Vòng xuyến khủng khiếp nhất thế giới: Ma trận vạch kẻ đường, đi vài vòng mới thoát

Quang Phong |

Các tài xế trong khu vực đã phải yêu cầu bên thi công lẫn chính quyền đưa ra hướng dẫn chính xác cách sử dụng vòng xuyến này vì quá khó hiểu và phức tạp.

Vòng xuyến khủng khiếp nhất thế giới: Ma trận vạch kẻ đường, đi vài vòng mới thoát - Ảnh 1.

Vòng xuyến bị người dùng địa phương gọi là vòng xuyến tồi tệ nhất thế giới tại Poznan, Ba Lan - Ảnh: The Sun

Một vòng xuyến mới được nâng cấp và hoàn chỉnh cách đây vài tháng tại Ba Lan đã khiến cánh lái xe trong khu vực bức xúc và "ưu ái" gọi là vòng xuyến tồi tệ nhất thế giới. Nguyên nhân được cho là hệ thống biển báo và vạch kẻ làn tại đây quá phức tạp khiến người lái, đặc biệt là những ai không thường xuyên đi qua khu vực này, không biết đường nào mà xử lý.

Theo tờ Fakt của Ba Lan, vòng xuyến này có tên Rataje, tại Poznan, Ba Lan. Một người dùng trong khu vực đã giận dữ chia sẻ trải nghiệm của mình với tờ Autoblog rằng họ và nhiều người khác cảm thấy cực kỳ khó hiểu và bối rối khi sử dụng vòng xuyến này vì vạch kẻ đường hướng dẫn ra/vào vòng xuyến không đồng nhất, chưa kể vạch kẻ là vạch kẻ rời.

Vòng xuyến khủng khiếp nhất thế giới: Ma trận vạch kẻ đường, đi vài vòng mới thoát - Ảnh 2.

Quả thực với vạch kẻ làn thế này, ngay cả khi người dùng nhìn biển báo hiệu trước khi tham gia vào vòng xuyến cũng sẽ phải bối rối không biết tuân thủ ra sao - Ảnh: The Sun

Sự không đồng nhất khiến nhiều xe khi di chuyển trong vòng xuyến theo một làn duy nhất... chạm mặt nhau khiến rắc rối xảy ra.

Ngoài ra, mỗi làn đường chỉ định bằng vạch chỉ có thể thoát ra khỏi vòng xuyến ở một ngã rẽ duy nhất (ví dụ làn phải chỉ được thoát ra ở ngã rẽ đầu tiên, làn giữa ở ngã rẽ thứ 2 và làn trái ở ngã rẽ thứ 3), đồng nghĩa ai không biết trước chắc chắn sẽ không thể thoát ra khỏi vòng xuyến đúng nơi mình mong muốn mà không đè vạch.

Vòng xuyến khủng khiếp nhất thế giới: Ma trận vạch kẻ đường, đi vài vòng mới thoát - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại