Vụ án chấn động Trung Quốc: Bí ẩn kẻ giết người phân xác, tạo cơn ác mộng tại Đại học Nam Kinh

Han (theo Zhihu) |

Sau 26 năm, hung thủ của vụ án sát hại nữ sinh Điêu Ái Thanh vẫn là một dấu hỏi lớn với cơ quan điều tra Nam Kinh, Trung Quốc.

Vào sáng sớm đầy tuyết ngày 19/1/1996, một người phụ nữ đang dọn dẹp vệ sinh thì nhặt được một chiếc túi màu đen trên đường Hoa Kiều, Nam Kinh, Trung Quốc. Ngỡ tưởng đó là túi thịt heo của ai đó đánh rơi nên đã xách về nhà. Sau khi về đến nhà, đang trong quá trình rửa sạch thì cô gần như ngất đi khi phát hiện ra có ba ngón tay trong túi. Cô vừa khóc vừa gọi điện báo cảnh sát. Ngay lập tức một nhóm điều tra đã có mặt tại nhà cô.

Vụ án chấn động Trung Quốc: Bí ẩn kẻ giết người phân xác, tạo cơn ác mộng tại Đại học Nam Kinh - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh Điêu Ái Thanh

Nhận định được đây là một vụ án giết người phân xác mang tính chất nghiêm trọng, cơ quan điều tra đã huy động toàn bộ lực lượng tìm kiếm ở trên đường Hoa Kiều để có thêm những manh mối mới. Kết quả các phần còn lại của thi thể được tìm thấy ở công trường và một số khu vực lân cận địa điểm tìm được túi thi thể ban đầu. Tất cả đều được bọc trong chiếc túi ni lông đen.

Ngay lập tức cảnh sát đã yêu cầu người dân phối hợp báo cáo những người mất tích gần đây để tìm được danh tính nạn nhân xấu số này. Cùng lúc đó, có một nhóm sinh viên gọi lên cơ quan điều tra thông báo về tình trạng mất tích của người bạn cùng phòng với mình, Điêu Ái Thanh. Sau khi đối chứng và sàng lọc phân tích, cảnh sát xác nhận số mảnh thi thể trên là của Điêu Ái Thanh.

Điêu Ái Thanh sinh tháng 3/1976, là người Dương Châu, Giang Tô, Trung Quốc. Cô đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Nam Kinh và sống tại kí túc xá của trường. Theo lời kể lại của người bạn cùng phòng, tối ngày 10/1/1996, một người trong phòng Điêu Ái Thanh bị vi phạm nội quy nên cô cũng bị trách phạt cùng. Vì tâm trạng không tốt nên Ái Thanh quyết định ra ngoài đi dạo cho khuây khỏa và có lẽ không ai biết, đó chính là lần cuối cùng mọi người nhìn thấy cô. Từ đó có thể thấy, ngày tìm thấy thi thể Điêu Ái Thanh là ngày thứ 9 kể từ khi cô mất tích.

Vụ án chấn động Trung Quốc: Bí ẩn kẻ giết người phân xác, tạo cơn ác mộng tại Đại học Nam Kinh - Ảnh 2.

Vụ án giết người nghiêm trọng đã khiến cơ quan điều tra phải tốn rất nhiều công sức

Khi khám nghiệm tử thi, nhiều bác sĩ pháp y phải lạnh gáy vì các mảnh thi thể đều được cắt tương đương nhau, với vết cắt rất tỉ mỉ và được đo đếm kĩ càng. Cảnh sát đã phỏng đoán hung thủ có thể là bác sĩ hoặc người bán thịt vì kĩ năng dùng dao rất điêu luyện. Sau đó, họ còn tìm được nhiều phần thi thể của nạn nhân tại đồi Thủy Tá, càng khẳng định danh tính của nạn nhân chính là Điêu Ái Thanh.

Cảnh sát bắt tay vào điều tra và lấy lời khai của toàn bộ sinh viên trường Đại học Nam Kinh nhưng không ai thuộc diện khả nghi. Vụ án dần bước vào ngõ cụt vì không có một nghi phạm nào xuất hiện.

Vụ án bẵng đi một thời gian, vào lúc 21h49 ngày 19/6/2008, một tài khoản có tên là “Hắc Di Tát” với nội dung “Một ý tưởng nhỏ về vụ án Nam Kinh” đã được đăng tải trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người đọc.

Tác giả của bài viết đã miêu tả lại ngoại hình, tính cách, động cơ và phương thức giết người của hung thủ bằng giọng văn vô cùng tỉ mỉ và thuyết phục. Nhiều người đã cho rằng Hắc Di Tát là người có liên quan đến vụ án, thậm chí người đó chính là hung thủ và hắn đang muốn khoe khoang với tất cả mọi người về chiến tích của mình. Tuy nhiên không ai có chứng cứ xác thực để khẳng định điều đó cả. Bỗng nhiên vào ngày 27/6, mọi bài đăng liên quan đến vụ án đều bị xóa hoàn toàn bởi quản lý của diễn đàn với lý do “theo yêu cầu của cảnh sát”.

Vào ngày 19/1/2016 có tin đồn là ngày cuối cùng vụ án của nữ sinh Điêu Ái Thanh hết hiệu lực truy tố song phía bên cảnh sát đã lên tiếng bác bỏ tin đồn “Vì tính chất dã man và đặc biệt nghiêm trọng nên vụ án sẽ được mở cho đến khi bắt được hung thủ ra trước pháp luật ”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại