Vụ chìm tàu, 15 người rơi xuống biển: Vừa vỡ òa hạnh phúc lại đau đớn chờ nhận thi thể

Trang Anh |

Sau khi vớt được 40 thuyền viên, có 15 người mất tích. Đến trưa nay đã cứu được 2 người nhưng cả 2 đều tử vong sau đó do kiệt sức.

Liên quan đến vụ tàu cá bị sóng đánh chìm khiến gần 54 người rơi xuống biển vào tối 16/10, ngày 17/10, UBND tỉnh Quảng Nam đã thành lập Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp.

Sở chỉ huy đóng tại đồn cửa khẩu cảng Kỳ Hà, BĐBP tỉnh Quảng Nam do ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban với sự tham gia của các lực lượng chức năng của tỉnh, Vùng cảnh sát biển 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay hiện tại công tác tìm kiếm cứu nạn cũng gặp khó khăn do thời tiết, do đó tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khẩn trương chỉ đạo các lực lượng có liên quan hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn các ngư dân Quảng Nam bị mất tích.

Vụ chìm tàu, 15 người rơi xuống biển: Vừa vỡ òa hạnh phúc lại đau đớn chờ nhận thi thể - Ảnh 1.

Tàu cá QNa-90129 TS (Ảnh: VOV)

Đến trưa 17/10, lực lượng chức năng đã cứu được 2 thuyền viên trên tàu cá QNa 90129 TS nhưng sau đó cả 2 đã tử vong.

Theo đó, 2 thuyền viên được cứu là ông Đỗ Văn Hải và ông Đặng Minh Vương (cùng trú xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Chiều 17/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam xác nhận, sau khi cứu vớt được ngư dân Đỗ Văn Hải và Đặng Minh Vương hồi 11h ngày 17/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cấp cứu, ủ ấm cơ thể.

Tuy nhiên, do ngâm mình dưới nước biển quá lâu, sức khỏe suy kiệt nên 2 ngư dân đã tử vong ngay sau đó. Hiện thi thể các ngư dân được bảo quản để đợi tàu cứu hộ đưa vào bờ bàn giao gia đình lo hậu sự.

Mới nhận tin cứu được người thân thì lại đau đớn nhận tin dữ

Tại nhà của ngư dân Đỗ Văn Hải (thôn 4, xã Tam Giang, huyện Núi Thành), cả gia đình và nhiều người tập trung ngóng chờ tin tức từ ngoài biển gửi vào.

Được biết, gia đình ông Hải có 3 người đi trên con tàu bị chìm, gồm ông Hải, em ruột ông Hải là ông Đỗ Văn Trung và người cháu gọi bằng cậu. Trong đó, ông Trung đã được thuyền bạn cứu sống lúc tàu mới chìm, ông Hải và anh Phương mất tích.

Vụ chìm tàu, 15 người rơi xuống biển: Vừa vỡ òa hạnh phúc lại đau đớn chờ nhận thi thể - Ảnh 2.

Bà Đỗ Thị Hồng, chị ruột của ông Đỗ Văn Hải (Ảnh: Người lao động)

Người thân liên tục cầu nguyện mong mọi người bình an, thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Đến trưa 17/10, gia đình nhận được thông tin từ ngoài biển báo về cho biết đã tìm được ông Hải đưa lên tàu, sơ cứu thì ông Hải đã tỉnh lại nhưng sức khỏe còn rất yếu. Lúc này, cả gia đình như vỡ òa cảm xúc vui mừng, với gia đình lúc này thì việc giữ được mạng sống đã là kỳ tích.

Tuy nhiên, niềm vui quá ngắn ngủi khi không lâu sau đó, gia đình lại nhận được thông tin người thân đã không thể qua khỏi do sức khỏe suy kiệt, thi thể các ngư dân được bảo quản để đợi tàu cứu hộ đưa vào bờ.

Ngôi nhà ông Đặng Thống Tới (62 tuổi, ở thôn Đông An, xã Tam Giang) một trong những ngư dân mất tích nhiều người ra vào thăm hỏi từ tối hôm qua, 16/10. Con trai ông Tới là anh Đặng Thế Công đứng thất thần trước cửa nhà, ngóng chờ tin cha từ cứu hộ trên biển.

Anh Công mắt đỏ hoe chia sẻ, nhận được tin cha mất tích từ sáng mà như sét đánh ngang tai, chỉ còn khấn trời đất thương để cha trở về.

Trước đó, tối 16/10, tàu cá QNa-90129 TS với 54 thuyền viên do ông Lương Văn Viên (SN 1976, trú Tam Giang, Núi Thành) làm thuyền trưởng đang câu mực cách đảo Song Tử Tây, Trường Sa khoảng 70 hải lý về hướng Bắc Đông Bắc thì bị lốc xoáy làm chìm tàu.

Tiếp đến, lúc 1h ngày 17/10 tàu cá QNa 90927 TS do ông Trần Công Trường (SN 1981, trú xã Tam Giang, Núi Thành) làm thuyền trưởng, đang hoạt động cách bờ biển TP Quy Nhơn, Bình Định khoảng 240 hải lý về hướng Đông Đông Nam cũng bị sóng lớn đánh chìm, trên tàu có 38 ngư dân. Tàu cá QNa 91782TS hoạt động gần khu vực tàu chìm đã vớt được 37 thuyền viên trên tàu gặp nạn, có 15 người mất tích.

Vụ chìm tàu, 15 người rơi xuống biển: Vừa vỡ òa hạnh phúc lại đau đớn chờ nhận thi thể - Ảnh 4.

Danh sách các thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu (Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại