Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh: Vì sao đối tượng chọn thời điểm 20h để gây án

Linh Trần |

20h là khoảng thời gian người thân thăm nom trẻ, vì vậy đối tượng Nguyễn Thị T. đã chọn thời điểm này để bắt cóc trẻ sơ sinh.

BV Đa khoa huyện Chương Mỹ

BV Đa khoa huyện Chương Mỹ

Liên quan đến vụ người phụ nữ bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội), tối 20/8, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo BV cho biết, vụ việc trên xảy ra tại BV vào tối 19/8. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám đốc BV đã có mặt thăm hỏi và động viên gia đình sản phụ.

Theo vị lãnh đạo trên, sản phụ N.T.H. (SN 1983, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) sinh con bằng phương pháp mổ vào ngày 18/8. Khoảng 20h ngày 19/8, Nguyễn Thị T. (33 tuổi, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) đã lẻn vào Khoa Sản, giả làm nhân viên của BV bế trẻ sơ sinh đi.

Tuy nhiên, khi T. di chuyển được 1 tầng, bác sĩ Phó khoa Sản phát hiện thấy có người mặc trang phục của nhân viên y tế nhưng lạ mặt nên đã giữ lại. Sau khi chuyển T. xuống phòng hành chính thì người phụ nữ này bỏ chạy. Nhân viên của BV đã tri hô và sau đó bắt giữ đối tượng, đồng thời báo Công an huyện Chương Mỹ.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, dù T. mặc đồ y tá nhưng không có logo của BV.

Lý giải thông tin vì sao đối tượng T. chọn thời điểm 20h để thực hiện vụ bắt cóc, lãnh đạo BV cho biết đây là khoảng thời gian thăm nom trẻ. Có lẽ vì thế nên T. chọn thời điểm này để đột nhập vào BV và bắt cóc trẻ.

Được biết, hiện tại sức khỏe của bé sơ sinh và bà mẹ hoàn toàn ổn định. Do sản phụ sinh mổ nên tiếp tục nằm tại BV để theo dõi.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, ngày 20/8, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị T. để điều tra về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Theo đó, T. đã giả làm nhân viên y tế BV để bế bé đi do nhiệt độ nhưng bị người nhà đi theo. Sau đó, nhân viên y tế BV phát hiện và bắt giữ, giao cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại