Vsmart One lộ diện: Sinh ra để xuất khẩu sang Mỹ, chưa rõ số phận sẽ ra sao

Bình Minh |

Một vài thông tin sơ bộ về một sản phẩm chưa ra mắt của VinSmart là Vsmart One đã xuất hiện trên mạng Internet.

Hồi đầu tháng 5, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra thông báo sẽ rút khỏi mảng smartphone và TV để tập trung toàn lực cho VinFast. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có thêm bất cứ mẫu smartphone Vsmart mới nào được ra mắt nữa, và các mẫu máy hiện tại sẽ tiếp tục được bán cho đến hết vòng đời.

Đây là một quyết định tương đối bất ngờ, bởi lẽ chỉ hơn 1.5 tháng trước khi tuyên bố rút khỏi thị trường, VinSmart vẫn tung ra sản phẩm mới là chiếc Star 5. Thậm chí, theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, hồi đầu năm nay Vingroup từng ngỏ ý muốn mua lại một số nhà máy và mảng kinh doanh tại Mỹ của LG Mobile, sau khi tập đoàn Hàn Quốc úp mở việc rút khỏi thị trường smartphone. Điều này cho thấy việc Vingroup "khai tử" mảng điện thoại không nằm trong kế hoạch dài hạn của tập đoàn, mà mới chỉ được đưa ra rất gần đây mà thôi.

Vsmart One lộ diện: Sinh ra để xuất khẩu sang Mỹ, chưa rõ số phận sẽ ra sao - Ảnh 1.

Vsmart Star 5, chiếc smartphone được coi là cuối cùng của VinSmart

Cũng chính vì vậy, VinSmart hẳn sẽ vẫn còn rất nhiều sản phẩm và dự án dang dở. Mới đây, chúng ta đã có một số thông tin sơ bộ về một mẫu smartphone chưa được ra mắt của VinSmart.

Thông qua hình ảnh của một tờ giấy hướng dẫn sử dụng được một người dùng chia sẻ, VinSmart đang (hay đã?) ấp ủ một mẫu máy mang tên "Vsmart One" với tên mã V740S.

Vsmart One lộ diện: Sinh ra để xuất khẩu sang Mỹ, chưa rõ số phận sẽ ra sao - Ảnh 2.

Hình ảnh giấy HDSD của chiếc Vsmart One được một người dùng chia sẻ lên mạng xã hội

Khi tìm kiếm thêm thông tin về chiếc máy này, Vsmart One (V740S) xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Điều này cho thấy đây là một mẫu máy được VinSmart chủ đích xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Trước đó, Vsmart đã sản xuất ba mẫu máy là Maestro Plus, Motivate và Fusion Z cho nhà mạng AT&T.

Vsmart One lộ diện: Sinh ra để xuất khẩu sang Mỹ, chưa rõ số phận sẽ ra sao - Ảnh 3.

Hình ảnh trích xuất từ tài liệu của Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC)

Mặc dù VinSmart đã rút khỏi mảng smartphone, nhưng chúng ta vẫn có thể nuôi hy vọng về việc Vsmart One sẽ có mặt tại Mỹ. Bởi lẽ, chính VinSmart từng xác nhận sẽ dành một phần nhà máy để "gia công cho các đối tác". Ngoài ra, với việc AT&T và Vingroup đều là những tập đoàn lớn và có thoả thuận rõ ràng, VinSmart sẽ không thể tự ý bỏ cuộc giữa chừng mà vẫn phải tuân thủ những điều khoản mà hai bên đã đặt ra.

Hện chúng ta chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về thông số hay tính năng của Vsmart One. Dù vậy, một vài nguồn tin đồn cho biết đây có thể là phiên bản đổi tên của chiếc Vsmart Aris dành cho thị trường Mỹ.

Thực tế, tin đồn này hoàn toàn có cơ sở. Một hình ảnh được trích xuất từ tài liệu FCC cho thấy Vsmart One sẽ có mặt lưng được khoét một cụm camera hình vuông, rất giống với Vsmart Aris. Ngoài ra, thông tin từ công cụ benchmark Geekbench cho thấy Vsmart V740S sẽ sở hữu chip Snapdragon 730 và RAM 6GB - tương tự như chiếc Vsmart Aris hiện nay.

Vsmart One lộ diện: Sinh ra để xuất khẩu sang Mỹ, chưa rõ số phận sẽ ra sao - Ảnh 4.
Vsmart One lộ diện: Sinh ra để xuất khẩu sang Mỹ, chưa rõ số phận sẽ ra sao - Ảnh 5.
Vsmart One lộ diện: Sinh ra để xuất khẩu sang Mỹ, chưa rõ số phận sẽ ra sao - Ảnh 6.

Vsmart ONE sẽ là phiên bản đổi tên của Vsmart Aris dành cho thị trường Mỹ?

Trước đó, trong một buổi họp báo, Bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc mảng Điện thoại của VinSmart cũng từng hé lộ về việc mang dòng máy Aris tới Mỹ.

"Khi vào thị trường Mỹ chúng tôi sẽ mang theo những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng Mỹ. Cụ thể, dòng sản phẩm Aris và Aris Pro sẽ được chúng tôi bán tại Mỹ. Qua khảo sát, chúng tôi thấy được một bộ phận người tiêu dùng Mỹ đang trông chờ và đón nhận dòng sản phẩm với camera ẩn dưới màn hình", đại diện VinSmart phát biểu vào hồi tháng 12/2020.

Với lý do bảo mật, hiện các thông tin chi tiết của Vsmart One (bao gồm hình ảnh thực tế của thiết bị) vẫn đang được FCC giữ kín với thời hạn chót là ngày 26/07/2021. Chúng ta sẽ cần tiếp tục chờ đợi để xem liệu Vsmart One có cơ hội xuất hiện trên thị trường hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại