Vụ bắt ông bố đập sữa trước siêu thị: Không có thỏa thuận mua bán

PV |

Sau gần 2 tháng cùng thống nhất giải quyết sự việc nhưng không được, Hùng cùng Cường và người thân đến siêu thị Tú Bắc để gây sức ép, đập 7 hộp sữa trước siêu thị này.

Bắt giữ 2 đối tượng đập 7 hộp sữa về tội hủy hoại tài sản

Sáng 23/7, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Cảnh Cường (SN 1988; trú phường Hà Huy Tập) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1967; trú xã Nghi Phú) để tiếp tục điều tra về hành vi "Huỷ hoại tài sản".

Cơ quan điều tra cho biết, đầu tháng 5/2016, Cường đến siêu thị Tú Bắc (số 77, đường Đinh Công Tráng, TP. Vinh) để mua 1 hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo loại 800 gram về cho con trai sinh năm 2015 uống.

Vụ bắt ông bố đập sữa trước siêu thị: Không có thỏa thuận mua bán - Ảnh 1.

Hình ảnh anh Cường đập 7 hộp sữa ra ngoài đường trước siêu thị Tú Bắc. (Ảnh cắt từ Clip).

Chiều 28/5, Cường đi cùng Nguyễn Cảnh Dương (anh trai Cường) và Cao Thị Hoài Nhung (vợ Cường) đưa hộp sữa đến phản ánh với siêu thị về việc sữa kém chất lượng dẫn đến con trai Cường bị tiêu chảy.

Tại đây, anh Phan Hữu Tú (chủ siêu thị) giải thích siêu thị nhập sữa của công ty phân phối và có giấy tờ đầy đủ nên siêu thị sẽ phản ánh sự việc lên công ty để có hướng giải quyết.

Nghe vậy, anh Dương nhảy vào đấm vào người anh Tú rồi cả 3 bỏ ra về. Sau đó, anh Phan Hữu Tú và chị Bắc (vợ anh Tú) đến phòng trọ vợ chồng Cường ở và đến bệnh viện nơi con trai Cường nằm viện để thăm hỏi.

Quá trình thăm hỏi, theo vợ chồng anh Tú và chị Bắc trình bày với cảnh sát đã hỗ trợ cho gia đình Cường số tiền 30 triệu đồng.

Vụ bắt ông bố đập sữa trước siêu thị: Không có thỏa thuận mua bán - Ảnh 2.

Đến hiện trường làm việc, cảnh sát đã thu giữ được 5 vỏ hộp sữa đã hư hỏng do Cường và Hùng đập phá trước siêu thị.

Về phía công ty TNHH phân phối SNB (đơn vị phân phối sữa cho siêu thị) sau đó cũng đã cử tổ công tác vào gặp siêu thị và gia đình để làm rõ sự việc.

Ngày 8/7, Cường yêu cầu gặp vợ chồng anh Tú tại phòng trọ của mình. Tại đây, Cường yêu cầu anh Tú viết cam kết chịu trách nhiệm cho sức khoẻ của con trai mình về sau. Tuy nhiên anh Tú thấy yêu cầu vô lý nên không đồng ý và ra về.

Khoảng 17h chiều 14/7, Cường và Nguyễn Văn Hùng đi đến siêu thị Tú Bắc chửi bới. Tại đây, Cường đã dùng tay tát 1 cái vào má trái chị Bắc.

Khi thấy trên bàn thu ngân có 2 hộp sữa Glico 800 gram của khách hàng mua chờ thanh toán, Hùng nói với Cường lấy 2 hộp sữa ném ra ngoài đường. Sau đó, Cường đã lấy ra ngoài ném.

Vụ bắt ông bố đập sữa trước siêu thị: Không có thỏa thuận mua bán - Ảnh 3.

Khám xét nhà Cường, cảnh sát thu giữ 3 vỏ hộp sữa cùng loại, 1 hộp sửa đã sử dụng còn một ít. Tại nhà Hùng cảnh sát thu giữ 1 hộp cùng loại và còn một ít sữa bên trong.

Khoảng 17h50’ Hùng tiếp tục chỉ vào kệ đựng sữa trong siêu thị và nói Cường "Mi cứ lấy sữa ném hết cho tau". Sau đó Cường vào lấy 5 hộp sữa Glico 800 gram cùng Hùng ra ném cả ngoài đường làm sữa đổ tung toé, hư hỏng.

Nhận được tin báo, Công an TP. Vinh phối hợp cảnh sát 113, Viện kiểm sát nhân dân, Công an phường Lê Mao đến hiện trường để làm rõ sự việc.

Tại trụ sở Công an phường Lê Mao, chị Nhung (vợ Cường) gặp chị Bắc và đưa số tiền 2,7 triệu đồng để lên bàn làm việc và nói trả tiền sữa mà lúc nãy Cường cùng anh Hùng đã đập.

Tuy nhiên, chị Bắc không nhận số tiền này vì cho rằng khi lấy sữa để đập phá thì Cường không nói gì với chị và nhân viên về việc mua sữa. Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành niêm phong số tiền trên.

Vào cuộc điều tra làm rõ, ngày 21/7, Công an TP. Vinh đã ra lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng.

Vụ bắt ông bố đập sữa trước siêu thị: Không có thỏa thuận mua bán - Ảnh 4.

Phong bì niêm phong số tiền 2,7 triệu đồng mà chị Nhung đã đưa cho chị Bắc nói trả tiền những hộp sữa đã đập nhưng chị Bắc không nhận vì cho rằng trước đó không có hỏi han mua bán.

Khám xét nhà trọ Cường, cảnh sát thu giữ 3 vỏ hộp sữa Glico 800 gram đã hết và 1 hộp Glico 800gram đã qua sử dụng và còn 1 ít.

Khám xét nhà của Hùng, cảnh sát thu giữ 1 hộp sữa Glico 800 gram đã qua sử dụng bên trong còn 1 ít; một gói nhỏ Heroin; một bộ quân phục cảnh sát (hàm Trung tá); một còng số 8; 2 thanh đao và 1 biển số giả màu xanh. Hiện Công an đã niêm phong toàn bộ tang vật.

Không có thoả thuận mua bán khi 2 đối tượng vào đập sữa

Trao đổi với PV vào sáng 23/7, lãnh đạo Công an TP. Vinh khẳng định, việc bắt giữ Cường và Hùng là đúng trình tự pháp lý và đúng quy định pháp luật.

Theo đó, căn cứ để bắt giữ Hùng và Cường phục vụ điều tra dựa vào hành vi phá hoại 7 hộp sữa Glico loại 800 gram với tổng trị giá 3.745.000 đồng.

Tất cả diễn biến sự việc, hành vi lấy sữa rồi ra đập phá của Hùng và Cường tại siêu thị đều được 3 camera an ninh của siêu thị ghi lại. Hiện cơ quan công an đã tiếp nhận các đoạn video này để củng cố tài liệu.

Vụ bắt ông bố đập sữa trước siêu thị: Không có thỏa thuận mua bán - Ảnh 5.

Hiện cảnh sát đã niêm phong toàn bộ tang vật trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

"Trong đoạn hội thoại camera an ninh ghi lại được cho thấy Hùng đã chỉ đạo Cường vào lấy tổng cộng 7 hộp sữa và 2 người này ra ngoài ném hết khiến sữa vỡ tung toé ngoài đường chứ không hề hỏi han mua bán gì.

Khi đến trụ sở công an làm việc thì vợ Cường đã cầm số tiền 2,7 triệu đặt giữa bàn nói với chị Bắc là trả tiền 5 hộp sữa lúc nãy đã đập thì chị Bắc không nhận. Sau đó công an đã niêm phong số tiền này.

Việc đưa tiền này không thể coi là mua bán mà chỉ là tình tiết giảm nhẹ và số sữa trên đang là tài sản của siêu thị.

Rất thông cảm khi con anh Cường đau ốm dù chưa biết sự việc ai đúng ai sai như thế nào nhưng phía gia đình anh Cường không thể có những hành động coi thường pháp luật như trên", một điều tra viên thông tin và cho biết vai trò của Hùng trong vụ án này là chỉ đạo, xúi dục.

Giải thích về việc nếu không có thoả thuận mua bán sữa tại sao Hùng và Cường vào lấy sữa ra đập rất dễ dàng mà không có sự ngăn cản nào của siêu thị? Một điều tra viên cho biết, lúc xảy ra sự việc, phía siêu thị không thể ngăn cản khi Hùng và Cường bức xúc, liên tục đe doạ.

Vụ bắt ông bố đập sữa trước siêu thị: Không có thỏa thuận mua bán - Ảnh 6.

Siêu thị Tú Bắc nơi xảy ra sự việc trên.

"Người siêu thị không thể ngăn cản 2 người kia đưa sữa ra đập bởi vì tương quan lực lượng giữa 2 bên.

Từ khi xảy ra sự việc, siêu thị cũng đã tìm hiểu và biết Hùng là đối tượng có tiền án hình sự nguy hiểm. Nên khi đến đây gây sức ép, trong siêu thị toàn là đàn bà con gái thì họ sợ không dám lại ngăn cản.

Video thể hiện rõ ràng những người này đến chửi bới doạ nạt và ngang nhiên vào lấy sữa ra đập", điều tra viên nói và cho biết Hùng là đối tượng hình sự nguy hiểm, từng có 6 tiền án hình sự và mới ra tù vào năm 2013.

Về số sữa mà siêu thị Tú Bắc đã bán trên, cơ quan điều tra cũng cho biết đã kiểm tra và siêu thị trình đầy đủ các giấy tờ, hoá đơn chứng từ hợp lệ.

Cơ quan điều tra cho biết, sự việc đã diễn ra trong 1 thời gian dài nhưng gia đình anh Cường không trình báo cơ quan chức năng để có hướng giải quyết hợp lý mà tự thoả thuận với nhau. Trong thời gian này, phía gia đình Cường liên tục gây sức ép đến siêu thị.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ về số tiền 30 triệu đồng mà siêu thị Tú Bắc cho rằng đã đưa cho chị Nhung vợ Cường. Tuy nhiên, phía gia đình Cường cho biết chưa nhận số tiền này.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên