Vụ đánh ghen của ngọc nữ "sát phu" chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ

ĐINH HƯƠNG |

Bi kịch kinh khủng của cuộc đời nàng ngọc nữ nổi tiếng nhất xứ Đài cũng như các vụ đánh ghen dài kỳ phức tạp qua 3 đời chồng của cô từng một thời gây náo loạn từ Hong Kong đến Đài Loan và cả Nhật Bản.

Thập niên 80, trong làng giải trí Đài Loan và Hong Kong nổi lên một gương mặt xinh đẹp, thuần khiết, thoát tục tựa tiên nữ khiến cho hàng triệu khán giả say mê, mến mộ. Nàng là Đới Lương Thuần, được mệnh danh là ngọc nữ hàng đầu, tên tuổi có thể sánh ngang với những minh tinh đỉnh cao bấy giờ như Vương Tổ Hiền, Lâm Thanh Hà…

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 1.

Đang là một cái tên nổi bật của làng giải trí, Đới Lương Thuần chẳng ngờ cuộc đời sang trang chỉ vì cưới nhầm chồng.

Đáng tiếc khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Đới Lương Thuần lại gặp gỡ và yêu nam diễn viên Lưu Vĩnh. Đây là người chồng đầu tiên và cũng là người mở màn cho hàng loạt tấn bi kịch liên tiếp xảy đến khiến cho cuộc đời của cô bước sang một ngả rẽ khủng khiếp.

Sau khi hợp tác cùng nhau trong một bộ phim, Đới Lương Thuần và Lưu Vĩnh nhanh chóng rơi vào lưới tình và kết hôn vào năm 1983. Những tưởng tình yêu của cặp tiên đồng ngọc nữ đẹp như mơ, nào ngờ sau khi cưới, gã Lưu Vĩnh đã lộ rõ bản chất là một kẻ độc tài, vũ phu và cực kỳ ghen tuông.

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 2.

Tên Lưu Vĩnh là một kẻ vũ phu với bản tính ghen tuông.

Cứ mỗi lần say xỉn, Lưu Vĩnh lại mang vợ mình ra làm "bao cát". Vì tính chất công việc phải đi giao lưu nhiều, Đới Lương Thuần cũng bị Lưu Vĩnh lấy đó làm cớ để trút giận. Cuộc sống hôn nhân của ngọc nữ chìm trong hố sâu tuyệt vọng, đầy nước mắt sợ hãi và bất lực.

Câu chuyện đến tai gia đình Đới Lương Thuần ở Đài Loan, mẹ của cô rất tức giận, yêu cầu con gái quay về nước. Bà khuyên Đới Lương Thuần hãy nhanh chóng ly hôn với tên vũ phu, đồng thời giới thiệu cho cô một người đàn ông khác, bác sĩ Nhan Tam Nguyên.

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 3.

Hắn đã trực tiếp dùng nĩa và dao tấn công, rạch mặt vợ mình.

Với bản tính nghi ngờ và ghen tuông cao độ, Lưu Vĩnh đã lén thuê thám tử theo dõi mọi hành động của Đới Lương Thuần tại Đài Loan. Nào ngờ để hắn chụp được cảnh vợ mình đang ăn uống trò chuyện vui vẻ với người đàn ông khác. 

Lưu Vĩnh nổi trận lôi đình cấp tốc bay sang Đài Loan tìm vợ hỏi cho ra lẽ. Sau một trận cãi nhau, giằng co kịch liệt tại nhà họ Đới, Lưu Vĩnh bất ngờ dùng dao và nĩa nhọn để tấn công, rạch mặt Đới Lương Thuần một cách dã man.

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 4.

Đới Lương Thuần bị hủy hoại dung nhan vào tay tên Lưu Vĩnh.

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 5.

Vết thương nghiêm trọng khiến ngọc nữ đành phải từ bỏ nghệ thuật, đi khắp nơi tìm cách chữa mặt.

Sau khi gây họa, Lưu Vĩnh bị cảnh sát Đài Loan truy nã và phải bỏ trốn về Hong Kong. Sau khi thương lượng, nhờ bạn bè can thiệp hòa giải, Đới Lương Thuần đồng ý rút lại đơn kiện đối với Lưu Vĩnh. Cuối cùng hắn bị phạt tù 2 năm, phải bồi thường 6 triệu Đài tệ và buộc phải ký giấy ly hôn với Đới Lương Thuần.

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 6.

Nhan sắc bị hủy hoại, Đới Lương Thuần lặng lẽ rút khỏi làng giải trí và tìm đến thẩm mỹ như một cứu cánh cuối cùng. Thật may mắn qua một thời gian điều tri, khuôn mặt của cô cũng dần được phục hồi.

 Trải qua nhiều sóng gió mệt mỏi, ngọc nữ lại xiêu lòng trước cử chỉ ngọt ngào, quan tâm nhẹ nhàng của bác sĩ Nhan Tam Nguyên. Đới Lương Thuần vẫn tưởng đi qua giông bão rồi sẽ tìm thấy bến đỗ bình yên, nào ngờ đâu lại một lần nữa, cô đã trao lầm niềm tin cho một gã vũ phu và lăng nhăng khác.

Không chỉ có sở thích đánh vợ như cơm bữa, họ Nhan lại là kẻ thích mèo mỡ bên ngoài nhưng vô cùng ghen tuông. Hắn bạo hành Đới Lương Thuần, khiến cô sảy thai nhiều lần. Cuộc sống của ngọc nữ vẫn là những chuỗi ngày đau đớn, tủi nhục không dứt. Cho đến một hôm, cô liều mình bỏ trốn đến Nhật Bản, hy vọng có thể quên hết quá khứ tuyệt vọng để tìm cuộc sống mới.

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 7.

Không chỉ một lần, mà đến 2 lần, Đới Lương Thuần đều chọn nhầm chồng vũ phu.

Tại xứ sở mặt trời mọc, mỹ nhân đã gặp gỡ người chồng thứ 3, bác sĩ nha khoa Kobayashi Shou. Những năm qua, tên Nhan Tam Nguyên vẫn chưa từng từ bỏ ý định tìm kiếm và kéo Đới Lương Thuần trở về với mình. 

Năm 1992, khi biết tin Đới Lương Thuần bỏ đi lấy chồng khác, Nhan Tam Nguyên đã không thể giữ nổi bình tĩnh. Bằng cách nào đó, hắn mò ra được địa chỉ tại Nhật của đôi vợ chồng mới cưới và đến tìm họ trong cơn cuồng ghen. Tên họ Nhan không chỉ đánh đập Đới Lương Thuần dã man mà còn dùng dao đâm chết Kobayashi.

Vụ giết người vì tình gây rúng động Nhật Bản khi cảnh sát nghi ngờ chính Đới Lương Thuần là chủ mưu ám sát chồng, cho đến khi họ Nhan ra đầu thú thì nỗi oan ức của cô mới được hóa giải. Tên Nhan Tam Nguyên sau đó bị đưa ra xét xử tội giết người với mức án 12 năm tù giam.

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 8.

Cô bị cảnh sát Nhật đặt nghi vấn giết chồng.

Mang trên người chi chít vết thương, chồng thì bị sát hại nhưng Đới Lương Thuần lại không được bất cứ sự cảm thông nào từ người nhà của chồng. Cô bị gia đình Kobayashi đổ lỗi, ghẻ lạnh và hắt hủi đến mức phải bỏ xứ mà đi. Trải qua một vụ kiện tụng căng thẳng với người nhà chồng quá cố, cuối cùng Đới Lương Thuần đã đồng ý ký giấy bỏ quyền thừa kế mà chỉ nhận đúng số tiền bảo hiểm từ Kobayashi mà thôi.

Vụ đánh ghen của ngọc nữ sát phu chấn động Đài Loan: Cả dung nhan, sự nghiệp đều bị hủy hoại, chồng mới mất mạng trong tay chồng cũ - Ảnh 9.

Hình ảnh được xem là của Đới Lương Thuần gần đây. Tin tức cho biết cô hiện là một giáo viên tiếng Anh, đã về Đài Loan sinh sống.

Năm 1993, Đới Lương Thuần chụp một bức ảnh trong cuộc phỏng vấn với Time Weekly. Sau lần xuất hiện này, không một ai còn biết đến tin tức của cô ở đâu nữa. Có người nói cô đến Thượng Hải, có người nói thấy cô ở Mỹ, cũng có người cho rằng cô vẫn sống ẩn dật đâu đó trên đất Nhật, tuy nhiên sự thật thì không ai rõ. 

Mãi cho đến năm 2016, bức ảnh của một phụ nữ lớn tuổi được lan truyền trên mạng được cho là Đới Lương Thuần. Tin Tức nói rằng sau nhiều năm sống ở nước ngoài, cô đã đã trở về Đài Loan, sống một cuộc đời giản dị và làm giáo viên dạy tiếng Anh.

(Nguồn: sohu, kknews)

theo Helino

Đọc báo, nghe nhạc Bolero hay nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên