Vụ Giám đốc Sở Y tế “né” phát ngôn về dịch virus Corona, Chủ tịch Quảng Ngãi: “Tôi vừa gọi để nhắc nhở nhưng chưa được”

Bảo Ngọc |

"Tôi vừa gọi anh Mến để nhắc nhở nhưng chưa được. Tôi đã có chỉ đạo chấn chỉnh việc này", ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nói.

Liên quan đến việc phóng viên các cơ quan báo chí phản ánh việc ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, né tránh trách nhiệm phát ngôn trong công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã có chỉ đạo chấn chỉnh.

"Tôi đang đi công tác Hà Nội nên tạm thời đã chỉ đạo cho anh Dũng (ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh) chỉ đạo cho Sở Y tế chấn chỉnh.

Việc phát ngôn này là rất bình thường, anh Mến là Giám đốc Sở thì nên chủ động cung cấp thông tin để báo chí đưa tin đến người dân cho an tâm. Tôi cũng vừa trực tiếp gọi anh Mến để nhắc nhở nhưng chưa được", ông Căng nói.

Vụ Giám đốc Sở Y tế “né” phát ngôn về dịch virus Corona, Chủ tịch Quảng Ngãi: “Tôi vừa gọi để nhắc nhở nhưng chưa được” - Ảnh 1.

Các lãnh đạo sẽ được phát ngôn của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi về dịch virus corona

Trao đổi với PV, ông Mến thừa nhận có chút thiếu sót khi chưa kịp thời cung cấp thông tin khi có câu hỏi từ phóng viên. Ông Mến cho biết đó là những nguyên nhân khách quan khi một số vấn đề thuộc chuyên môn sâu cần có trao đổi với cơ quan, cán bộ chuyên môn.

"Sở Y tế Quảng Ngãi luôn xác định báo chí là cơ quan quan trọng góp phần tuyên truyền việc phòng chống dịch. Tôi coi đây là kinh nghiệm trong việc xử lý, cung cấp thông tin cho báo chí chứ không né phát ngôn hay chia sẻ. Tôi mong anh em báo chí thông cảm và chia sẻ", ông Mến nói.

Vụ Giám đốc Sở Y tế “né” phát ngôn về dịch virus Corona, Chủ tịch Quảng Ngãi: “Tôi vừa gọi để nhắc nhở nhưng chưa được” - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, về dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, ông đã chỉ đạo 5 cán bộ lãnh đạo phụ trách các ban chuyên môn chịu trách nhiệm phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Số điện thoại các cán bộ này được đăng tải công khai trên cổng thông tin điện thoại của Sở.

Ông Mến cũng cho biết hiện tỉnh chưa phát hiện người nhiễm virus Corona. Tỉnh đang cách ly 265 người lao động Trung Quốc đến Quảng Ngãi làm việc và 19 người lao động, du học sinh người Việt từ Trung Quốc về quê.

Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệu tập 9 người đăng thông tin sai sự thật về virus Corona. Trong đó, 2 trường hợp đã bị lập biên bản xử lý với số tiền 5 triệu đồng/người.

Vụ Giám đốc Sở Y tế “né” phát ngôn về dịch virus Corona, Chủ tịch Quảng Ngãi: “Tôi vừa gọi để nhắc nhở nhưng chưa được” - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại