giờ đã chín chắn?

- Tôi nghĩ là sự chín chắn không phải cứ lớn là có mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm sống. Tôi bây giờ chỉ có thể nói là không “trẻ trâu” như trước thôi (cười).

“Ngoài Nguyễn Đức Cường không ai “trị” được tôi”

Vũ Hạnh Nguyên: Tôi mà tiết lộ danh tính người yêu cũ cả showbiz sẽ sốc! - Ảnh 1.

* Trở lại với âm nhạc, chị đã có một khoảng lặng khá dài, chị có e ngại về việc cạnh tranh nếu ra mắt sản phẩm ở thời điểm này?

- Như tôi đã chia sẻ, tôi không phải kiểu sống chết với việc đua tranh nhưng chắc chắn, khi ra sản phẩm sẽ phải chỉn chu, hoàn hảo nhất có thể.

Vì không đặt nặng chuyện chạy đua hay cạnh tranh nên tôi mang tâm lý thoải mái lắm. Bản thân tôi thấy việc càng tạo ra cho mình sự áp lực thì cái cảm xúc mang vào các sản phẩm không được trọn vẹn.

* Nhưng sự “thua thiệt” về lượng khán giả biết đến, theo dõi thường xuyên và yêu mến cũng sẽ ảnh hưởng đến công sức của chị chứ?

- Tôi thấy bây giờ khán giả văn minh lắm. Họ có thể không ưa một ai đó nhưng họ biết cân nhắc, lựa chọn những gì phù hợp với gu thưởng thức của mình.

Tôi tin là khi mình cố gắng hết sức, mình hát bằng cả trái tim, tâm hồn và nếu may mắn, những bài tôi hát nhận được sự đồng cảm của khán giả thì sự yêu – ghét không còn nghĩa lý gì, khoảng cách giữa tôi và những người yêu nhạc cũng sẽ gần lại hơn.

* Chính xác thì khi nào khán giả sẽ được đón nhận một sản phẩm âm nhạc của Vũ Hạnh Nguyên?

- Tôi sẽ “bật mí” ở thời điểm thích hợp. Nhưng chắc chắn sẽ không để khán giả đợi lâu.

* Chị có thể chia sẻ một chút về sản phẩm của mình không? Và chắc chắn nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sẽ giữ vai trò quan trọng trong đó chứ?

- Sẽ là một album bao gồm các sáng tác của anh Cường và đương nhiên, ngoài anh ấy ra không ai “trị” được tôi.

* Mới đây cũng có tin chị sẽ đóng phim sắp bấm máy của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Dường như chị đang có ý định chinh phục khán giả Việt ở mọi mặt trận?

- Không phải đâu, thông tin đấy là hiểu lầm thôi. Đoàn làm phim hôm đó mời tôi đến gặp chú Ninh và trò chuyện cùng chú chứ tôi không đi casting.

Tuy nhiên, bây giờ cũng chưa có gì quyết định hay chắc chắn cả nên tôi không muốn chia sẻ thêm về điều này.

Tôi thích phim ảnh nhưng chưa hình dung việc mình đóng phim thế nào nên dù có nhận vai diễn nào đó cũng không tự tin gọi là chinh phục khán giả.

* Chị có nhiều lợi thế về mối quan hệ tại sao không tận dụng điều đó?

- Tôi là người may mắn khi được sinh trưởng trong một gia đình gia giáo và thừa hưởng sự giáo dục nghiêm khắc. Bố mẹ tôi rất thương con nhưng luôn muốn con cái tự lập nên khi tôi muốn làm bất cứ điều gì bố mẹ sẽ không can thiệp.

Và nếu có vấp ngã tôi sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Bố mẹ cho chúng tôi lời khuyên và chia sẻ về mọi thứ nhưng tuyệt đối không có kiểu “đi cửa sau”.

“Tôi sợ công khai tình cũ cả showbiz sẽ “sốc”!

Vũ Hạnh Nguyên: Tôi mà tiết lộ danh tính người yêu cũ cả showbiz sẽ sốc! - Ảnh 2.

* Tại sao ở thời điểm vẫn còn “hot” chị dễ dàng không thích con đường nghệ thuật nữa và dừng lại còn bây giờ, khi yêu Nguyễn Đức Cường chị sẵn sàng công khai và thể hiện quyết tâm tiếp tục nghệ thuật. Nhiều người cho rằng cả hai dùng chuyện tình cảm để PR, chị nghĩ sao?

- Tôi thấy suy nghĩ đó khá hài hước (cười). Từ khi tôi với anh Cường được biết đến là một cặp chúng tôi chỉ mới có 1 ca khúc song ca mang ý nghĩa kỉ niệm, không có bất cứ sự tuyên truyền nào.

Và cách đây ít lâu là một sản phẩm chung với anh Minh Quân, Hà Anh, Dương Hoàng Yến.

Chúng tôi đều không phải những cái tên câu view, sản phẩm cũng sạch sẽ… nên nếu là chiêu trò PR thì đây là một trường hợp thất bại nặng nề và tốn thời gian (cười).

* Vậy chị có thể chia sẻ lý do chị yên tâm công khai mối tình này còn trước đây thì không?

- Nếu mọi người thực sự tò mò về chuyện tôi từng yêu ai trước anh Cường và không bao giờ công khai thì tôi nghĩ rằng không nên tìm hiểu.

* Vì sao?

- Vì tôi sợ khán giả và cả showbiz sẽ… sốc (cười)

* Ắt phải là một người cũng được công chúng biết tới?

- Tôi không muốn chia sẻ thêm về chuyện này và cũng không có ý định tiết lộ danh tính người cũ.

* Điều gì khiến chị chia tay với người cũ?

- Chúng tôi có đủ thời gian trải qua mọi cung bậc cảm xúc rồi, đến lúc không còn thấy yêu nữa thì dừng lại.

* Mối quan hệ của chị kéo dài bao lâu?

- Cũng khá lâu nhưng cụ thể tôi không muốn nói.

* Vậy mà nói "dứt" là đường ai nấy đi luôn sao?

- Tôi nghĩ việc dừng lại đúng lúc để vẫn còn giữ được sự tôn trọng nhau là việc nên làm. Trong chuyện tình cảm, thời gian dài hay ngắn không quan trọng bằng việc cảm xúc của bản thân thế nào.

Chúng tôi đều không có sự ràng buộc nào nên khi chia tay trong sự văn minh, không ồn ào, ầm ĩ là một cái kết đẹp rồi.

* Chị và người đấy có còn giữ liên lạc?

- Không. Tôi trân trọng hạnh phúc hiện tại và hiện tại của tôi là anh Cường.

* Anh Cường có khi nào hỏi chị về những chuyện cũ?

- Anh ấy biết về chuyện cũ của tôi nhưng không bao giờ hỏi đến hay bận tâm về chuyện đó.

Bản thân mình, tôi cũng tự hào rằng có thể mọi người không ưa tôi vì tôi thẳng tính nhưng trong cuộc sống tôi dám khẳng định mình sống đàng hoàng, tử tế.

Tình cảm của chúng tôi được xây dựng hoàn toàn trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

* Vậy cả hai đã có ý định về ngôi nhà và những đứa trẻ?

- Hiện tại thì chưa và cả hai chúng tôi đều đang rất thoải mái, không bị ép buộc gì về vấn đề kết hôn cả.

Cảm ơn về những chia sẻ của chị!

theo Thể thao và văn hóa

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên