Vũ Duy Khánh: "Ở ngoài Bắc, nó nhìn thấy tôi là nó chửi ngay"

Tùng Ninh |

"Tôi không muốn con tôi lớn lên tìm tên tôi trên Google thấy bố mình nay con này mai con khác, lăng nhăng này nọ", Vũ Duy Khánh chia sẻ.

Vừa qua, ca sĩ Vũ Duy Khánh đã có buổi chia sẻ với báo chí về những kế hoạch trong năm 2019 của mình, bao gồm việc phát hành MV Em không xứng đáng và live show kỉ niệm 10 năm ca hát. Tại đây, anh đã chia sẻ đôi điều về bản thân.

Nếu đi hát mà gặp phải chương trình linh tinh, có ca sĩ lố lăng, tôi sẽ không hát

Thực ra, có rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Nguyễn Hồng Thuận, Lương Bằng Quang đã tìm đến tôi để đưa bài của họ cho tôi hát. Tôi chưa bao giờ phải mất tiền mua nhạc của những nhạc sĩ nổi tiếng đó, toàn họ tặng tôi thôi. Tôi nói rất thật như vậy.

Đa phần những bài hit của tôi đều là được tặng từ những anh chị em chơi với tôi. Tôi cũng không biết vì sao họ lại tặng tôi.

Vũ Duy Khánh: Ở ngoài Bắc, nó nhìn thấy tôi là nó chửi ngay - Ảnh 1.

Vừa rồi, anh Phạm Khánh Hưng còn nhắn tin cho tôi rằng: "Khánh ơi, anh có một bài hát rất muốn dành tặng em, mong em không từ chối". Đó chính là ca khúc Em không xứng đáng.

Ca từ của bài hát này rất gần với cuộc sống của tôi khi tôi mới li hôn. Anh Hưng tặng tôi sau khi tôi li hôn được 2 tháng.

Lúc đó, tôi và anh Hưng có ngồi với nhau, tôi mới nói: "Sao anh em mình li hôn khổ quá, cứ li hôn là dư luận, xã hội, tất cả mọi người xung quanh đều đổ tội cho chúng ta lăng nhăng, ngoại tình, làm khổ vợ con…".

Ca khúc này phản ánh đúng tình hình của tôi hiện tại, nhưng về nội dung MV thì tôi không nói. Nếu tôi nói, mọi người lại bảo thằng này đi nói xấu vợ cũ này nọ.

Tôi có một nguyên tắc làm nghề rất rõ. Nếu đi hát mà gặp phải chương trình linh tinh, chương trình có ca sĩ lố lăng, tôi sẽ không hát.

Trong công việc cũng vậy, thà không có tiền thì không làm MV, chứ đã làm thì phải làm sản phâm thật tốt. Tiền nào của nấy, cả đống tiền bỏ ra như vậy mà MV không hay thì chết à.

Vũ Duy Khánh: Ở ngoài Bắc, nó nhìn thấy tôi là nó chửi ngay - Ảnh 3.

Ở ngoài Bắc, nó nhìn thấy tôi là nó chửi tôi ngay

Con tôi năm nay mới hơn 2 tuổi. Tôi đã từng phải cố gắng liên tục trong 2 năm, vất vả kiếm show để có tiền nuôi con. Sự cố gắng đó của tôi đã được đền đáp, đó là các show diễn của tôi ngoài Bắc đều kín khách.

Ở ngoài Bắc, thị trường khác trong Nam. Ở trong Nam, mọi người không bao giờ để ý nhau. Nếu tôi có đi ăn ngoài đường mà bị nhận ra, người ta cũng chỉ chỉ chỏ rồi hỏi những câu đơn giản thôi.

Còn ở ngoài Bắc thì khác, nó nhìn thấy tôi là nó chửi tôi ngay, nào là thằng này mới bị vợ bỏ, thằng này lăng nhăng nọ kia bị lên báo…

Thời gian đó, tôi cứ lên mạng, vào Fanpage là thấy nó chế ảnh tôi là thằng đi hát bị vợ bỏ. Mỗi lần chia sẻ lên page như thế là mấy chục nghìn like, mấy chục nghìn lượt share.

Tôi phải gọi điện tận nơi cho từng Fanpage đó để nói rằng: "Các bạn làm gì với tôi cũng được, nhưng đừng làm thế vì con tôi lớn lên sẽ thấy được".

Vũ Duy Khánh: Ở ngoài Bắc, nó nhìn thấy tôi là nó chửi ngay - Ảnh 4.

Tôi không muốn con tôi lớn lên tìm tên tôi trên Google thấy bố mình nay con này mai con khác, lăng nhăng này nọ. Tôi đã phải chấn chỉnh lại toàn bộ những trang Fanpage đó. Trong vòng 1 năm thì mọi người không còn đả động đến tôi nữa.

Tôi biết khi tung sản phẩm này ra thị trường, tôi sẽ nhận phải sự công kích của mọi người. Có thể mọi người sẽ nói rằng, đây là câu chuyện của tôi. Nhưng, đây không phải chuyện của tôi.

Ca sĩ nào nói không hát hội chợ thì là bốc phét

Tôi phải nói thật rằng, chính những show diễn hội chợ, show diễn chuồng gà đã nuôi sống tôi, giúp tôi có tiền làm sản phẩm âm nhạc.

Tôi nghĩ rằng, không có ca sĩ nào ở Việt Nam lại không đi lên từ hát hội chợ cả. Còn ca sĩ nào mà nói họ không hát hội chợ thì là bốc phét. Cái nghề của mình là đi hát, đem tiếng hát đến cho mọi người thì sân khấu nào cũng vậy thôi. Từ hội chợ tời chùa chiền, từ thiện cũng đều là sân khấu và phải cầm mic hát đàng hoàng.

Vũ Duy Khánh: Ở ngoài Bắc, nó nhìn thấy tôi là nó chửi ngay - Ảnh 5.

Mọi người hay gọi tôi là ca sĩ hội chợ vì ở ngoài Bắc, tôi nhiều show quá. Vì nhiều show nên tôi phải chia ra, đi hát cả ở những tỉnh thành mà họ không có điều kiện xem mình hát.

Hồi mới đi hát, tôi gặp nhiều khó khăn lắm, còn bị đuổi không cho hát

Mình đã làm nghề thì không được chê sân khấu. Tôi đi lên bằng chính đôi chân của tôi. Hồi mới đi hát, tôi gặp nhiều khó khăn lắm, còn bị đuổi không cho hát. Tôi phải lặn lội tìm hướng tìm đường, tìm đủ mọi cách.

Từ đó, tôi mới biết rằng, mình phải cố gắng để đi lên. Từ những show diễn hội chợ, chuồng gà đó đã giúp tôi có được ngày hôm nay.

Năm nay, tôi phải cố gắng gấp 5, 10 lần vì phải tổ chức show diễn kỉ niệm 10 năm ca hát của mình tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Đây là sự tri ân của tôi. 10 năm qua tôi đã kiếm được tiền từ khán giả thì bây giờ, tôi phải dùng số tiền đó trả lại khán giả của mình.

Năm nay, tôi quyết định chuyển hướng khác để mọi người thay đổi cách nhìn, công nhận tôi hơn nữa. Tôi sẽ cố gắng để phát triển hơn ở thị trường Sài Gòn, một thị trường khá mới mẻ với tôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại