Vụ bác sĩ “chạy” bệnh án tâm thần: Bắt 1 lãnh đạo khoa

D.Thu |

Liên quan đến vụ án làm giả bệnh án tâm thần để trốn tránh việc xử lý của các cơ quan pháp luật, cuối giờ chiều 10-8, Bộ Y tế đã họp khẩn với lãnh đạo một số Bệnh viện tâm thần trên địa bàn Hà Nội.

Tại cuộc họp, đại diện Bệnh viện (BV) Tâm thần Trung ương 1 cho biết ngày 12-6-2018, BV này đã nhận thông báo số 53 và 54 của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội về việc khởi tố, bắt bị can tạm giam phục vụ điều tra với 2 viên chức của BV này là: bác sĩ chuyên khoa 2 Thân Thái Phong, Phó Trưởng Khoa tâm thần người cao tuổi; Ông Nguyễn Tuấn Sơn, kỹ thuật viên Trưởng Khoa Dinh dưỡng. Trong đó, ông Sơn có trách nhiệm phân công công việc hàng ngày tại Khoa Dinh dưỡng.

BV Tâm thần Trung ương 1 cho biết sau khi nhận được thông báo 1 ngày, BV đã có quyết định tạm hoãn hợp đồng làm việc 3 tháng đối với ông Sơn và ông Phong.

Qua 2 tháng, cơ quan Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra. Đến nay, BV vẫn chưa nhận được thông báo của Công an HN về kết quả điều tra đối với 2 viên chức trên.

Ngoài ra, ngày 26-7 vừa qua, BV Tâm thần Trung ương 1 nhận được công văn của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội về việc cung cấp thông tin, tài liệu kiểm tra lại 94 hồ sơ của bệnh nhân đã điều trị tại BV.

Sau khi nhận được công văn, BV đã kiểm tra kỹ số lượng hồ sơ bệnh án yêu cầu, và cung cấp thông tin cho Công an TP Hà Nội. BV cũng đang phối hợp với Công an TP Hà Nội rà soát lại 94 hồ sơ bệnh án để xem có bệnh án giả mạo hay không.

Tại cuộc họp, GS-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, khẳng định quan điểm của Bộ Y tế là xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi nhiệm vụ để vi phạm pháp luật.

Đề nghị các cơ quan tư pháp xử lý đúng người đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, tránh oan sai.

Cùng đó, Bộ Y tế yêu cầu các Cục, Vụ, đơn vị liên quan, các bệnh viện chuyên ngành Tâm thần rà soát quy trình, thủ tục chuyên môn liên quan đến chẩn đoán, giám định bệnh án tâm thần.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại