Vội vã đi tìm chồng cặp kè với bồ, khách nữ quên tiền "gán lại" nhẫn cưới cho tài xế taxi, để rồi...

Trang Trang |

"Đây là chiếc nhẫn cưới của chị. Em cầm lấy. Hôm nay nếu chị gặp chồng chị không phải đi với bồ thì ngày mai cho chị xin lại chiếc nhẫn, chị gửi lại em tiền xe. Còn nếu chồng chị mà xấu xa như thế, chiếc nhẫn đó là của em. Nó sẽ không có giá trị gì với chị nữa."

Cánh lái xe taxi - những người rong ruổi trên những cung đường, lắng nghe đủ chuyện, chứng kiến đủ buồn vui của hành khách luôn sở hữu một "kho" chuyện hấp dẫn.

Hậu Valentine, một anh tài xế đã kể lại câu chuyện dở khóc dở cười của mình trong ngày lễ Tình nhân, hấp dẫn đến mức nhiều người hoài nghi rằng đây là một chuyện chế lại trong một cuốn sách ngôn tình, hoặc trích đoạn của một tiểu thuyết ba xu nào đó.

Anh Nguyễn Đại, tài xế taxi đã kể lại cuốc xe đặc biệt của mình như thế này: "Chuyện 14/2. Tôi chở một khách nữ đi Ninh Bình. Trên xe nói chuyện, hỏi ra mới biết là chị tìm chồng đang hú hí Valentine với em nào đó.

Nhưng điều khiến tôi giật mình bất ngờ là khi kết thúc chuyến đi, chị ấy nói chị đi vội quá không mang tiền. Ý nghĩ chợt thoáng trong đầu: "Thôi xong, mình bị lừa sao?"

Nhưng không, khi vừa nói dứt lời, chị rút chiếc nhẫn đang đeo trên tay và nói: "Đây là chiếc nhẫn cưới của chị.

Em cầm lấy. Hôm nay nếu chị gặp chồng chị không phải đi với bồ thì ngày mai cho chị xin lại chiếc nhẫn, chị gửi lại em tiền xe.

Còn nếu chồng chị mà xấu xa như thế, chiếc nhẫn đó là của em. Nó sẽ không có giá trị gì với chị nữa.

Thấy chị ấy nói thế mình đành cầm chiếc nhẫn dù chẳng biết là thật hay giả nữa. Giờ chỉ còn sự hi vọng và niềm tin giữa con người với con người nữa thôi.

Vội vã đi tìm chồng cặp kè với bồ, khách nữ quên tiền gán lại nhẫn cưới cho tài xế taxi, để rồi... - Ảnh 1.

Câu chuyện vợ đi bắt chồng ngoại tình đúng ngày Valentine được anh tài xế kể lại với hình ảnh chiếc nhẫn vàng làm tin.

Mình vừa đem chiếc nhẫn vô cửa hàng vàng kiểm định. Là vàng 9999, vàng thật mọi người ạ.

Mình cũng mong rằng chị sẽ sớm liên lạc nhận lại chiếc nhẫn, cũng mong rằng chồng chị không phụ lòng mong đợi của chị và lấy lại niềm tin cho anh em trong mùa Valentine".

Kèm theo câu chuyện hấp dẫn mà 10 người bình luận thì đến 9 người tuyên bố... lót dép để hóng cái kết này là một bức ảnh chụp chiếc nhẫn vàng, đằng sau là vô-lăng xe hơi.

Sức hút của các chi tiết thị phi như (nghi là) ngoại tình, niềm tin giữa con người với nhau và sự quyết liệt của người vợ, cùng với một số nghi vấn được đặt ra khiến chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ đăng tải trên một diễn đàn dành cho người chơi ô tô, câu chuyện đã có đến hơn 7.000 lượt like cũng như hàng trăm bình luận.

Ngoài "hóng" kết thúc chuyện, có hai chi tiết khiến dân mạng quan tâm và bàn tán nhiều nhất, đó là việc người vợ đưa nhẫn vàng cho tài xế taxi, có lẽ trong cơn ghen, có sáng suốt hay không và việc chiếc nhẫn làm bằng vàng 9999.

Một "phe" đặt hoài nghi, chàng tài xế có phần "chém gió thành bão" vì vàng 9999 rất mềm, vốn không được dùng để làm đồ trang sức mà có giá trị tích lũy nhiều hơn.

"Phe" kia thì quả quyết, ngày xưa người ta thường dùng vàng ta làm vật đính ước, và là nhẫn tròn trơn, chứ không màu mè, kiểu cọ như thời nay.

Nick Kiều Hưng cho rằng: "Em là em nể chị khách của bác đấy. Ok! Nhẫn vàng có giá trị nhưng liệu có giá trị bằng niềm tin của chị cho ông chồng ấy ko.

Hồi cưới, chắc phải yêu nhau lắm ngưởi ta mới mua vàng 9999 làm nhẫn cưới. Còn bây giờ, nếu anh bỏ chị, bỏ con để đi Vanlentine với đứa khác thì cần gì cái nhẫn ấy.

Vứt đi hay đưa cho người cần nó hơn mình, như vậy giá trị của chiếc nhẫn mới phát huy tối đa. Mong chị quay lại".

Cùng quan điểm đó và cực lực lên án hành động ngoại tình, những bình luận như : "Tiếc gì cái nhẫn khi tình đã tan và con tim vụn vỡ.

Còn không muốn nhìn thấy gì liên quan đến người kia cơ. Có khi nào chị ấy đốt cả nhà không nhỉ?"; "Là em em cũng làm vậy thôi.

Đã bồ bịch còn nhẫn gì nữa. Chả tình nghĩa gì nữa. Em mang con nó đi lấy thằng khác. Để cho nó hiểu cảm giác vợ nó thằng khác ôm, con nó gọi thằng khác là bố.

Cho nó tức hộc máu hay lâm bệnh nặng đi rồi gọi bồ đến mà chăm cho biết"... tràn ngập dưới post chia sẻ trên.

Vội vã đi tìm chồng cặp kè với bồ, khách nữ quên tiền gán lại nhẫn cưới cho tài xế taxi, để rồi... - Ảnh 2.

Nếu bạn là tài xế, bạn sẽ xử lý chiếc nhẫn vàng này thế nào?

Cũng có những phụ nữ, như Facebooker Thanh Thi Hong Tran cho rằng, hành động của người vợ trên là nóng vội, nông nổi.

Chị góp ý: "Nếu giá trị chiếc nhẫn tương đương với tiền thuê xe của bác thì bác giữ nấy. Nếu nhiều hơn bác nên tìm cách trả lại phần thừa.

Chị này giận quá mất khôn, làm gì thì làm phải nghĩ đến cuộc sống của mình và các con, cha mẹ... Kiểu đâu giận thằng chồng khốn mà mang của đi vứt, dù là nhẫn cưới.

Chả mang lại ý nghĩa gì, dù như thế nào, tài sản của mình phải biết tiếc, không thích mang bán quách đi mà lấy tiền nuôi con, cho bố mẹ mình. Tự nhiên mang cho người dưng. Nẫu cả ruột!".

Không bàn về chuyện ông chồng ngoại tình, người vợ đúng hay sai, nhiều thành viên diễn đàn đưa ra nhiều giả thiết khác nhau cho câu chuyện, nào là cái nhẫn ấy biết đâu là của ăn cắp, nào là vị khách nữ kia "đổ đen" cho tài xế, nào là đầu năm nhặt được vàng là xúi quẩy...

Nick Phạm Hà còn kể rằng, mình từng gặp trường hợp tương tự. "Khách cũng kêu nhẫn cưới và quên không mang ví, trong đầu mình cũng đặt giả thiết là vàng giả rồi. Nhưng khách nói nhẫn cưới của anh, nó rất giá trị với anh.

Hơn nữa, khách ăn không đáng bao nhiêu tiền nên mình đồng ý cầm nhẫn, nhưng cuối cùng là vàng giả. Chúc chủ top luôn luôn gặp may mắn!".

Trả lời chúng tôi về nghi vấn câu chuyện trên là bịa đặt để câu like, anh Nguyễn Đại, người tài xế đã đăng tải bài viết trên cho hay, đó là chuyện thật 100%.

Anh cho hay, mình gặp vị khách nữ kia tại Hà Nội, và tiền cước xe Hà Nội - Ninh Bình hôm ấy là 1,4 triệu.

Anh không biết đoạn kết câu chuyện giữa hai vợ chồng người ta, không biết vị khách nữ kia có nói thật không, nhưng vẫn giữ chiếc nhẫn vàng.

Cho đến giờ, 2 ngày sau khi đưa nhẫn vàng cho anh, vị khách nữ kia vẫn chưa liên lạc lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại