Vợ diễn viên Quý Bình trải lòng chuyện ở xa chồng và lý do coi Phú Quốc là quê hương thứ 2

Thu Văn |

'Điều tôi cảm nhận rõ nhất đó chính là khi ở đây, mỗi lần gặp sóng gió, khó khăn, tôi đều có thể nỗ lực, cố gắng để hoàn thành công việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất', chị Ngọc Tiền tâm sự.

CEO Ngọc Tiền

CEO Ngọc Tiền

Mới đây, UBND Thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và Thành phố Yeonsu (tỉnh Incheon, Hàn Quốc) đã tổ chức chương trình giao lưu, hợp tác hữu nghị. Tại sự kiện này, CEO Nguyễn Ngọc Tiền - vợ diễn viên Quý Bình - cũng có mặt.

Được biết, việc đồng hành, kết nối giữa Thành phố Yeonsu và Thành phố Phú Quốc do nhân duyên từ phía CEO Nguyễn Ngọc Tiền.

Sau sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chị về chuyện vợ chồng ở xa nhau và lý do gắn bó với mảnh đất Phú Quốc hơn 10 năm qua.

Vợ diễn viên Quý Bình trải lòng chuyện ở xa chồng và lý do coi Phú Quốc là quê hương thứ 2 - Ảnh 1.

CEO Ngọc Tiền trong chương trình giao lưu, hợp tác giữa Phú Quốc và Thành phố Yeonsu, thành phố Incheon (Hàn Quốc).

Phú Quốc là quê hương thứ 2

- Sau khi kết hôn với diễn viên Quý Bình vào năm 2020, tại sao chị không chuyển về TPHCM sống để 2 vợ chồng gần nhau hơn vì với công việc của ngành giải trí, chắc chắn chồng chị sẽ ở mảnh đất này nhiều hơn?

Chúng tôi có thể ở cả 2 nơi, ở đâu cũng là nhà. Với tôi, Phú Quốc như quê hương thứ 2. Tôi không được sinh ra trên đất đảo nhưng nơi đó cho tôi sự thành công, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Công việc của vợ chồng tôi có đặc thù riêng nên mỗi người ở một nơi nhưng với chúng tôi, đó lại là điều may mắn. Những người khác có thể đi tham quan du lịch Sài Gòn để ngắm thành phố từ tòa nhà cao nhất hoặc đến Phú Quốc để tắm biển hòa mình vào thiên nhiên..., còn chúng tôi thì được gọi là "về nhà".

- Có rất nhiều doanh nhân đầu tư vào Phú Quốc nhưng ít người chọn định cư luôn, còn chị lại khác, gắn bó suốt hơn 10 năm không rời. Phú Quốc có gì đặc biệt khiến chị yêu thích đến vậy?

Hơn 10 năm gắn bó, vì sao yêu thì kể không hết nổi, đã yêu rồi thì có muôn vạn lý do. Trước kia, tôi đi làm môi giới đất cũng nhiều nơi nhưng không hiểu sao khi ra Phú Quốc, thổ nhưỡng ở đây cho tôi cảm giác không giải thích được. Tôi tin mình sẽ có cuộc sống ổn định và tốt hơn khi ở đây.

Thời điểm tôi ra Phú Quốc, nơi này vẫn còn hoang sơ, giống như một cỗ máy đang tu sửa vậy. Tôi cũng không lý giải được tại sao mình lại yêu Phú Quốc đến vậy, yêu như quê hương Hóc Môn (TPHCM) của tôi - nơi có cả trời ký ức tuổi thơ vậy.

Điều tôi cảm nhận rõ nhất đó chính là khi ở đây, mỗi lần gặp sóng gió, khó khăn, tôi đều có thể nỗ lực, cố gắng để hoàn thành công việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất. Cứ mỗi lần như thế, tôi cảm nhận như đất trời nơi này luôn ôm ấp, che chở cho tôi. Nơi đây, sự thiện lành luôn có trong mỗi con người.

Tôi luôn có một tâm thái mang ơn nữa. Phú Quốc đã cho tôi ngày hôm nay, cho tôi chén cơm manh áo.

- So với ngày đầu vừa bước chân đến Phúc Quốc và một Phú Quốc hiện tại, chị thấy sự thay đổi thế nào?

Thay đổi rất nhiều theo hướng phát triển hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ nguyên ban sơ vốn có của một thành phố Biển Đảo và sẽ còn tiếp tục phát triển vì hiện tại cung chưa đáp ứng đủ cầu.

- Vậy mong ước của chị dành cho hòn đảo này là gì?

Các dự án được cho phép thực hiện nhanh để thành phố đẹp hơn, thu hút du khách khắp nơi và các nhà đầu tư lớn. Tôi mong ước Thành phố Phú Quốc sẽ lớn mạnh hơn về kinh tế và mỹ quan so với các biển đảo trong khu vực châu Á.

- Được biết gần đây chị đã làm nhịp cầu gắn kết Phú Quốc với Thành phố Yeonsu, Tỉnh Incheon (Hàn Quốc) để phát triển và quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng. Chị đặt kỳ vọng gì vào sự hợp tác này?

Tôi tự hào khi mình là một phần nhỏ tạo nên sự thành công cho buổi lễ ký kết quan trọng này. Hy vọng rằng sau buổi ký kết sẽ mở ra một bước ngoặt mới cho sự phát triển của hai thành phố nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Bản thân tôi thấy, sự hợp tác này là có tương lai, có những hoạch định có thể thực hiện. Dù chưa thể biết sẽ thành công ít hay nhiều thì các hạng mục mà các doanh nghiệp 2 bên kết nối, đầu tư giao thương, quảng bá phát triển du lịch trong thời gian tới đều là sự kỳ vọng không chỉ riêng của tôi.

Vợ diễn viên Quý Bình trải lòng chuyện ở xa chồng và lý do coi Phú Quốc là quê hương thứ 2 - Ảnh 3.

Vợ chồng Quý Bình - Ngọc Tiền.

Vợ diễn viên Quý Bình trải lòng chuyện ở xa chồng và lý do coi Phú Quốc là quê hương thứ 2 - Ảnh 4.

CEO Ngọc Tiền và con trai chung với diễn viên Quý Bình (Ảnh NVCC).

Về nhà thì mọi điều mang tên "công việc" để lại sau cánh cửa

- Nói thật, tôi có chút tò mò, một người phụ nữ bận rộn với kinh doanh, lại đang có con nhỏ thì thời gian chị phân bổ cho gia đình thế nào?

Tôi có chồng và những người thân trong gia đình đều yêu thương, giúp đỡ và lo lắng cùng tôi trong việc chăm sóc các con. Cứ sau những giờ làm việc, những chuyến công tác xa nhà thì thời gian còn lại, tôi trở về với vai trò của một người mẹ, làm người của gia đình.

Tôi luôn tự nhắc bản thân khi bước chân vào nhà thì mọi điều mang tên "công việc" tôi để lại bên ngoài cánh cửa. Tôi thấy ngoài xã hội nhiều người phụ nữ còn vất vả khổ sở hơn tôi vạn lần. Họ phải đối diện mẹ đói con khát sữa và có khi bị bạo hành gia đình. Tôi thấy mình được như hiện tại dù có chút bận rộng nhưng vẫn là may mắn lắm rồi.

- Bận rộn là vậy, chị làm thế nào để vừa có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp phát triển mà vẫn trẻ đẹp như hiện tại?

Tôi luôn tranh thủ hết sức có thể nhất để chăm sóc bản thân và làm đẹp. Tôi kiên trì hay nói đúng hơn là tuân thủ việc dùng các loại thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe, có thể một số loại có chi phí mỗi ngày khá cao nhưng sức khỏe mới là vàng, chăm tốt thì sẽ được dung mạo dễ nhìn, tươi khỏe hơn.

Tôi quan điểm, khi về đến nhà mình đi nhẹ, nói khẽ cười duyên là bình yên, trẻ lâu hơn rồi (cười). Còn với sự nghiệp thì nó là một phần của cuộc sống, mình phải đi cùng nó rồi. Tôi luôn thích nghi với mọi tình huống và tâm niệm nhẹ nhàng "sóng gió không nản, thịnh vượng không ngạo mạn". Cuối cùng tôi muốn nói: Hạnh phúc của tôi chính là cả một hành trình mà tôi đang có.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại