Vũ Hà nói Đàm Vĩnh Hưng: "Lớn rồi, làm mặt vừa phải thôi, để nó tự nhiên đi”

Tùng Ninh |

“Nhân cơ hội tôi và Đàm Vĩnh Hưng trang điểm, tôi sẽ nói lý do vì sao ca sĩ nam chúng tôi phải đánh phấn, đánh mặt”, Vũ Hà chia sẻ.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Vũ Hà đã đăng tải một clip anh ngồi trang điểm cùng Đàm Vĩnh Hưng trước giờ diễn. Thấy Đàm Vĩnh Hưng đánh phấn quá nhiều. Vũ Hà nhắc:

"Mày lớn rồi, làm mặt vừa phải thôi, để cho nó tự nhiên đi. Tao lớn hơn mày hai tuổi thì tao phải đánh mặt kiểu khác, còn mày bớt bớt đi. Mày đánh như thế là không được, đánh sai rồi".

Đàm Vĩnh Hưng: Công việc của chúng tôi liên quan đến tâm linh, không đơn giản đâu - Ảnh 1.

Sau đó, Vũ Hà chỉ Đàm Vĩnh Hưng cách trang điểm đỡ hao phấn và chia sẻ: "Nhân cơ hội tôi và Đàm Vĩnh Hưng đánh mặt, tôi sẽ nói lý do vì sao ca sĩ nam chúng tôi phải đánh phấn, đánh mặt.

Nếu diễn viên, ca sĩ không đánh mặt mà leo lên sân khấu sẽ bị đèn chiếu thẳng vào mặt, nhìn như xác chết trôi. Bởi vậy nên chúng tôi phải đánh phấn để đèn chiếu vào nhìn hồng hào, xinh đẹp".

Đàm Vĩnh Hưng nghe Vũ Hà nói liền tiết lộ thêm: "Chưa đủ đâu, chúng tôi đánh mặt còn để làm đẹp cho Tổ nghiệp.

Mọi người nên biết, công việc của chúng tôi liên quan đến tâm linh, không đơn giản đâu. Chúng tôi phải xịt nước hoa thơm phức mới dám đứng khấn Tổ nghiệp.

Bởi vậy, ca sĩ nào muốn được Tổ đãi thì khi lên sân khấu phải đánh mặt thật đẹp.

Tôi biết một số ca sĩ nam do phần nam tính mạnh quá nên coi thường, không bao giờ chịu make up, tự tin rằng mình đàn ông. Nhưng bước lên sân khấu một cái nhìn tái mét, không giống ai hết. Khán giả thấy không đẹp nên chê ngay.

Đàm Vĩnh Hưng: Công việc của chúng tôi liên quan đến tâm linh, không đơn giản đâu - Ảnh 3.

Thời buổi bây giờ thay đổi nhiều rồi. Cách đây 60 năm, công tử Bạc Liêu đi du học có mang về một cái bàn trang điểm, giờ vẫn để tại biệt thự.

Tức là từ thời điểm đó, nam giới nước ngoài đã biết đánh phấn trước khi ra ngoài, sao cho đẹp hơn, chứ không hẳn để đi làm nghệ sĩ. Make up là làm cho mình đẹp lên".

Vũ Hà tiếp lời: "Ở ngoài tôi có trông không ra gì, nhưng lên sân khấu là phải tóc tai chỉnh tề, làm mặt đẹp, lung linh. Phải như thế ông Tổ nghiệp mới thương. Bởi vậy, tôi nhắc để các bạn ca sĩ trẻ nhớ là đừng ỷ lại rằng mình đẹp mà coi thường chuyện make up.

Đàm Vĩnh Hưng: Công việc của chúng tôi liên quan đến tâm linh, không đơn giản đâu - Ảnh 4.

Nhưng làm mặt không được thái quá. Nhiều người lạm dụng, đánh mặt như cái bánh kem. Đánh mặt cũng phải am hiểu một chút. Màu phấn phải hợp với màu da. Đừng có ai mặt đen như khúc củi mà đi trát cục phấn như cục bột lên mặt.

Dùng son môi cũng phải chọn loại phù hợp với màu môi mình, tốt nhất là cùng màu môi.

Nhiều người đi diễn nước ngoài trang điểm quá trời, tới lúc ra sân bay, người ta đón mà không nhận ra đấy là ai. Có một cô mà tôi không tiện nói tên, tới lúc về rồi mới gọi điện hỏi "sao anh không đón em", hóa ra cô đó trang điểm khác quá nên tôi đi lướt qua mà không nhận ra.

Rồi có những người bỏ lớp trang điểm ra, đi ngoài đường khán giả chẳng ai nhận ra.

Đàm Vĩnh Hưng: Công việc của chúng tôi liên quan đến tâm linh, không đơn giản đâu - Ảnh 5.

Bởi vậy, mọi người đã yêu bọn tôi thì phải yêu luôn lúc chưa lên sân khấu, chưa trang điểm. Trên sân khấu chỉ là ánh trăng lừa dối chứ xuống dưới là quỷ hết. Hoặc thấy chúng tôi có điệu đà chút cũng ráng chịu đi. Chúng tôi làm đẹp cũng vì khán giả thôi".

Tiếp đó, Đàm Vĩnh Hưng đá xoáy Vũ Hà: "Tôi không bao giờ trang điểm quá dày hay cà mặt, chỉnh app nhiều quá mức".

Vũ Hà nhận ra ẩn ý của Đàm Vĩnh Hưng liền hỏi: "Mày nói ai đấy? Tao chỉ sơ sơ thôi".

Đàm Vĩnh Hưng tố thẳng: "Có mà cà đến 4 lần, 4 app khác nhau. Rồi ra ngoài có ai nhận ra mày không?".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại