Võ sĩ đá ngất "bản sao Lý Tiểu Long" thề hạ võ sư Vịnh Xuân trong 10 giây vì lý do hi hữu

Tiểu Mã |

Võ sư phái Vịnh Xuân Dư Xương Hoa đã chính thức chấp nhận vụ thách đấu hi hữu của nhà vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ.

Làng võ Trung Quốc lại vừa trải qua một phen xôn xao xung quanh vụ thách đấu giữa Lý Huyền Vũ - một nhà vô địch tán thủ với võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân Quyền. Do phẫn nộ trước cách hành xử của Dư Xương Hoa nên Lý Huyền Vũ đã công khai thách đấu và khẳng định rằng nếu Dư Xương Hoa trụ nổi quá 10 giây, ông sẽ tự tay mình thưởng cho đối thủ 100.000 tệ (khoảng hơn 330 triệu VNĐ).

Theo tờ báo Sina, việc Lý Huyền Vũ thách đấu Dư Xương Hoa bắt nguồn từ một lý do khá hi hữu. Theo đó, vào ngày 21/12 vừa qua, Dư Xương Hoa đã lên đài tỉ thí với một nữ võ sĩ nghiệp dư có tên Xiao Yan ở sự kiện "Kung Fu Grandstand" diễn ra tại Trung Quốc.

Dù từng tự nhận mình là một "bậc thầy của Vịnh Xuân Quyền" và là "đệ tử đời thứ 3 của Diệp Vấn" song Dư Xương Hoa lại không hề tỏ ra nương tay khi thượng đài với Xiao Yan. 

Dù giành chiến thắng ở trận này nhưng Dư Xương Hoa đã vấp phải làn sóng giận dữ từ cư dân mạng. Người hâm mộ cho rằng một "nam tử hán"như Dư Xương Hoa đấu với một nữ võ sĩ phong trào chỉ làm mất đi thanh danh của vị võ sư Vịnh Xuân, không xứng mặt một đấng nam nhi.

Võ sĩ đá ngất bản sao Lý Tiểu Long thề hạ võ sư Vịnh Xuân trong 10 giây vì lý do hi hữu - Ảnh 1.
Võ sĩ đá ngất bản sao Lý Tiểu Long thề hạ võ sư Vịnh Xuân trong 10 giây vì lý do hi hữu - Ảnh 2.

Dư Xương Hoa bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội sau khi thượng đài với một nữ võ sĩ phong trào.

Chứng kiến trận đấu của Dư Xương Hoa, võ sĩ Lý Tiểu Vũ cũng tỏ ra vô cùng tức giạn. Võ sĩ tán thủ lập tức gửi lời thách đấu tới Dư Xương Hoa.

Lý Huyền Vũ còn tuyên bố: "Là một đấu sĩ tán thủ, tôi không thể chấp nhận được cách hành xử của Dư Xương Hoa. Hãy để tôi dọn dẹp gã võ sư không biết xấu hổ này. Bằng danh dự của mình, tôi hứa sẽ trao thưởng cho Dư Xương Hoa số tiền 100.000 tệ nếu ông ta trụ nổi được sau 10 giây".

Sau khi nhận được thông điệp từ Lý Huyền Vũ, Dư Xương Hoa đã chính thức lên tiếng. Võ sư Vịnh Xuân nói rằng ông hối hận khi đã tham dự sự kiện Kung Fu Grandstand, song ông chính thức chấp nhận lời thách đấu của Lý Huyền Vũ.

Võ sĩ đá ngất bản sao Lý Tiểu Long thề hạ võ sư Vịnh Xuân trong 10 giây vì lý do hi hữu - Ảnh 3.

Lý Huyền Vũ sẽ thưởng Dư Xương Hoa 100.000 tệ nếu đối thủ trụ được quá 10 giây.

Dư Xương Hoa nói: "Tôi sai lầm khi thi đấu với một người phụ nữ. Tôi thực sự đã sai khi tham dự cuộc thi nay. Tôi xin lỗi mọi người. Tôi đã sai. Tôi xin chấp nhận mọi lời chỉ trích từ người hâm mộ võ thuật. Từ bây giờ, tôi chắc chắn sẽ làm những điều có ích hơn để phát huy những giá trị của võ thuật và bù đắp lỗi lầm của mình.

Tôi cũng đã nhận được lời thách đấu của Lý Huyền Vũ. Anh ta khẳng định sẽ treo thưởng 100.000 tệ nếu tôi trụ được 10 giây. Tôi chính thức chấp nhận lời thách đấu này. Nếu có thể giành được số tiền đó, tôi sẽ dùng nó để làm từ thiện cho quỹ trẻ em nghèo".

Võ sĩ đá ngất bản sao Lý Tiểu Long thề hạ võ sư Vịnh Xuân trong 10 giây vì lý do hi hữu - Ảnh 4.

Dư Xương Hoa tuyên bố chấp nhận lời thách đấu của Lý Huyền Vũ.

Lý Huyền Vũ là một võ sĩ tán thủ được đào tạo chuyên nghiệp, từng giành nhiều chức vô địch ở Trung Quốc. Cách đây vài tháng, anh từng hạ đo ván Đàm Long - võ sư phái Triệt Quyền Đạo được đặt biệt danh "bản sao của Lý Tiểu Long".

Đó là trận đấu mà Lý Huyền Vũ chấp Đàm Long dùng côn nhị khúc khi thi đấu nhưng khi lên đài, Đàm Long lại đánh rơi mất chiếc côn và bị đá ngất xỉu chỉ sau 6 giây.

Trận đấu của Đàm Long vs Lý Huyền Vũ

Trong khi đó, Dư Xương Hoa là võ sư liên tục dính vào những tranh cãi trong khoảng 2 năm trở lại đây. Mới đây nhất, ông bị truyền thông "bóc phốt" chuyện giả mạo là đệ tử của Hoàng Thuần Lương (đại đệ tử của Diệp Vấn) hòng đủ cơ sở pháp lý để mở một học viện đào tạo Vịnh Xuân Quyền ở tỉnh Giang Tây. Thậm chí, đại diện phía gia đình của cố võ sư Hoàng Thuần Lương còn tuyên bố sẽ đưa Dư Xương Hoa ra tòa vì vụ việc này.

Hồi 2018, Dư Xương Hoa từng để thua ê chề khi thi đấu với võ sĩ boxing Hùng Trình Trình dù được đối thủ chấp một tay. Mới đây, Dư Xương Hoa tiếp tục bị chê bai sau khi đoạn video về trận đấu của ông với một võ sĩ phong trào phái Karatedo được lan truyền. Trong đoạn video này, Dư Xương Hoa tỏ ra bị lép vế trước võ sĩ karate và còn bị đối thủ đánh chảy máu mũi.

Dư Xương Hoa tỉ thí với một võ sĩ karate

Chấp 1 tay, Hùng Trình Trình vẫn hạ đo ván Dư Xương Hoa

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại