Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới

NHƯ ANH |
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới

Quan điểm tiền bạc của vợ chồng trẻ trong chuyện cải tạo nhà.

Bỏ một số tiền lớn để cải tạo nhà chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Nhiều người cho rằng nó không xứng đáng khi mà sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà có thể tiếp tục tiếp bị hao mòn theo thời gian.

Tuy nhiên, sống trong 1 ngôi nhà với nhiều chức năng bị hỏng hóc không còn phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng không ổn. Vậy có nên cải tạo hay không và phân bổ chi phí như thế nào mới hợp lý?

Cùng gặp vợ chồng Vũ Quỳnh Trang (sinh năm 1996) và Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1989) để hiểu hơn về quá trình cải tạo căn nhà 70m2, bao gồm 40m2 tầng 1 và 30m2 tầng 2, với tổng chi phí là 280 triệu đồng. Được biết Tuấn Anh đã cải tạo căn nhà này trong lúc Quỳnh Trang sinh em bé như 1 món quà cho 2 mẹ con.

Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 1.

Vợ chồng Quỳnh Trang và Tuấn Anh

Khi được hỏi tại sao lại bỏ số tiền hơn lên tới trăm triệu đồng chỉ để cải tạo nhà, vợ chồng trẻ đã chia sẻ rằng bởi vì dự kiến thời gian sẽ sống và gắn bó ở đây là 3-5 năm nữa, do vậy mới chi số tiền lớn như vậy.

“Mình cần một không gian hợp lý hơn về công năng vì vợ mình mới sinh em bé, cũng như phù hợp trong trang trí nội thất cho công việc online của vợ, do vậy đó là chi phí phù hợp đối với tụi mình. Con số phải chi trả cho cải tạo nhà có thể sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào vị trí từng nơi, đặc điểm nhà cũ từng căn cũng như diện tích”, Tuấn Anh chia sẻ.

Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 2.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 3.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 4.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 5.

Không gian nhà trong quá trình cải tạo

Bên cạnh đó, có nhiều người cho rằng, căn nhà cũng chỉ là nơi che nắng che mưa, không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền để cải tạo hay mua nhà. Thay vào đó, đem số tiền này đi kinh doanh hay đầu tư để “tiền đẻ ra tiền” sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Không đồng tình với quan điểm trên, vợ chồng Quỳnh Trang - Tuấn Anh cho rằng chi bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình. Con số sẽ khó khẳng định nhiều hay ít mà nên phân tích theo hướng số tiền là cao hay thấp với sản phẩm nhận về.

“Như tính toán của vợ chồng mình, ngôi nhà này sẽ là nơi sinh hoạt chủ yếu của cả gia đình trong 3-5 năm tiếp theo. Do vậy, tụi mình cần không gian đủ, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân trong quãng thời gian đó. Biết đâu sau này, nếu chuyển sang chỗ mới, giá trị căn nhà vẫn ổn, tụi mình có thể cho thuê mà không cần sửa sang quá nhiều”.

Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 6.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 7.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 8.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 9.

Sau khi cải tạo, phòng khách nối liền với góc bếp tạo ra 1 không gian mở thoáng đãng, xinh xắn nhưng vẫn vô cùng tiện nghi

Đối với thu nhập của đôi vợ chồng trẻ này, chi phí 280 triệu đồng là một con số phù hợp và chỉ cần chuẩn bị từ 2-3 năm trước. “Tụi mình cũng không có bí kíp gì đặc biệt, mình nghĩ nhiều người cũng có thể tiết kiệm được như vậy hoặc thậm chí nhiều hơn trong từng ấy năm”. Về cơ bản, Quỳnh Trang và Tuấn Anh áp dụng công thức tăng thu và giảm chi những thứ không cần thiết.

Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 10.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 11.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 12.

Phòng ngủ ấm cúng, cực chill

Dù là đi thuê 1 căn phòng mới, mua 1 căn nhà hay là cải tạo nhà, khi nhìn thấy nơi ở mới và thành quả sau nhiều năm nỗ lực, hầu hết mọi người đều có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Và hẳn nhiên, cặp vợ chồng trẻ Quỳnh Trang và Tuấn Anh cũng không nằm ngoài chuyện đó.

“Căn nhà mới sau khi hoàn thành cơ bản đạt được 90% ý đồ thiết kế. Thay đổi hẳn 100% so với ban đầu cả về kiến trúc, công năng và nội thất trong nhà. Vợ chồng mình rất vui vì được ở trong 1 không gian đủ ấm cúng, đủ diện tích dùng và đủ chức năng, là một nơi khiến mình muốn về sau khi kết thúc công việc 1 ngày”.

Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 13.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 14.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 15.
Vợ chồng trẻ chi 280 triệu cải tạo: Căn nhà lột xác hoàn toàn, xứng đáng đầu tư cho 3-5 năm tới - Ảnh 16.

Góc làm việc và nghỉ ngơi xinh xắn, cực chill

Một căn nhà thì không thể tránh chuyện hao mòn theo thời gian, do vậy chắc chắn nếu muốn giữ không gian của mình luôn mới thì sẽ phải thường xuyên cải tạo. Song, sau bao lâu mới là thời gian phù hợp để cải tạo tiếp để vừa không bị lãng phí, không chi quá nhiều tiền cho chuyện này nhưng vẫn có thể giữ 1 không gian luôn hiện đại phù hợp là 1 câu hỏi khó.

Tuấn Anh, hiện nay đang là Phó Giám đốc 1 công ty xây dựng và nội thất chia sẻ rằng, thời gian sử dụng các tiện ích, đồ đạc trong căn nhà lâu hay nhanh do người sử dụng và chất lượng mỗi đồ dùng, mỗi hệ thống sẽ khác nhau. Rất khó để nói khoảng bao lâu thì nên cải tạo lại.

“Theo quan điểm của mình, các hệ thống thuộc phần cứng như tường xây, khung thép, sàn, mái, điện nước sẽ có tuổi thọ khá lâu phải động đến có khi hàng chục năm. Tuy nhiên, đồ nội thất thì cơ bản sau 3, 4 năm có thể thấy rõ sự xuống cấp và mình sẽ thay dần nếu cần. Còn hạng mục sơn tường nhà thì nên sơn mới lại những chỗ bị ố, mốc do ẩm sau khoảng 1-2 năm sẽ giúp căn nhà cảm thấy luôn mới”.

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/vo-chong-tre-chi-280-trieu-cai-tao-can-nha-lot-xac-hoan-toan-xung-dang-dau-tu-cho-3-5-nam-toi-2022062715220401.chn

theo Trí Thức Trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên