Võ sĩ Việt Nam 2 lần liên tiếp đang thắng thành thua vì trọng tài "bẻ còi"

Lupo |

Hiếm có võ sĩ nào lại xui xẻo hơn Đào Hồng Sơn tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 2017).

Vào hôm Chủ nhật vừa rồi, võ sĩ Đào Hồng Sơn đã rơi vào hoàn cảnh trớ trêu tại AIMAG 2017. Khi sắp bước vào trận chung kết nội dung đối kháng nam 62kg môn Ju-Jitsu thì anh bị trọng tài gọi lại phòng chờ. 

Trước đó, trong trận bán kết, Đào Hồng Sơn đã đánh bại VĐV nước chủ nhà Turkmenistan. Nhưng sau khi xem xét lại, các trọng tài quyết định đảo ngược kết quả, xử thắng cho võ sĩ Turkmenistan. 

BHL Việt Nam dù đã cố gắng khiếu nại song không thể thay đổi phán quyết từ trọng tài, Đào Hồng Sơn ngậm ngùi nhận HCĐ. 

Cách đây ít giờ, võ sĩ 19 tuổi của đoàn Việt Nam một lần nữa rơi vào hoàn cảnh tương tự. Đang thi đấu trận bán kết nội dung Ne-waza hạng cân 56kg môn Ju-Jitsu với võ sĩ người UAE Alnuaimi Obaid Salem Obaid Bakhit.

Các trọng tài cho biết kết quả trận tứ kết trước đó giữa Sơn và Dee Gian Taylor đã thay đổi hoàn toàn. Thay vì chiến thắng, võ sĩ Việt Nam bị xử thua và mất luôn tư cách thi đấu bán kết. 

Võ sĩ Việt Nam 2 lần liên tiếp đang thắng thành thua vì trọng tài bẻ còi - Ảnh 1.

Đào Hồng Sơn dừng lại ở tứ kết và không có huy chương.

Dee Gian Taylor thế chỗ Hồng Sơn vượt qua trận bán kết và cuối cùng giành HCB. HCV thuộc về một võ sĩ UAE khác là Alfadhli Omar Mohammed Alwan Moha. 

Lần này, bên cạnh BHL Việt Nam, một số trọng tài cũng cho rằng quyết định "bẻ còi" kia là không chính xác. Tuy nhiên, những phản ứng đều chẳng đem lại kết quả. Hồng Sơn chỉ biết ngậm ngùi rời thảm đấu và không biết nói gì hơn. 


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại