Vợ ngã khuỵu, khóc ngất giữa sân tòa khi nghe chồng bị tuyên án tử

Ngọc Tú |

Kết thúc phiên tòa nghe chồng nhận mức án tử hình, chị L. gục ngã giữa sân tòa khóc ngất, đau xót.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Dềnh Song Chò (SN 1987, trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nhận được thông báo của tòa án nên từ sáng sớm, vợ của Chò là Hạ Y. L. đã bắt xe đưa con con nhỏ xuống để được gặp cha. Kể từ ngày bị bắt đã 4 tháng trôi qua nhưng L. và con chưa được gặp chồng. Khi thấy chồng được công an dẫn đến phiên tòa, L. bật khóc.

Được biết, từ giữa tháng 5/2019, Chò gặp Xồng Xông Xềnh (người Lào) trong một lần đi chợ ở Cửa Khẩu. Cả hai làm quen và cho nhau số điện thoại để liên lạc.

Ngày 13/6, Xêng gọi điện thuê Chò mang 12kg ma túy đá đi bán cho người đàn ông tên Tuấn ở TP.Vinh (Nghệ An) với giá 160.000USD. Sau khi phi vụ thành công Xềnh sẽ trả tiền công cho Chò 5.000USD.

Vợ ngã khuỵu, khóc ngất giữa sân tòa khi nghe chồng bị tuyên án tử - Ảnh 1.

Bị cáo Chò tại phiên tòa.

Được Chò đồng ý, Tuấn lập tức gọi điện hẹn Chò gặp nhau tại Quảng trường Hồ Chí Minh để nhận mặt. Ngay sau đó, Chò đã đi xe máy từ nhà xuống TP. Vinh gặp Tuấn và thông báo chính là người đã được Xềnh thuê đi giao ma túy và nhận tiền về.

Sau cuộc nói chuyện, Chò tiếp tục chạy xe máy về xã Thanh Thủy (Thanh Chương, Nghệ An) rồi chờ ở đây theo chỉ dẫn của Xềnh. Trưa 14/6, Xềnh gọi Chò đến cửa khẩu để nhận ma túy. Tại đây, Chò gặp 2 người Lào không quen biết và được 2 người này đưa cho 1 ba lô vải, bên trong có 12kg ma túy đá.

Chò có nhiệm vụ đưa số hàng này giao cho Tuấn và lấy số tiền 160.000USD về.

Khoảng 12h50 ngày 14/6, khi Chò chở ma túy đến khu vực Khe Mừ (xã Thanh Thủy) thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa hôm nay, Chò đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Giải thích về việc biết chở thuê ma túy là phạm pháp nhưng vẫn làm, Chò cho biết do hoàn cảnh khó khăn và thiếu hiểu biết pháp luật. Khi nghe Xềnh nói mức tiền công lớn 5000USD nên đã làm liều.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dềnh Song Chò án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Kết thúc phiên tòa, chị L. khóc nức nở chạy theo chồng ra xe nhưng không kịp. Khi chồng bị công an dẫn lên xe đưa về trại giam, L. ngã khuỵu giữa sân tòa mà khóc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại