Vụ Chủ tịch xã mất liên lạc, nhờ người nộp đơn từ chức: Đi khỏi địa phương cùng vợ con

Ngọc Tú |

Sau nhiều ngày mất liên lạc, chính quyền địa phương tìm hiểu mới biết, Chủ tịch xã Đại Thành đã đi khỏi địa phương cùng vợ, các con và cháu.

Ngày 22/6, ông Nguyễn Công Chúc - Chánh Văn phòng UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, hiện phía huyện vẫn chưa thể liên lạc được với ông Vương Kim Sự - Chủ tịch UBND xã Đại Thành sau nhiều ngày người này mất liên lạc.

Theo ông Chúc, qua nắm bắt huyện biết được ông Sự đã làm đơn thôi giữ chức chủ tịch xã từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, ông Sự đã không nộp đơn lên huyện mà sau đó nhờ người ra xã nộp đơn.

Từ báo cáo của xã, phía huyện đã nắm bắt tình hình và chấp thuận đơn xin từ chức của ông Sự, đồng thời giao Phó Chủ tịch xã tạm điều hành công việc của Chủ tịch xã Đại Thành.

Vụ Chủ tịch xã mất liên lạc, nhờ người nộp đơn từ chức: Đi khỏi địa phương cùng vợ con - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Đại Thành.

"Mấy ngày trước ông Sự không đến phòng làm việc vì ông có báo cáo đi học quân sự trong tỉnh. Tuy nhiên sau đó ông Sự không về trụ sở làm việc.

Ngày 20/6, ông Sự nhờ người thân mang đơn từ chức lên xã nộp. Qua báo cáo của xã thì huyện mới biết sự việc. Trong đơn xin từ chức, ông Sự nêu lý do sức khỏe và việc gia đình nên xin thôi chức Chủ tịch xã.

Qua kiểm tra thì ông Sự không hề động chạm đến tiền ngân sách của xã. Kế toán của xã có báo lại ông Sự có mượn riêng của người này 2 triệu đồng trước đó để lấy tiền đi học", ông Chúc nói và cho biết, ông Sự giữ chức chủ tịch xã Đại Thành được 4 năm nay và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ khi ông Sự làm chủ tịch xã, Đại Thành được đánh giá thay đổi tiến bộ rõ rệt.

Vụ Chủ tịch xã mất liên lạc, nhờ người nộp đơn từ chức: Đi khỏi địa phương cùng vợ con - Ảnh 2.

Hiện không ai rõ ông Vương Kim Sự đang đi đâu.

Cũng theo Chánh văn phòng huyện Yên Thành, sau khi nhận được đơn từ chức, phía lãnh đạo huyện liên lạc với ông Sự để nắm tình hình nhưng không liên lạc được với người này, điện thoại cũng trong tình trạng thuê bao không liên lạc được. Qua kiểm tra ở địa phương thì ông Sự đã đi cùng vợ, con trai, con dâu và cháu.

Chánh văn phòng huyện Yên Thành cho biết thêm, hiện dư luận xôn xao có nhiều thông tin việc Chủ tịch xã Đại Thành bỏ đi vì liên quan đến nợ nần nhiều. Tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa được cơ quan chức năng làm rõ.

"Trước khi đi, ông Sự có nói chuyện với mấy người ở xã nói rằng sau này sẽ liên lạc về, còn tạm thời bây giờ sẽ tắt máy và cắt liên lạc", ông Chúc nói và cho biết, hiện phía huyện Yên Thành vẫn đang tìm cách liên lạc với Chủ tịch xã Đại Thành. Tuy nhiên, chưa ai biết rõ chủ tịch xã Đại Thành đã đi đâu, đang ở trong nước hay đã ra nước ngoài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại