Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos tái hôn, cam kết cho đi phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời cùng chồng mới

Lưu Ly |

Chồng mới của cô, Dan Jewett, là một giáo viên khoa học trung học. Ông đã cam kết sẽ làm việc với cô ấy để cho đi hàng tỷ đồng của vợ.

Sau gần 2 năm ly hôn với tỉ phú Jeff Bezos, bà MacKezie đã quyết định tái hôn. Đối tượng tái hôn được cho là Dan Jewett - một giáo viên khoa học tại một ngôi trường uy tín tại Seattle, nơi các con của MacKenzie Scott theo học.

Trong một tin tức được đăng trên trang web của tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Giving Pledge hôm thứ 7, Dan Jewett đăng thông tin đã kết hôn với bà MacKenzie Scott. Đây là trang web do vợ chồng tỷ phú Bill gates và Warren Buffett lập ra để khuyến khích các tỷ phú làm từ thiện.

"Thật hạnh phúc, tôi kết hôn với một trong những người tốt bụng và hào phóng nhất tốt từng biết và cùng cô ấy cam kết để lại một khối tài sản khổng lồ để giúp đỡ người khác", Dan Jewett viết trong bài đăng hôm 6/3 dưới trang mục của bà MacKenzie Scott trên trang Giving Pledge cùng tấm hình của cả hai.

Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos tái hôn, cam kết cho đi phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời cùng chồng mới - Ảnh 1.

"Cảm giác thật kỳ lạ khi viết một bức thư cam kết cho dự định cho đi phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời mình. Vì tôi chưa bao giờ tìm cách giữ tài sản, nên việc cho chúng đi sẽ có một ý nghĩa đặc biệt", Dan Jewett viết.

Bà MacKenzie Scott và tỷ phú Jeff Bezos đã chia tay vào tháng 1/2019 sau gần 25 năm kết hôn. Tháng 4/2019, họ thỏa thuận phân chia tài sản, theo đó bà Scott giữ 4% cổ phần của Amazon - trị giá 38,3 tỷ vào thời điểm đó, theo Bloomberg.

Kể từ khi ly hôn, bà Scott trở thành một nhà hoạt động từ thiện tận tụy. Trong một bài đăng trên blog Medium vào tháng 12, nêu chi tiết cách bà đã quyên góp gần 4,2 tỷ đô la cho 384 tổ chức từ thiện trong 4 tháng trước đó.

Bản cập nhật vào tháng 7, cho biết bà đã trao gần 1,7 tỷ đô la cho các tổ chức từ thiện khác nhau kể từ khi ký cam kết Cho đi, bao gồm khoảng 586 triệu đô la cho các tổ chức ủng hộ công lý chủng tộc, 46 triệu đô la cho các nhóm từ thiện tập trung vào quyền LGBTQ và 133 triệu đô la cho những người không lợi nhuận thúc đẩy bình đẳng giới.

Năm 2020, bà Scott đã cho đi gần 6 tỷ USD - con số kỷ lục mà một nhà từ thiện từng thực hiện lúc còn sống trong một năm. Số tiền của bà chủ yếu được chuyển đến các tổ chức từ thiện nhỏ và các tổ chức như các trường cao đẳng dành cho người da màu, những nơi ít được các tổ chức từ thiện khác chú ý.

Hiện nay bà Scott được xếp hạng là người giàu thứ 22 trên thế giới. Trong khi chồng cũ của bà, ông Jeff Bezos vẫn ở vị trí số 1 với khối tài sản 177 tỷ USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại