Vòng eo thanh xuân cùng chiếc bụng lằn sẹo sau khi lấy chồng của cô vợ Yên Bái và câu chuyện "canh bạc hôn nhân"

ĐX |

Nghe hành trình lấy chồng, đi đẻ đến toát mồ hôi hột của cô vợ này và nhìn vòng eo thanh xuân với chiếc bụng lằn sẹo khi trở thành người phụ nữ gia đình của cô ấy có lẽ sẽ ối người phải chột dạ...

Bài viết 26 ngàn like về sự "biến đổi" đầy bất mãn của vòng eo thon người phụ nữ sau khi "cộp mác" hôn nhân

Một bài viết với hình ảnh thực tế đến độ khiến không ít chị em chưa lấy chồng có thể hoảng sợ của một cô vợ trẻ và lời tâm tình từ đáy lòng đã hút về 26 ngàn like.

Bài viết như sau:

"Nửa đêm và vẫn câu chuyện đi đẻ của mình các bạn ạ. 26 tuổi lấy chồng được 3 năm rồi , trước mình cũng đi chơi bôn ba mà có con có chồng khác hẳn.

Lấy chồng như đánh 1 canh bạc. Không phải vì chồng nhé vì chồng mình quá tốt và tử tế, chỉ là khi đang mang bầu mình dính phát đau ruột thừa xong bác sỹ không dùng đủ liều kháng sinh do có con nên mình bị nhiếm trùng và kết quả là đây.

Vòng eo thanh xuân cùng chiếc bụng lằn sẹo sau khi lấy chồng của cô vợ Yên Bái và câu chuyện canh bạc hôn nhân - Ảnh 1.

Bài viết của Lệ trên 1 diễn đàn

Mình từng có time dài bị stress ngày nào nhìn bụng cũng khóc, trước hay khoe bụng lắm nhưng giờ thì không bao giờ nhá, chồng sờ vào mình còn không cho ấy, tự ti lắm! Bảo đi làm cho nó phẳng ra mà ám ảnh về ca mổ khiến mình sợ đến bây giờ đây, rồi những ngày trở trời thì ôi thôi ! Ai mổ thì biết mổ như thế nào nó đau và ngứa kinh khủng! 1 năm rồi mà vẫn không đỡ tý nào. Bác sỹ khuyên 4-5 năm nữa hãy đẻ mà không đẻ thì thôi.

Cảm ơn trời vì có bị như thế nào vẫn có chồng bên cạnh, bố mẹ, gia đình và hơn hết con trai đang lớn lên từng ngày vô cùng khỏe mạnh dù mình mới đẻ non 6 tháng 5 ngày nên hơi chậm nói chút thôi nha. Lấy chồng như đánh canh bạc, rồi đẻ con thì như trò chơi sinh tử, trước nghĩ đẻ và trông con dễ lắm nhưng không phải đâu ạ!

Vậy nên đàn ông à, đừng nghĩ sinh con là điều dễ dàng vì không biết trong quá trình đẻ còn xảy ra những gì đâu! Còn các chị em à hãy lấy người mà có thể gửi gắm cả đời lấy người sẵn sàng bỏ công việc để chăm mẹ con mình 3 tháng trời trong viện, dù có điều gì không hay hãy nói với nhau để chia sẻ. Dù sao thì phụ nữ là để yêu thương!".

Vòng eo thanh xuân cùng chiếc bụng lằn sẹo sau khi lấy chồng của cô vợ Yên Bái và câu chuyện canh bạc hôn nhân - Ảnh 2.

Cô rất chăm chỉ tập gym

Cô vợ trong câu chuyện trên tên là Nguyễn Lệ (quê Yên Bái, lấy chồng Thái Nguyên và hiện đang sống ở Yên Bái) năm nay mới chỉ 26 tuổi, chồng Lệ tên là Khoa, 27 tuổi. Thanh xuân vốn có ngoại hình ưa nhìn và rất chú tâm việc chăm sóc sắc đẹp, nên hẳn chiếc bụng hiện tại đã làm cô sốc lên sốc xuống. Nhưng nghe tâm sự kĩ hơn từ cô vợ này thì thấy hành trình ấy còn gian nan hơn thứ bạn nhìn thấy nhiều.

Hành trình đau đớn khi mang thai và 6 tháng nuôi con trong bệnh viện cùng chiếc sẹo quá lâu không lành miệng

Đây hẳn là mối tình duyên nghiệp , Lệ chia sẻ: "Mình từ Yên Bái xuống Thái Nguyên học rồi nợ anh Khoa tiền, rồi qua lại nói chuyện từ con nợ và chủ nợ thành bạn rồi thành người yêu. Chồng mình ít nói nhưng tốt cực kỳ và rất yêu chiều vợ con". 

Có lẽ vì thế nên Lệ mới có thể kể ra chiếc bụng lằn chiếc sẹo dài trông khiến ai cũng phải giật mình một cách dễ dàng như thế. Hẳn nhiên là nếu có 1 anh chồng suốt ngày dằn vặt vì vết sẹo ấy thì cô đã phải giấu nhẹm nó đi như chiếc sẹo biến mình thành 1 kẻ tội đồ vậy. Nhưng không, Lệ dám kể câu chuyện của riêng mình...

Vòng eo thanh xuân cùng chiếc bụng lằn sẹo sau khi lấy chồng của cô vợ Yên Bái và câu chuyện canh bạc hôn nhân - Ảnh 3.

Lệ cũng có một quá khứ ngông cuồng , nhưng cũng không phải là gái hư gì quá đáng, chỉ là thích đi phượt, đi đây đi đó. Sau khi quen Khoa vì một món nợ mà thành quen, thành thân, thành yêu, thì 5 tháng sau họ đã tính đến chuyện kết hôn. Từ một cô gái vô lo, chỉ thích chơi thích vui mà Lệ đã gặp ngay những biến cố đầu đời khi bắt đầu lấy chồng, lức vừa bước chân vào hôn nhân. Lệ biết tin mình mang thai sau đám hỏi.

1 tháng con không có tim thai rồi tiêm thuốc này kia với rất ít hy vọng nhưng rồi may mắn là con vẫn phát triển. Lệ bán hàng online, còn chồng làm trong một cơ quan nhà nước, cuộc sống cũng bình yên trôi qua được 1 thời gian không dài.

Tuy nhiên, từ một cơn đau bụng và được dự đoán là đau ruột thừa khiến Lệ phải mổ, nhưng vì đang mang thai bác sỹ cho dùng thuốc kháng sinh không đủ và những cơn đau lại tới. Lệ được chuyển xuống Hà Nội vì đang mang thai. Chạy từ bệnh viện này sang bệnh viện khác để tìm bệnh trong tình trạng được chuẩn đoán nhiễm trùng nguy kịch đến tính mạng. 

Rồi cả nhà lại đứng trước một thử thách tiếp theo là chọn mạng sống của mẹ hay của con. Nhưng con Lệ vẫn cứ ra đời theo cách không ngờ tới, lúc đó con mới chỉ hơn 6 tháng tuổi, cậu chàng chui ra nguyên bọc ối và để quãng thời gian sau đó 2 mẹ con lại chiến đấu cùng giành giật với sự sống.

Lúc người ta mang con đi, thì Lệ cũng được chỉ định lên bàn mổ ngay. Gia đình giấu bệnh nên Lệ cũng vô tư, chỉ mong bác sỹ làm cách nào để mình hết đau thôi. Đến lúc Lệ qua được cơn nguy kịch thì là lúc con phải đối mặt với hàng tỷ vấn đề khác vì con sinh non nào là nhiễm trùng máu, nấm máu, phổi cũng có vấn đề... 

Vì thế khi Lệ được chuyển về tuyến dưới để điều trị thì con vẫn tiếp tục chiến đấu dành sự sống ở Hà Nội, gia đình lại giấu không để Lệ biết vì sợ cô sốc. Chồng Lệ lúc này đã nghỉ làm công việc nhà nước ổn định để chăm vợ, chăm con, đó là một cuộc chiến đấu trường kỳ. Lệ về Yên Bái ngày ngày vắt sữa, chồng lại mang xuống Hà Nội, tối lại về chăm vợ.

Vòng eo thanh xuân cùng chiếc bụng lằn sẹo sau khi lấy chồng của cô vợ Yên Bái và câu chuyện canh bạc hôn nhân - Ảnh 4.

Vì phải mổ dùng kháng sinh nhiều nên Lệ không có sữa, vắt từng giọt, ngày được 5-10ml nhưng vẫn phải cố. Vết mổ lúc thời điểm nguy kịch có "diện mạo" không thể đẹp. Lúc ngàn cân treo sợi tóc thì sự sống luôn quan trọng hơn.

Tuy nhiên vì trước đó vốn là người ưa hình thức, tuổi cũng còn trẻ nên Lệ cứ nhìn xuống bụng là khóc, nó như một con rết dài nằm giữa bụng vậy, Lệ bảo lúc đó chán đời chỉ muốn chết vì nhìn xuống bụng thấy ghê gớm quá. Thời gian đó Lệ sụt luôn 15kg vì chán nản vì những biến cố ụp xuống đời mình quá sớm.

Khi vết mổ mãi chưa lành thì 1 tháng sau con được ra khỏi lồng kính. Thương con nên Lệ lại xuống chăm con ở Hà Nội, 1 tháng với vết thương vẫn chưa lành. Ngày trông con ở tầng 1, lúc lại lên tầng 5 thay băng vết mổ, đến bác sỹ cũng bảo chưa gặp ca nào vết mổ lâu lành như thế này. Cứ như thế, 2 vợ chồng tá túc ở Hà Nội để chăm con, được 3 tháng lúc con ổn, bác sỹ cho về thì vết mổ của Lệ cũng mới lành nhưng với hình dạng chẳng giống ai.

"Canh bạc hôn nhân" của đàn bà khi cửa thắng lại nằm trong tay người khác

Lệ bảo sau tất cả, cô vượt qua được chuyện này là nhờ có chồng luôn ở bên, yêu thương vợ con, có bố mẹ luôn sát cánh chăm sóc con gái và cháu. Vì thế, cô biết ơn tất cả những người thân yêu của mình.

Trong thời gian đó thì chồng Lệ cũng phải bỏ việc chăm 2 mẹ con, Khoa thường không cho vợ làm việc nặng, không bao giờ để vợ phải dậy pha sữa đêm, cũng không cần vợ phải nói là đã biết tự động làm việc nhà, chăm con... Nhưng lúc ở Hà Nội vì thời gian trong bệnh viện quá dài nên cô vừa là bệnh nhân, cũng phải làm những việc khác. 

Con được 1 tuổi thì 6 tháng nằm viện do phổi quá yếu, Lệ thì trải qua những cơn đau đớn cũ là một chuyện, nhưng cứ nhìn xuống bụng là ám ảnh, chưa nói mỗi khi trở trời thì nó càng đau nhức, ngứa ngáy.

Vòng eo thanh xuân cùng chiếc bụng lằn sẹo sau khi lấy chồng của cô vợ Yên Bái và câu chuyện canh bạc hôn nhân - Ảnh 5.

Thân hình đáng mơ ước của bà mẹ trẻ

"Mình thấy là phụ nữ thật khổ, đẻ rồi còn nuôi con, còn gặp phải những biến cố không lường trước được như thế. Nhưng cũng thật may là mình được chồng và bố mẹ luôn sát cánh, động viên và chăm sóc", Lệ ngậm ngùi nói như những dư âm đau đớn của ngày cũ vẫn còn nguyên ở đó.

Chiếc sẹo lớn do vết mổ gây ra chồng cô luôn bảo không quan tâm nhưng cũng không giấu được sự thương xót dành cho vợ bởi thế anh cũng "lờ tịt" sự có mặt của nó cũng là để vợ quên đi nỗi ám ảnh cũ.

Cuối cùng với phụ nữ người lo lắng nhất cho mình không ai khác ngoài bố mẹ đẻ. Với Lệ thì bố mẹ chính là người đã cứu sống cô và con. "Cũng may thì mình có chồng tốt, nhưng ngay cả không thế thì phụ nữ cũng hãy luôn yêu bản thân, yêu gia đình mình thật nhiều đi ạ. Còn phụ nữ tất nhiên mong đàn ông hiểu và thương mình. Sinh con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng vì không biết biến cố gì có thể xảy tới nên các anh hãy luôn yêu thương vợ mình.

Các anh nếu có yêu thương vợ cũng chẳng đi đâu mà thiệt vì vợ là người chăm lo con cái, lo cho chồng. Đàn ông càng yêu vợ thì gia đình càng ấm êm, hạnh phúc thôi. Và vì thế mình vẫn mong là mối tình đầu và cũng sẽ là mối tình cuối của chồng mình".

Ừ thì phụ nữ vẫn có thể làm chủ cuộc đời mình nếu phải gồng lên, nhưng một người đàn ông thấu hiểu, một gia đình ấm êm vẫn luôn là điều phụ nữ mong chờ. Vì thế trong "canh bạc hôn nhân" họ có thể gặp những điều kém may mắn khác từ cuộc sống mang lại, nhưng nếu đàn ông thấu hiểu và luôn chẳng quên yêu thương họ thì ắt trong "ván bạc hôn nhân", mà một cái gật đầu của cô ấy có nghĩa là "anh đánh nước này giùm em", thì ắt sẽ không có người thua cuộc.

theo Nhịp sống Việt

Đọc tin xã hội mới nhất, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên