Võ lâm Trung Quốc náo động khi “Truyền nhân Diệp Vấn" thách đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm”

Tiểu Mã |

Truyền thông Trung Quốc rất bất ngờ khi võ sư Dư Xương Hoa vừa phát đi thông điệp tuyên chiến Yi Long.

Mới đây, tờ Sohu (Trung Quốc) có bài viết với tiêu đề: "Truyền nhân của Diệp Vấn chính thức thách đấu Yi Long. Dư Xương Hoa đả kích Yi Long từng khóc lóc trên đài và thực chất chỉ là một diễn viên giỏi".

Theo Sohu, việc Dư Xương Hoa (người từng tự xưng là đệ tử đời thứ ba của Diệp Vấn) chính thức thách đấu Yi Long khiến người hâm mộ võ thuật Trung Quốc lập tức náo động. Tờ Sohu cũng trích phát biểu của võ sư phái Vịnh Xuân: "Yi Long, công phu của bạn chỉ là giả. Màn khóc lóc của bạn trên đài cũng là giả. Bạn lên đài thi đấu tất cả chỉ vì tiền. Bạn là một diễn viên giỏi không hơn không kém! Hôm nay, tôi chính thức thách đấu với hy vọng lột trần sự giả tạo trong con người của bạn".

Võ lâm Trung Quốc náo động khi “Truyền nhân Diệp Vấn thách đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” - Ảnh 1.
Võ lâm Trung Quốc náo động khi “Truyền nhân Diệp Vấn thách đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” - Ảnh 2.

Dư Xương Hoa mỉa mai rằng Yi Long chỉ là một diễn viên giỏi!

Điều thú vị nằm ở chỗ, trước đây Dư Xương Hoa là một trong số những võ sư thường đứng về phía Yi Long. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà Dư Xương Hoa đột ngột thay đổi thái độ và quay sang thách đấu người "bằng hữu" của mình. Chính điều này càng khiến người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc cảm thấy bất ngờ.

Sohu cho hay, sau khi Dư Xương Hoa gửi lời thách đấu, nhiều người hâm mộ ở Trung Quốc lên tiếng ủng hộ cho võ sư 40 tuổi. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra không lạc quan về Dư Xương Hoa nếu Yi Long chấp nhận giao đấu. Bởi trình độ của Dư Xương Hoa vốn không được đánh giá cao kể từ lần anh để thua võ sĩ boxing Hùng Trình Trình dù đối thủ chỉ đánh bằng một tay.

Võ lâm Trung Quốc náo động khi “Truyền nhân Diệp Vấn thách đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” - Ảnh 3.

Dư Xương Hoa chắc chắn sẽ gặp rất nhiều bất lợi một khi đấu với Yi Long.

Võ lâm Trung Quốc náo động khi “Truyền nhân Diệp Vấn thách đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” - Ảnh 4.

Trước khi nhận lời thách đấu từ Dư Xương Hoa, Yi Long cũng lên mạng khẳng định rằng anh sẵn sàng giao đấu với các võ sư cổ truyền ở Trung Quốc trong đó có võ sĩ Bì Hương Nguyên thuộc phái Triệt Quyền Đạo và võ sư Triển Đằng vốn sở hữu công phu Thiết sa chưởng.

Chiều 13/5 vừa qua, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông cũng tới tận khu vực nhà của Yi Long ở Trịnh Châu để thách thức song rốt cục hai người lại không thể đối mặt và Yi Long bị cho là đã cố ý trốn tránh lời tuyên chiến của đối thủ.

Chấp 1 tay, Hùng Trình Trình vẫn hạ đo ván Dư Xương Hoa

Yi Long vs Lưu Nhị Cẩu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại