Vụ đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Nó dại thì nó phải chịu, phận tôi làm bố làm mẹ giờ biết chia sẻ với ai, ai đồng cảm với mình?”

Long Quyền |

Sau khi đối tượng Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình) bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra do nghi liên quan đến việc đầu độc chị họ và gây ra cái chết cho chị N.T.H. (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình), hiện bố mẹ Trang chỉ biết động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tìm đến nhà nghi phạm Lại Thị Kiều Trang, tại thôn 4, xã Vũ Quý (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), hiện người dân quanh khu vực vẫn bàn tán xôn xao trước vụ việc kinh hoàng vừa xảy ra.

 Vụ đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Nó dại thì nó phải chịu, phận tôi làm bố làm mẹ giờ biết chia sẻ với ai, ai đồng cảm với mình?”  - Ảnh 1.

Căn nhà của nghi phạm Lại Thị Kiều Trang ở quê.

Người dân nơi đây vẫn vô cùng bàng hoàng, sợ hãi và không tin vào sự việc đau lòng vừa xảy ra. Theo người dân, trước khi xảy ra vụ việc, Trang là một người hiền lành, hoà đồng với mọi người.

"Nhà nó có 2 chị em, em trai xung phong đi bộ đội mới về. Bố mẹ nó hiền lắm, gia đình cũng hoà đồng với bà con thôn xóm chứ không có chuyện gì. Hôm xảy ra sự việc thì không ai biết rồi đọc trên mạng, báo đài mới biết. Mọi người còn không tin, cả cái xóm này không ai tưởng tượng ra được là nó lại làm như thế, ai cũng sửng sốt vì trước nó hiền lắm", bà Đ. một người dân sinh sống cạnh nhà nghi phạm Trang chia sẻ.

Theo bà Đ, từ khi xảy ra vụ việc, mẹ nghi phạm Trang không dám ra ngoài gặp gỡ mọi người, bố Trang cũng gầy sọp đi: "Bố mẹ nó ai cũng hiền lành, trước đến giờ không có chuyện gì với hàng xóm cả. Giờ xảy ra chuyện như thế thi thoảng ông ấy cũng ra chỗ tôi bán hàng chơi với mọi người.

Chúng tôi cũng chỉ biết động viên là giờ con nó lớn rồi, nó làm nó chịu cố gắng vượt qua chứ biết làm sao. Giờ mà cả nhà gục ngã ra thì cũng không giải quyết được vấn đề gì", bà Đ. chia sẻ.

Tìm đến nhà ông Đạo (bố nghi phạm Lại Thị Kiều Trang), ông vẫn lụi cụi một mình ở nhà cửa nhà cũng không mở. Thấy có khách đến, ông bước ra đón tiếp với gương mặt phờ phạc thiếu sức sống.

 Vụ đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Nó dại thì nó phải chịu, phận tôi làm bố làm mẹ giờ biết chia sẻ với ai, ai đồng cảm với mình?”  - Ảnh 2.

Căn nhà của ông Đạo thường đóng cửa sau khi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đạo nói: "Giờ nó lớn rồi, nó trót dại thì nó phải chịu hình phạt của pháp luật. Tôi với gia đình giờ chỉ biết động viên nhau cố gắng vượt qua chứ không biết làm sao cả. Giờ biết chia sẻ với ai, ai đồng cảm với mình. Phận tôi làm bố làm mẹ, giờ con mắc cái tội như vậy mà mình làm bố làm mẹ mà…", ông Đạo nghẹn lại.

Theo thông tin ban đầu, Lại Thị Kiều Trang và anh rể là P.V.Q. (30 tuổi ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) có quan hệ tình cảm với nhau một thời gian. Thời gian gần đây, người anh rể đề nghị chấm dứt mối quan hệ này.

Do bực tức, không đồng ý nên Trang lên kế hoạch đầu độc chị họ mình (vợ anh Q.) là chị Đ.T.Y. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Để thực hiện việc này, cô gái mua 6 cốc trà sữa rồi bỏ thuốc độc vào, sau đó gửi cho chị họ đang làm việc tại bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Do chị Y. đi vắng nên 6 cốc trà sữa được để ở phòng hành chính. Ngày 3/12, chị H. là đồng nghiệp với chị Y. mở tủ lạnh thấy có trà sữa liền mang ra uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Thấy vậy, một số người đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu nhưng chị H. đã tử vong.

Trước vụ việc trên, Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Lại Thị Kiều Trang (SN 1990, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) để điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân trong vụ án này được xác định là chị N.T.H. (29 tuổi, trú phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại