Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

C. Nguyên |

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra khi có đơn của hàng chục hộ dân tố cáo vợ chồng 1 phó viện trưởng lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Ngày 10-8, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nắm thông tin vụ việc người dân tố cáo bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) cùng chồng cũ là ông Nguyễn Công Thức (43 tuổi, Phó viện trưởng VKSND huyện Krông Ana, nguyên Phó viện trưởng VKSND Ea H’leo) chiếm đoạt tài sản.

Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Người dân phản ánh với báo chí về vụ việc

Theo vị này, qua nắm bắt thông tin, bà Kiều mở doanh nghiệp kinh doanh nông sản. Bà Kiều và ông Thức đã ly hôn và ông Thức cũng không đứng ra vay mượn tiền của người dân. Mới đây, người dân đã làm đơn tố cáo cho rằng bà Kiều và ông Thức đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

"Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã thụ lý tin báo và đang vào cuộc điều tra. Nếu kết quả điều tra chứng minh ông Thức có liên quan thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định" - vị này thông tin.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (37 tuổi, ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) đã đứng đơn đại diện hàng chục người dân tố cáo vợ chồng ông Thức vì cho rằng đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Theo bà Hiếu, bà Kiều mở công ty thu mua nông sản, có chồng là phó viện trưởng VKSND nên nhiều người tin tưởng, gửi hàng hóa. Đến tháng 10-2021, sau nhiều lần mua bán nông sản, bà Kiều còn nợ bà Hiếu tổng cộng hơn 36,7 tỉ đồng.

Theo đơn tố cáo, có hơn 20 người dân đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều không được nhận tiền, tổng cộng hơn 60 tỉ đồng nữa.

Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng - Ảnh 3.

Một người dân bức xúc kể lại vụ việc

Sau khi tuyên bố vỡ nợ, vợ chồng bà Kiều loan tin nếu người dân kiện tụng sẽ không được trả nợ, họ buộc phải nhận giấy viết tay của bà Kiều hứa trả nợ vào cuối năm 2024.

"Bà Kiều đã gom tiền của người dân rồi tuyên bố vỡ nợ nhằm chiếm đoạt tài sản. Thực tế, mới đây, bà Kiều đã mua xe con đắt tiền chạy nhởn nhơ" - bà Hiếu bức xúc nói.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã làm việc với bà Hiếu.

Theo vị này, số tiền người dân tố gia đình ông Thức, bà Kiều chiếm đoạt là rất lớn nên đã hướng dẫn người dân làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk. "Chúng tôi sẽ có văn bản đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk đôn đốc đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh, sớm có kết quả để xử lý" - vị này thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại