Vợ Dương Ngọc Thái: Sinh con nơi đất khách quê người, tôi chỉ biết nhìn ra cửa sổ rồi khóc

Tùng Ninh |

"Lúc sinh hai con, tôi đều ở bên Canada không có người thân, ba mẹ ở bên..." – vợ Dương Ngọc Thái chia sẻ.

Vợ chồng ca sĩ Dương Ngọc Thái – Triệu Ái Vy được biết đến là một trong những cặp đôi nghệ sĩ viên mãn trong showbiz. Cả hai đã kết hôn nhiều năm, có với nhau hai con và đang chung sống hạnh phúc bên nhau.

Mới đây, tại chương trình Tâm đầu ý hợp, cả hai vợ chồng đã cùng nhau chia sẻ về đời sống hôn nhân qua việc trả lời một số câu hỏi ngẫu nhiên được đưa ra.

Dương Ngọc Thái: "Trước khi có con, tôi hay có kiểu đi hát về là chơi bời, nhậu cùng bạn bè, tụ tập, đàn đúm"

Mối quan hệ giữa hai vợ chồng bạn trước và sau khi có con có khác nhau không?

Tất nhiên là rất khác nhau. Khi đứa con ra đời, nó làm tôi có trách nhiệm hơn. Tôi phải lo cho con, phụ vợ. Vợ thức ngày thì tôi thức đêm để chăm con, cảm giác đó thiêng liêng lắm.

Vợ Dương Ngọc Thái: Sinh con nơi đất khách quê người, tôi chỉ biết nhìn ra cửa sổ rồi khóc - Ảnh 1.

Sau khi có con, bạn thay đổi thói quen sinh hoạt nào?

Trước khi có con, tôi hay có kiểu đi hát về là chơi bời, nhậu cùng bạn bè, tụ tập, đàn đúm. Giờ có con rồi, tôi bỏ được thói quen la cà đó và chịu khó về nhà sớm hơn.

Bạn và vợ xưng hô như thế nào?

Trước giờ vợ chồng tôi đều gọi nhau là vợ yêu, chồng yêu. Dù chúng tôi có cãi nhau, gây lộn, bực bội thế nào thì vẫn gọi nhau là vợ chồng.

Vợ bạn dữ dằn nhất khi nào?

Vợ tôi dữ dằn nhất khi không vừa lòng với việc làm của tôi như đi chơi về khuya.

Có khi nào bạn viết cho vợ một bài hát nào chưa?

Tôi chưa từng viết bài nào cho vợ nhưng viết cho người khác thì có. Nhạc của tôi toàn nhạc chia tay nên chỉ viết theo đặt hàng chứ không viết cho vợ được.

Nếu phải dùng một bài hát để mô tả về vợ, bạn sẽ dùng bài nào?

Tôi thích nhất là bài Niệm khúc cuối của Ngô Thụy Miên.

Vợ Dương Ngọc Thái: "Thời gian sinh con nơi đất khách quê người, tôi chỉ biết nhìn ra cửa sổ rồi khóc"

Bạn có trải qua giai đoạn trầm cảm sau sinh không?

Lúc sinh hai con, tôi đều ở bên Canada, không có người thân, ba mẹ ở bên. Mọi người đi làm từ 9 giờ sáng tới 10 giờ đêm mới về nên chỉ có mình tôi và con ở nhà. Tôi lại sinh vào mùa đông nên buồn lắm. Thời gian sinh con nơi đất khách quê người, tôi chỉ biết nhìn ra cửa sổ rồi khóc.

Vợ Dương Ngọc Thái: Sinh con nơi đất khách quê người, tôi chỉ biết nhìn ra cửa sổ rồi khóc - Ảnh 3.

Sau khi có con, chồng bạn thay đổi thói quen sinh hoạt nào?

Trước đây, Dương Ngọc Thái thường hay đi chơi đêm, khiến tôi buồn nhiều. Anh ấy đi chơi quá đà, không hiểu làm sao mà lắm bạn đến thế, bạn gì cũng có. Lúc thì anh ấy bảo có bạn ở Úc, lúc lại bảo bạn ở Canada về chơi. Tôi điên quá mới hỏi thế còn bạn Việt Nam đâu thì anh ấy bảo tuần sau tới lượt bạn Việt Nam.

Riết rồi anh ấy đi suốt không về, được hôm nào ở nhà là tôi mừng lắm. Tuy nhiên bây giờ anh ấy đã thay đổi rất nhiều. Tôi rất vui vì anh đã bỏ được thói quen ấy.

Bạn dữ dằn nhất khi nào?

Tôi dữ nhất khi chồng không làm vừa ý mình, điển hình như hay đi chơi khuya, đàn đúm chỗ nọ chỗ kia, khiến tôi rất bực mình.

Chồng bạn có phải kiểu người luôn giúp vợ làm việc nhà không?

Tôi nghĩ là không. Chồng tôi hầu như không giúp tôi làm việc nhà.

Chồng thích ăn món gì do bạn nấu nhất?

Chồng tôi thích ăn các món đồ chay do tôi nấu, đơn giản như rau xào, đậu luộc. Anh Dương Ngọc Thái có một khoảng thời gian suốt một năm không ăn đồ mặn.

Vợ Dương Ngọc Thái: Sinh con nơi đất khách quê người, tôi chỉ biết nhìn ra cửa sổ rồi khóc - Ảnh 4.

Bạn có hay ghen với chồng?

Về chuyện ghen tuông thì tôi ghen nhiều lắm. Lúc chưa có bầu, anh ấy đi đâu tôi đi đấy. Tôi rất sợ chồng mình lăng nhăng. Giờ thì đỡ rồi.

Tuy nhiên, tôi ghen rất có cơ sở và biết giữ thể diện cho chồng mình. Chồng tôi rất nhiều lần bị fan nữ thể hiện tình cảm quá đà. Những người xung quanh còn sợ tôi nổi giận nên khuyên tôi bình tĩnh. Nhưng tôi thấy bình thường, không vấn đề gì hết.

Chuyện khán giả hâm mộ giành tình cảm cho ca sĩ là đương nhiên, chỉ sợ một ngày nào đó không ai yêu quý anh ấy nữa thì tôi mới mệt, chứ càng nhiều người yêu tôi càng mừng.

Tuy nhiên, về nhà tôi cũng dặn anh ấy là khi khán giả hôn thì né cái mặt ra, đừng có hôn lại. Tôi biết điểm dừng của mình ở đâu, nhưng dù sao vẫn rất hay ghen.

Chồng bạn có hay ghen với bạn?

Tôi cũng chẳng biết chồng có ghen với mình hay không nữa. Chồng tôi hầu như không để lộ ra sự ghen tuông. Anh ấy thường nói yêu là do duyên nợ, còn duyên thì đến hết duyên thì thôi. Bởi vậy nên tôi nghĩ chắc anh ấy chẳng ghen bao giờ.

Vợ Dương Ngọc Thái: Sinh con nơi đất khách quê người, tôi chỉ biết nhìn ra cửa sổ rồi khóc - Ảnh 5.

Khi ghen, chồng bạn thường làm gì?

Tôi thực sự không biết chồng mình có ghen hoàn toàn không nhưng nhiều lúc anh ấy hay nói kiểu bực mình rồi bỏ đi. Tôi nghĩ lúc đó anh ấy đang ghen.

Chẳng hạn, nếu tôi cầm điện thoại nhắn tin cho bạn bè nhiều quá, chồng sẽ ghen rồi gắt: "Đi lo cho con đi, nhắn tin gì mà nhiều thế!".

Hành động nào của chồng khiến bạn cảm thấy anh ấy quan tâm đến bạn nhiều nhất?

Chồng tôi thực tế lắm, thậm chí là lãng xẹt, trong khi tôi thích sự màu mè, lãng mạn. Chồng tôi đi đâu cũng nói tôi không thương anh ấy, anh ấy thương tôi nhiều. Nhưng tôi lại thấy mình thương anh ấy nhiều hơn.

Tuy nhiên, hành động của chồng khiến tôi thấy anh ấy quan tâm tôi nhiều nhất là nắm tay tôi khi ra đường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại