Vụ biệt thự "khủng" xây dựng không phép: Phê bình lãnh đạo ba đơn vị

Văn Long |

Liên quan đến việc chậm trễ xử lý, không thực hiện đo vẽ hiện trạng xây dựng vi phạm liên quan đến căn biệt thự "khủng" trên địa bàn TP.Bảo Lộc, ba lãnh đạo của ba đơn vị đã bị phê bình.

Liên quan đến vụ việc b iệt thự "khủng" trên địa bàn TP.Bảo Lộc xây dựng không phép từ năm 2020 nhưng đến nay không bị xử lý mà Dân Việt đã thông tin, ngày 12/3, UBND TP.Bảo Lộc đã phê bình lãnh đạo nhiều đơn vị.

Cụ thể, UBND TP.Bảo Lộc đã phê bình lãnh đạo các đơn vị như Phòng Quản lý Đô thị, UBND phường Lộc Phát, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc do chậm trễ trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố khi không đo vẽ hiện trạng vi phạm của hộ gia đình ông Phạm Văn Huyên.

Vụ biệt thự khủng xây dựng không phép: Phê bình lãnh đạo ba đơn vị - Ảnh 1.

Căn biệt thự xây dựng không phép có mặt tiền đường nhựa Lý Thường Kiệt.

"Thành phố trẻ Bảo Lộc đang trong quá trình đô thị hóa phát triển, tuy nhiên nhân lực còn hạn chế, trình độ chuyên môn chưa tốt không tránh khỏi những vấn đề hạn chế trong đó có trật tự đô thị. Trong thời gian qua, UBND TP.Bảo Lộc cũng đã phát hiện không ít những trường hợp vi phạm nhưng quan điểm của thành phố là phát hiện sai phạm lập biên bản xử lý ngay, quyết liệt. Trong đó, có nhiều trường hợp phát hiện khi vụ việc vi phạm đã rồi hoặc khi phát hiện không chính chủ ở hiện trường nên nên rất khó xử lý", ông Phan Văn Cương – Phó Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc cho biết.

Vụ biệt thự khủng xây dựng không phép: Phê bình lãnh đạo ba đơn vị - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Huyên đã xây dựng căn biệt thư "khủng" khi không có giấy phép xây dựng

Ông Cương cũng cho hay, ủy ban thành phố đã đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp thực hiện đo vẽ hiện trạng xây dựng vi phạm của hộ gia đình ông Huyên trước ngày 20/3. Bên cạnh đó, giao Phòng Tư pháp TP.Bảo Lộc thẩm định hồ sơ xử lý vi phạm hành chính khi các cơ quan, đơn vị chuyển hồ sơ đến và báo cáo bằng văn bản về UBND TP.Bảo Lộc để xử lý theo quy định.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, ông Phạm Văn Huyên (49 tuổi, ngụ đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát) đã tổ chức thi công công trình xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng (diện tích xây dựng 149,9m2, diện tích sử dụng 190,5m2). Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp (diện tích xây dựng 185,8m2, diện tích sử dụng 306,2m2). Kết cấu công trình xây dựng: Móng bê tông cốt thép, tường gạch, cột bê tông cốt thép, sàn bê tông cốt thép.

Vụ biệt thự khủng xây dựng không phép: Phê bình lãnh đạo ba đơn vị - Ảnh 3.

UBND TP.Bảo Lộc đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định vụ việc này.

Mặc dù ngôi biệt thự "khủng" rộng hàng trăm mét vuông này được xây dựng không phép , bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản vi phạm từ tháng 8/2020 nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý theo quy định.

Ông Phan Văn Cương cho hay: "Trước khi ông Huyên xây dựng căn nhà này đã xin cấp giấy phép xây dựng, tuy nhiên, do một số thủ tục nên thành phố chưa cấp. Vì vậy, hiện căn nhà này khẳng định là xây dựng không phép. Trong quá trình quản lý tại địa phương đã có sự buông lỏng quản lý. Trước mắt, TP.Bảo Lộc đã yêu cầu UBND phường Lộc Phát và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc phối hợp đo vẽ hiện trạng xây dựng vi phạm của ông Phạm Văn Huyên để xử lý theo quy định của pháp luật".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại