Vợ Long Nhật: "Anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng, việc gì cũng đến tay mình"

Hương (tổng hợp) |

"Tôi biết bên ngoài không thiếu gì tin đồn không hay về vợ chồng tôi nhưng sống trong chăn mới biết chăn có rận. Tôi chẳng để ý những điều đó", chị Kim Ngân, vợ ca sĩ Long Nhật nói.

Trong giới showbiz, nhắc đến Kim Ngân - vợ ca sĩ Long Nhật, mọi người đều trầm trồ thán phục. Không chỉ bởi cuộc sống chồng Nam, vợ Bắc mà bởi chị đã sinh cho nam ca sĩ gốc Huế tới 4 người con, bất chấp những scandal, ồn ào về chồng bao nhiêu năm qua.

24 năm hôn nhân, chặng đường đó có quá nhiều giông bão. Nhiều lần chị Kim Ngân cũng định "buông tay" nhưng rồi duyên nợ vẫn đi bên nhau tới giờ phút này.

"Thanh xuân của em có hạn, vợ chồng kiểu này thì thôi chia tay"

Vợ ca sĩ Long Nhật tên đầy đủ là Vũ Thị Kim Ngân, sinh năm 1980 tại Hải Phòng. Từ năm 14, 15 tuổi, Kim Ngân đã tham gia cuộc thi Người đẹp Hải Phòng và lọt vào top 10 và đạt giải Người đẹp có đôi mắt đẹp nhất.

Vợ Long Nhật: Anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng, việc gì cũng đến tay mình - Ảnh 1.

Vợ chồng Long Nhật.

Dù thi đỗ 2 trường cao đẳng nhưng vì bố mẹ muốn con cái học gần nhà nên Kim Ngân chọn học trường Văn hóa nghệ thuật Hải Phòng. Năm đó, trường tổ chức cuộc thi hát dành cho sinh viên, ca sĩ Long Nhật được mời làm giám khảo. Cũng tại cuộc thi này, họ gặp nhau. Và chỉ nửa năm sau, tức năm 1999, đám cưới của Kim Ngân - Long Nhật diễn ra.

Những năm đầu sau hôn nhân, chị cũng vào Sài Gòn ở với chồng nhưng sau này, chị cùng con chuyển về Hải Phòng, bắt đầu kinh doanh quần áo, đồ hiệu từ nước ngoài về.

Lý do khiến chị quyết định về Hải Phòng vì chồng đi biền biệt, nay tỉnh này, mai tỉnh khác, số ngày anh ở nhà với vợ con có thể đếm trên đầu ngón tay. Vì trống vắng nên chị đưa con về Hải Phòng để được gần bố mẹ.

24 năm hôn nhân, chị Kim Ngân lần lượt sinh 4 đứa con cho chồng. Tuy nhiên, khi nhìn vào cuộc sống ấy, nhiều người thương chị vì có chồng mà như không, ngay cả lúc sinh con hay con ốm đau cũng một mình.

Vợ Long Nhật: Anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng, việc gì cũng đến tay mình - Ảnh 2.

Bà xã Long Nhật từng thi Hoa khôi Hải Phòng và lọt top 10 cùng giải Người đẹp có đôi mắt đẹp nhất.

Bà xã Long Nhật từng kể: "Anh ấy chỉ biết đi hát thôi, mọi việc trong gia đình, tôi làm từ A đến Z. Sửa cái bóng đèn cũng tôi bắc ghế lên sửa. Nhiều lúc tôi nghĩ, đúng ra, anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng vì việc gì cũng đến tay mình. Anh đi hát, quần là áo lượt cũng tôi lo. Anh Nhật chỉ đến giờ là thay đồ đi thôi.

Nhưng vợ chồng là duyên phận. Từ ban đầu lấy anh Nhật, tôi đã biết công việc của anh là như vậy thì phải chấp nhận và sẻ chia.

Hồi còn trẻ, nhiều khi tôi cũng thấy trống trải, nhất là những lần nghe tin đồn này, tin đồn kia về chồng mình, tôi mệt mỏi. Nhiều lần tôi nói với anh, thanh xuân của em có hạn, vợ chồng kiểu này thì thôi chia tay. Cuộc sống của mình đã áp lực nhiều thứ mà còn nghe những tin đồn không hay nữa, mệt mỏi chứ.

Tôi biết bên ngoài không thiếu gì tin đồn không hay về vợ chồng tôi nhưng sống trong chăn mới biết chăn có rận. Tôi chẳng để ý những điều đó. Chỉ biết mình luôn nỗ lực và sống hết lòng với người thân của mình là được rồi. Ai đã ở gần với vợ chồng tôi, họ sẽ hiểu, chúng tôi không giống tin đồn thổi.

Nhiều khi mình bị buồn, chông chênh, trống trải nhưng phải tin tưởng và yêu thương mà vượt qua hết. Bởi vì nếu không vượt qua được thì khó sống lắm. Người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu, họ chỉ biết lời ca tiếng hát thôi. Mình có tâm sự trong lòng, họ cũng không để ý đâu".

Vợ Long Nhật: Anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng, việc gì cũng đến tay mình - Ảnh 4.

Chị Ngân nghe hết những thị phi bên ngoài về chồng nhưng vẫn một lòng tin tưởng, dù nhiều lúc mệt mỏi muốn chia tay.

Giúp chồng dẹp yên sóng gió trong nhà vẫn nuối tiếc 1 điều

Nhưng buồn thì buồn, mệt mỏi thì mệt mỏi, tủi thân thì tủi thân, trong mắt bà xã Long Nhật, anh vẫn là một người chồng, người bố tuyệt vời, một người con hiếu thảo với cha mẹ.

Vợ Long Nhật còn khen anh là người nói chuyện rất có duyên, nhanh nhẹn, khéo léo trong lời ăn tiếng nói. "Anh Nhật kể chuyện cực thu hút. Tôi có giận anh cái gì cũng chỉ được một chút là vợ chồng làm hòa, đâu vào đấy hết", chị Ngân chia sẻ.

Trong showbiz, Long Nhật là một trong những cái tên dính scandal nhiều nhất. Mỗi lần anh gây bão mạng là gia đình, con cái đều bị ảnh hưởng. Mỗi lần có "biến", chỉ cần nghe chồng giải thích là mọi nghi ngờ, tin đồn bên ngoài đều được đập tan hết. Thậm chí, chính chị là người giúp anh dẹp yên sóng gió trong nhà.

"Tôi phải trấn an gia đình rất nhiều. Tôi nói với các con, ba là người của công chúng, thị phi không tránh khỏi. Các con phải biết ba đi làm cực khổ, đi sớm về khuya, còn phải chăm ông bà, chăm mẹ con mình. Tôi nói nhiều lắm, bởi vì tôi thấy anh về nhà, rất có trách nhiệm", vợ Long Nhật chia sẻ.

Bởi với chị, vợ chồng phải chân thành và tin tưởng nhau. Nếu cứ để điều tiếng gièm pha bên ngoài tác động rồi về trách móc thì hôn nhân không thể lâu bền. Chị luôn nhìn vào điểm tốt của chồng để gìn giữ cuộc hôn nhân này.

Vợ Long Nhật: Anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng, việc gì cũng đến tay mình - Ảnh 6.

Không những vậy, chính chị là người giúp chồng dẹp yên mọi sóng gió trong nhà để anh yên tâm làm nghề.

"Chỉ có tình yêu mới làm được tất cả thôi. Nhiều người bảo, chồng đi suốt ngày mà còn đẻ nhiều nhưng vợ chồng đã yêu nhau thì xa cũng chỉ là xa về địa lý chứ lòng không cách lòng. Chúng tôi kết hôn từ năm 1999 đến giờ. Đi thì thôi, về tới nhà là lúc nào cũng như thuở ban đầu", chị Kim Ngân từng nói.

Hiện tại Long Nhật đã ở tuổi U60, chị cũng muốn chồng nghỉ hát để gia đình bên nhau nhiều hơn nhưng thấy anh vẫn đam mê ca hát, miệt mài như con tằm se tơ nên chị vẫn đành chấp nhận. Ngay cả khi biết chồng ấp ủ dự định, nghỉ hưu sẽ ở Huế chứ không về Hải Phòng, chị vẫn vui vẻ ủng hộ.

Tuy hết lòng tin tưởng và ủng hộ chồng nhưng khi được hỏi, có hối tiếc điều gì khi về làm vợ Long Nhật không, chị nói: "Lấy anh Nhật là tôi thôi học luôn. Anh Nhật bảo, đám cưới xong, anh vẫn cho đi học tiếp nhưng mới 3 tháng thì tôi có bầu nên không đi học được.

Hồi đó tôi mới 18 tuổi, chuẩn bị bước sang tuổi 19. Điều duy nhất tôi tiếc khi lấy anh Nhật là mình không học tiếp được", vợ ca sĩ Long Nhật tâm sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại