Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành

Lâm Thuỳ Dương |

Cùng với một số tiền, thay vì chuyến trăng mật chớp nhoáng vài ngày ở châu Âu, cặp vợ chồng 9x lại chọn một hành trình đặc biệt kéo dài gần 2 tháng.

Thúy Ái (28 tuổi) và Minh Khoa (29 tuổi) đi đến hôn nhân sau 10 năm hẹn hò, cặp đôi đã có một quyết định táo bạo để lưu lại cột mốc đáng nhớ này. Sau khi hoàn thành lễ cưới, họ quyết định bán vàng cưới để đi du lịch khắp 63 tỉnh thành.

 Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành  - Ảnh 1.

Cùng số tiền đó, thay vì chọn đi du lịch Châu Âu, hay sang các nước khác tìm điều mới mẻ, đôi bạn trẻ quyết định khám phá hết 63 tỉnh thành Việt Nam: "Việt Nam còn rất nhiều điều mới mẻ và xinh đẹp mà chúng tôi chưa biết đến. Chúng tôi nghĩ muốn khám phá thế giới thì nên hiểu rõ về đất nước mình trước tiên."

Thúy Ái và Minh Khoa đã lên kế hoạch cho chuyến đi trước hai tháng để có thể chuẩn bị tài chính, chăm chỉ làm việc và tiết kiệm, khi chưa đủ thì bán cả vàng cưới. Đôi vợ chồng trẻ cùng bàn lịch trình cụ thể cho chuyến đi về cách di chuyển, các điểm tham quan, nơi ở và các món đặc sản từng vùng miền.

 Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành  - Ảnh 2.

May mắn nhận được sự đồng tình từ phía gia đình và công ty cũng tạo điều kiện để được làm việc online trong "tuần trăng mật" lần này nên chuyến đi bắt đầu rất suôn sẻ. Vợ chồng son khởi hành ngày 11/3, chọn phương tiện di chuyển là ô tô cá nhân để thuận tiện dừng chân ngắm cảnh, nghỉ ngơi khi cần. Trước khi xuất phát, cặp đôi không quên đi bảo hành xe để hạn chế tối đa các vấn đề hỏng hóc xe dọc đường. Minh Khoa cho biết thêm, vào ban đêm anh sẽ không lái xe để dành thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức. Chuyến trăng mật 63 tỉnh thành của hai vợ chồng kéo dài 71 ngày, đi được 11.433km với chi phí 109 triệu.

 Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành  - Ảnh 3.
 Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành  - Ảnh 4.

Suốt hơn hai tháng rong ruổi trên mọi nẻo đường nhưng Ái và Khoa đều không cảm thấy mệt mỏi, trái lại còn tràn năng lượng, đầy sức sống. Với hai vợ chồng, ấn tượng nhất trong chuyến đi lần này chính là trải nghiệm hết các cung đường ven biển từ Kiên Giang tới Quảng Ninh; chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương - đỉnh Fansipan; đặt chân đến hai cực Nam - Bắc của tổ quốc, chinh phục tứ đại đỉnh đèo Mã Pì Lèng - Ô Quy Hồ, Khau Phạ, Pha Đin),...

"Hành trình này quả thực rất có ý nghĩa với tụi mình, có đi mới biết được Tổ quốc mình đẹp đến nhường nào. Có những nơi cảnh sắc hùng vĩ, có nơi lại bình dị, chốn thì mộng mơ,... những nét đẹp rất riêng đó chẳng có bức ảnh nào có thể tả hết được. Không chỉ có cảnh đẹp , những nét đẹp về văn hóa, con người, ẩm thực của từng vùng miền cũng là thứ lôi cuốn tụi mình. Tụi mình cũng đến nhiều địa danh, chứng tích lịch sử, cảm giác lúc đó rất khó tả, vừa có chút đau thương lại vừa có chút tự hào, biết ơn."

 Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành  - Ảnh 5.

Đến mỗi vùng đất, cặp đôi đều cố gắng hòa mình vào văn hóa, đặc trưng bản địa như đi chợ nổi, thăm vựa trái cây, đi hái mận ở Mộc Châu, khám phá Hang Tối ở Quảng Bình,... ngoài ra còn thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng như mực nhảy Vũng Áng, vịt quay Lạng Sơn,...

 Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành  - Ảnh 6.
 Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành  - Ảnh 7.

Tuy đã có chuẩn bị từ trước nhưng những sự cố bất ngờ vẫn xảy đến với cặp đôi như đi lạc hoặc các cung đường khó. Mỗi thử thách lại giúp Ái và Khoa có thêm kinh nghiệm cho hành trình dài của mình.

"Tụi mình không bao giờ hối hận hay tiếc vì đã bán số vàng cưới để thực hiện chuyến đi này mà còn có phần cảm thấy may mắn khi đã dám làm điều đó. Tiền có thể tiết kiệm lại được còn tuổi trẻ đã qua rồi sẽ không quay trở lại nữa, bởi vậy tụi mình muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi trẻ ấy" - Ái chia sẻ.

 Vợ chồng trẻ đi trăng mật hết 63 tỉnh thành  - Ảnh 8.

"Khi chia sẻ câu chuyện về hành trình trăng mật khắp 63 tỉnh thành lên mạng xã hội, bọn mình nhận được rất nhiều sự hưởng ứng tích cực từ mọi người. Và nhận ra có rất nhiều bạn cũng có ý tưởng giống bọn mình, mọi người nói rằng khi còn trẻ, còn chưa vướng bận con cái, ngoài một ít tiền phòng thân, cũng nên có những trải nghiệm để cuộc sống này trở nên thú vị hơn sau những áp lực về cơm áo gạo tiền" - Minh Khoa chia sẻ.

Kết thúc hành trình trăng mật, cặp đôi trở lại TPHCM để tiếp tục làm việc và cũng sẽ không quên kể cho mọi người nghe về những gì đã trải nghiệm suốt hơn 2 tháng qua ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại