Vợ quyền lực mà Xuân Hinh "nhịn như nhịn cơm sống" đưa tiền bằng 2 tay là ai?

Đỗ Quyên (th) |

Vợ đời thực mà Xuân Hinh "nhịn như nhịn cơm sống" là người phụ nữ kiệm lời, kín tiếng. Chị được chồng nhận xét dù ở nhà làm nội trợ nhưng vẫn quyền lực.

Vợ quyền lực của danh hài Xuân Hinh không làm cùng nghề nhưng chị vẫn có mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp của anh. Theo lời kể của Xuân Hinh, danh hài và vợ kết hôn năm 1995 sau 2 năm yêu. Bà xã Phương Lan là người Hà Nội, gốc phố cổ Hàng Buồm.

Vợ quyền lực mà Xuân Hinh nhịn như nhịn cơm sống đưa tiền bằng 2 tay là ai? - Ảnh 1.

Xuân Hinh và vợ bên mâm cơm ấm cúng cách đây nhiều năm.

Danh hài trải lòng: "Ngày trước, vợ tôi làm kế toán nhưng lấy chồng xong ở nhà làm kế toán tại gia (nội trợ). May mắn là vợ đảm đang nên tôi tập trung hết mình cho nghệ thuật. Tôi làm được đồng nào là nuôi vợ nuôi con. Có bao nhiêu bà ấy cầm hết. Lơ mơ là bà ấy đuổi ra khỏi nhà. Thế nên, tôi đem tiền về còn phải đưa bằng hai tay".

Dù sợ vợ phải đưa tiền cho vợ bằng 2 tay nhưng cũng đôi lần Xuân Hinh "dại gái". Đó là hay nhường Thanh Thanh Hiền và NSND Hồng Vân phần cát-sê nhiều hơn. Khi bị hỏi, có sợ vợ giận vì "dại gái" không, Xuân Hinh trải lòng trong một cuộc họp báo: "Khi lấy nhau, tôi là 'Việt kiều' Bắc Ninh còn bà ấy là người Hà Nội gốc, thiếu gì tiền. Vợ tôi là người có tiền. Bà ấy chỉ cần chồng, cần con thôi...".

Vợ quyền lực mà Xuân Hinh nhịn như nhịn cơm sống đưa tiền bằng 2 tay là ai? - Ảnh 2.

Gia đình danh hài Xuân Hinh nhiều năm về trước.

Chính vì vậy, việc anh chạy show triền miên sau khi nghỉ hưu cũng khiến bà xã không hài lòng. Danh hài biết người bạn đời của mình cũng buồn khi chồng vắng nhà suốt vì "tối nào về cũng thấy bà ấy lầm bà lầm bầm". Những lúc như thế, anh đành "biết điều" mà im lặng.

Xuân Hinh kể suốt gần 30 năm bên nhau, anh không bao giờ dám nói to với vợ một câu. "Không dại gì mà làm phật ý vợ. Tôi nhịn bà ấy như nhịn cơm sống, chưa bao giờ dám làm điều gì khiến cho bà ấy buồn. Vì thế lúc nào bà ấy cũng vui", Xuân Hinh nửa đùa nửa thật kể về "nửa kia".

Ở nhà Xuân Hinh, bà xã là người làm nội trợ và cũng là người nắm mọi quyền hành vì "con cái về phe bà ấy hết còn mình tôi một phe".

Vợ quyền lực mà Xuân Hinh nhịn như nhịn cơm sống đưa tiền bằng 2 tay là ai? - Ảnh 3.

Gia đình danh hài Xuân Hinh hiện tại.

"Nói xấu" vợ là vậy nhưng Xuân Hinh cũng không ngại dành cho người vợ quyền lực những lời có cánh. Anh tâm sự: "Giờ bà ấy mà bỏ thì ai nấu cơm cho ăn, thuê người giúp việc thì tốn kém lắm, nghĩ đến kinh tế phải cắn răng chịu đựng.

Bà ấy và các con lại về hết một phe, sau này có dâu có rể nữa, 'năm đánh một không chột cũng què'. Đi diễn bao nhiêu tiền bà ấy cầm sạch, 'tay hòm chìa khóa' mà. Thế nên mình phải sợ, không thì có nước ra đường".

Anh cho rằng việc nhường nhịn, chiều chuộng bà xã hết lòng chính là bí quyết lớn nhất giúp anh giữ gìn hạnh phúc hôn nhân và gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Danh hài tiết lộ nhà anh lúc nào cũng vui như Tết, không bao giờ cãi nhau. Lúc chồng quyết thì vợ làm chủ, lúc vợ quyết thì chồng làm chủ. Gia đình thuận cảnh lại sống vô tư.

Hiện tại sau 26 năm chính cách sống ấy đã giúp danh hài và vợ luôn có được sự bình yên. Gần 3 thập kỷ chung nhà, Xuân Hinh và vợ có 2 người con, con gái lớn đã đi du học Mỹ về và đang gây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng ở TP.HCM còn con trai út học năm thứ hai đại học.

Vợ quyền lực mà Xuân Hinh nhịn như nhịn cơm sống đưa tiền bằng 2 tay là ai? - Ảnh 4.

Danh hài Xuân Hinh và vợ đẹp trong một sự kiện.

Anh không muốn chia sẻ nhiều về các con vì "các cháu nó không thích". Thừa nhận mình là người bố nghiêm khắc nhưng Xuân Hinh luôn tôn trọng quyết định của các con.

Ngoài nguyên tắc cả nhà phải về quê mỗi dịp giỗ Tết và quỳ lạy trước bàn thờ tổ tiên, anh để các con thoải mái làm mọi điều mà chúng thích. Khi được hỏi tại sao không hướng các con theo nghiệp của mình, Xuân Hinh vừa cười vừa nói: "Bây giờ là 'con đặt đâu bố mẹ ngồi đấy' chứ làm gì có chuyện 'bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy' nữa. Tôi muốn add Facebook chúng nó còn không được đây này".

Mới đây, nam danh hài mới chia sẻ hình ảnh mới nhất của gia đình khi nhà có chuyện vui. Theo đó, con gái lớn của anh làm lễ Ăn hỏi. Khán giả đều gửi những lời chúc mừng chân thành đến gia đình nam danh hài quê Bắc Ninh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại