Vợ kém 29 tuổi của nghệ sĩ Trọng Nghĩa: "Chồng tôi có hai lần ghen chấn động"

Tùng Ninh |

Cách nhau tới 29 tuổi nên nghệ sĩ Trọng Nghĩa đã phải mất tới 4 năm chờ đợi bạn gái học xong mới được cưới.

Nghệ sĩ cải lương Trọng Nghĩa từng khá nổi tiếng trong thập niên 90 và trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Cách đây 2 năm, anh khiến công chúng phải bất ngờ khi kết hôn với người vợ trẻ kém mình 29 tuổi.

Mới đây, tại chương trình Vợ chồng son, vợ chồng Trọng Nghĩa (54 tuổi) và Thanh Trang (25 tuổi) đã cùng có mặt để chia sẻ về đời sống hôn nhân của mình.

Vợ Trọng Nghĩa: "Gặp lần đầu tiên, chồng tôi đã xin số rồi tán tỉnh"

Mọi người cứ tưởng tôi hâm mộ chồng tôi nên mới yêu nhưng không phải. Hồi nhỏ, ở dưới quê tôi rất mê Trọng Nghĩa, nhưng tôi lại chẳng biết đấy là ai.

Vợ kém 29 tuổi của nghệ sĩ Trọng Nghĩa: Chồng tôi có hai lần ghen chấn động - Ảnh 1.

Tôi có một người chị là nghệ sĩ Ái Hằng. Hồi đó, tôi lên Sài Gòn ôn thi và đi xem chị ấy hát thì thấy chồng mình trên sân khấu. Ngay từ lần đầu đó, tôi đã ấn tượng vì chồng cũng đẹp trai, sáng sân khấu.

Sau khi chị tôi hát xong, tôi vào phòng hậu trường thì thấy chồng đang ngồi trang điểm cạnh đó. Ngay lập tức, chồng xin số điện thoại tôi luôn rồi bảo "ngày mai anh hát ở chỗ này, em rảnh thì qua chơi". Anh ấy tán tỉnh tôi ngay từ đầu.

Tuy nhiên, tôi cũng giữ ý nên chỉ gặp uống nước đúng một lần trong suốt một năm ôn thi tại Sài Gòn, sau đó về quê ở Cần Thơ.

Hai năm tiếp theo, tôi chỉ ở Cần Thơ chứ không lên Sài Gòn. Trong hai năm đó, vợ chồng tôi không gặp nhau, chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại. Chồng tôi cũng đòi xuống chơi nhưng tôi không cho.

Rồi một lần, Trọng Nghĩa quyết tâm xuống nhà tôi. Vừa tới nhà, anh ấy hỏi cưới tôi luôn, khiến tôi bất ngờ quá. Tôi còn hỏi chồng sao lại làm thế thì anh ấy bảo: "Phải nhanh chân chứ, chậm chân có người khác hốt thì phải làm sao".

Vợ kém 29 tuổi của nghệ sĩ Trọng Nghĩa: Chồng tôi có hai lần ghen chấn động - Ảnh 3.

Kể từ đó tới hơn 4 năm sau vợ chồng tôi mới cưới nhau vì phải đợi tôi học xong đại học. Hiện tại, tôi đã tốt nghiệp trường Luật Kinh Tế nhưng không làm nhà nước vì sợ bị gò bó thời gian, không phụ chồng được.

Đến giờ, vợ chồng tôi cưới nhau được 2 năm rồi. Chồng tôi có tật xấu là ghen. Kể từ lúc quen nhau, chồng tôi có hai lần ghen chấn động.

Lần thứ nhất là hồi tôi còn học dưới Cần Thơ, tôi có một người bạn thân là nam. Bạn đó mướn một phòng trọ đối diện phòng tôi, cứ đi học về là qua phòng tôi chơi, nấu ăn cho tôi, chơi tới 9 giờ mới về.

Chồng tôi trong một lần gọi facetime phát hiện ra rồi đùng đùng tắt máy. Tôi gọi lại vô số cuộc nhưng chồng không thèm nghe.

Lần ghen thứ hai sau khi lấy nhau. Tôi đi học lái xe thì bị ông thầy lái xe đặt tay lên đùi. Mỗi lần như thế, tôi phóng thẳng xe lên lề. Tới ngày thứ 4, ông thầy bảo tôi phải lái xe đường xa, không cho lái đường ngắn.

Tôi sợ quá không dám đi học nữa. Chồng tôi thấy lạ mới hỏi thì tôi thú nhận hết. Chồng tôi điên lên, gọi điện cho ông thầy cãi nhau.

Vợ kém 29 tuổi của nghệ sĩ Trọng Nghĩa: Chồng tôi có hai lần ghen chấn động - Ảnh 4.

Chồng tôi còn ham đi nhậu, tôi không cho đi thì lại lớn tiếng với tôi. Đã có tuổi rồi còn nhậu nhẹt nguy hiểm lắm.

Được cái, chồng tôi không làm biếng. Anh ấy sẵn sàng phụ tôi dọn nhà, nấu cơm, đi chợ. Nhưng phải cái, chồng tôi bừa bộn, cứ làm cái gì là tôi phải theo sau dọn.

Tôi mong muốn chồng sẽ tập trung vào nghề nghiệp nhiều hơn nữa và quan tâm tới tôi hơn.

Trọng Nghĩa: "Tôi thấy vợ có tính xấu là hay cằn nhằn"

Tôi quen vợ tôi lúc cô ấy lên Sài Gòn ôn thi, nhưng mới gặp đi uống nước được một lần thì cô ấy về lại Cần Thơ. Suốt hai năm trời, tôi đòi về nhà vợ chơi nhưng cô ấy không chịu, nên không gặp được.

Tôi liền đi chùa cầu duyên cho tôi và vợ rồi quyết định xuống nhà vợ thăm ba mẹ. Tại đó, tôi quyết hỏi cưới luôn và bảo: "Nếu hai bác đồng ý thì con dẫn người nhà xuống nói chuyện".

Vợ kém 29 tuổi của nghệ sĩ Trọng Nghĩa: Chồng tôi có hai lần ghen chấn động - Ảnh 5.

Dù sao thì tôi cũng đã lớn tuổi, là nghệ sĩ, từng đổ vỡ hôn nhân, còn vợ lại mới lớn nên mặc cảm rằng nhà vợ không thích mình. Vì thế nên lúc hỏi cưới cũng nói thật hết hoàn cảnh, rồi khai có bao nhiêu nhà, bao nhiêu tiền trong ngân hàng.

Được cái, ba mẹ vợ không phản đối mà chỉ bảo cứ về đi để hai bác bàn bạc rồi báo lại. Nhưng từ lúc đó tới khi dẫn được gia đình xuống cũng mất đến nửa năm. Đã vậy, từ lúc hai gia đình gặp mặt tới khi cưới phải mất thêm 4 năm nữa.

Ba mẹ vợ sợ cưới xong không học hành được nên bắt tôi phải đợi đúng 4 năm, đến khi vợ học xong thì mới được cưới. Và đặc biệt, phải cưới xong, vợ mới cho tôi làm chuyện đó. Là đàn ông, tuy có những lúc không kiềm chế được, nhưng tôi vẫn tôn trọng lời vợ.

Vợ kém 29 tuổi của nghệ sĩ Trọng Nghĩa: Chồng tôi có hai lần ghen chấn động - Ảnh 6.

Ở với nhau tới giờ được 2 năm, tôi thấy vợ có tính xấu là hay cằn nhằn. Đồng ý rằng vợ thì thương chồng nên hay nhắc nhưng cứ nói đi nói lại tôi mệt lắm. Đã thế, vợ tôi còn có tật ngủ hay gác chân lên chồng rồi đẩy tôi xuống.

Hiện tại, tôi chẳng mong muốn gì ngoài việc vợ chồng yêu thương nhau và sớm sinh con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại