Võ sĩ Karatedo Việt Nam bật khóc trên bục nhận giải: Ấm ức không phục phán quyết cảm tính của tổ trọng tài

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES) |

Nguyễn Thị Phương uất ức bật khóc trên bục nhận giải sau khi thua VĐV nước Indonesia ở chung kết nội dung biểu diễn Karatedo tại SEA Games 30 chiều ngày 7/12.

Ngày 7/12, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục tham gia ở nhiều bộ môn thế mạnh và được kỳ vọng sẽ gặt hái thành tích. Một trong số đó là Nguyễn Thị Phương, nữ vận động viên Karatedo (VĐV) tham gia thi đấu ở bộ môn Kata (biểu diễn). Nếu như trước đó người đồng nghiệp của cô là Đinh Thị Hương đã giành huy chương bạc thì Phương được kỳ vọng sẽ có được tấm huy chương cao hơn.

Thế nhưng ở trong bài biểu diễn của mình, Nguyễn Thị Phương mặc dù đã làm rất khá tốt khi mà đã thể hiện được thần thái, cùng động tác nhanh, mạnh dứt khoát. Tuy nhiên điều đó là không đủ để giúp cô đánh bại nữ VĐV Aprilia Krisda, tới từ Indonesia.

Võ sĩ Karatedo Việt Nam bật khóc trên bục nhận giải: Ấm ức không phục phán quyết cảm tính của tổ trọng tài - Ảnh 1.

Mặc dù đã làm rất tốt nhưng với việc thiếu đi một chút sức mạnh, Nguyễn Thị Phương đã không thể kết thúc bài biểu diễn của mình một cách hoàn hảo. Ảnh: Tiến Tuấn.

Kết thúc bài biểu diễn của mình, Nguyễn Thị Phương được tổ trọng tài cho 24.34 điểm, cô kém Aprilia Krisda 0.4 điểm (24.38), đồng nghĩa với tấm huy chương bạc dành cho nữ VĐV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương đã bật khóc trên sàn thi đấu vì cách chấm điểm có phần cảm tính của tổ trọng tài cũng như không thể kết thúc bài trình diễn theo cách hoàn hảo mà mình mong muốn. Sự ấm ức của cô còn thể hiện rõ khi đứng ở trên bục nhận giải, ngay khi "Quốc ca Indonesia" vang lên, nữ VĐV Việt Nam đã không thể kìm được nước mắt.

Võ sĩ Karatedo Việt Nam bật khóc trên bục nhận giải: Ấm ức không phục phán quyết cảm tính của tổ trọng tài - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Phương không thể giấu nổi sự thất vọng khi điểm số được công bố. Ảnh: Tiến Tuấn.

"Em khá buồn vì bài thi của mình có thiếu một chút sức mạnh, nếu như khắc phục tốt hơn ở điều đó thì điểm của em sẽ khác", Nguyễn Thị Phương trải lòng sau khi bước xuống từ bục nhận giải.

Khi được Sport5 hỏi Phương có phục với cách chấm điểm của trọng tài ngày hôm nay hay không? Nữ VĐV Karatedo đã không ngần ngại đáp thẳng "Em không phục".

Theo như Nguyễn Thị Phương chia sẻ, giờ các trọng tài chấm điểm dựa trên nhiều tiêu chí như tốc độ, sức mạnh, biểu diễn đẹp và thăng bằng. Cô đã làm tốt tất cả nhưng phần sức mạnh có phần hụt hơi so với đối phương.

Võ sĩ Karatedo Việt Nam bật khóc trên bục nhận giải: Ấm ức không phục phán quyết cảm tính của tổ trọng tài - Ảnh 3.
Võ sĩ Karatedo Việt Nam bật khóc trên bục nhận giải: Ấm ức không phục phán quyết cảm tính của tổ trọng tài - Ảnh 4.

Mặc dù đã trải qua gần nửa tiếng chuẩn bị cho lễ trao giải, nhưng Phương vẫn không thể kìm được nước mắt khi bước lên bục nhận huy chương. Ảnh: Huy Phạm.

Nguyễn Thị Phương sẽ tiếp tục tham gia thi đấu ở nội dung biểu diễn quyền đồng đội vào ngày mai, 8/12.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại