Vụ cô giáo đánh học sinh: Không phải lần đầu phụ huynh phản ánh!

Cao Nguyên |

Theo lãnh đạo nhà trường, trước khi đánh học sinh nhưng không thừa nhận, cô giáo này đã từng bị phụ huynh kéo đến trường rất đông đòi xử lý hành vi đánh học sinh.

Ngày 18-5, một lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang trong quá trình xử lý cô giáo N.T.X. (giáo viên Ngữ văn) về hành vi tát học sinh trong lớp.

Vụ cô giáo đánh học sinh: Không phải lần đầu phụ huynh phản ánh! - Ảnh 1.

Cô giáo N.T.X. tát học sinh trong giờ kiểm tra. Ảnh cắt từ clip

Theo vị này, nhà trường đã có buổi làm việc cùng UBND phường Tân An, Phòng GD-ĐT để làm rõ vụ việc. Trong buổi làm việc, cô X. đã thừa nhận hành vi tát học sinh do bức xúc khi thấy em này sử dụng tài liệu và mong muốn xin lỗi học sinh, phụ huynh.

"Phụ huynh đề nghị nhà trường phải xử lý nghiêm việc con em mình vi phạm quy chế thi. Đồng thời, cương quyết tố cáo vì cho rằng cô X. đã nhiều lần đánh học sinh trong quá trình giảng dạy đã khiến con em họ sợ hãi, ảnh hưởng tâm lý chứ không phải vì 2 cái tát" - lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai thông tin.

Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cho rằng đây không phải là lần đầu cô X. bị phản ánh có đánh học sinh. Trước đây, phụ huynh cũng từng kéo đến trường rất đông tố cáo cô X. đánh học sinh và đòi xử lý nhưng được trường vận động, xin lỗi nên mới bỏ qua.

"Cô X. có nhiều vi phạm trong công tác, nhà trường đã báo cáo với cấp trên với mong muốn xử lý nghiêm. Riêng việc đánh nam sinh lớp 8, ban đầu cô X. chối rằng bản thân không đánh nhưng với clip thể hiện rất rõ cô X. mới thừa nhận" - vị này cho hay.

Phía nhà trường cho biết thêm nam sinh có hành vi gian lận trong lúc kiểm tra cuối kỳ sẽ bị căn cứ theo mức độ để trừ điểm môn thi và xem xét xử lý hạ 1 bậc hạnh kiểm.

Một lãnh đạo UBND phường Tân An cho biết phường đã cử cán bộ làm việc và báo cáo Phòng Nội vụ TP Buôn Ma Thuột xử lý theo thẩm quyền.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 9-5, cô X. được phân công coi thi cuối kỳ của 1 lớp 8. Khi đang làm bài, phát hiện 1 nam sinh ngồi bàn đầu có hành vi thò tay vào trong túi quần nghi là để lấy tài liệu thì cô X. lập tức bước tới tát 2 cái vào mặt nam sinh.

Điều đáng nói, sau khi phụ huynh tố cáo, nhà trường đã yêu cầu cô X. xin lỗi phụ huynh nhưng cô này không thừa nhận đánh học sinh. Sau khi trích xuất camera lớp học thì cô này mới thừa nhận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại