Vợ chồng nghèo đào được bình cổ có hình hổ vờn nhau, bán 400 triệu đồng ở Nghệ An

Gia Hưng |

Đi làm rẫy trên rừng, vợ chồng ông Xuân bất ngờ đào được 1 chiếc bình còn nguyên vẹn. Khi đưa về nhà, có người đến xem và mua chiếc bình này của ông Xuân với giá 400 triệu đồng.

Ngày 3/12, ông Hà Sỹ Quế - Trưởng Công an xã Tiền Phong (Quế Phong, Nghệ An) xác nhận thông tin, những ngày qua người dân trên địa bàn xã xôn xao thông tin vợ chồng ông Ngân Văn Xuân (57 tuổi, trú bản Bon, xã Tiền Phong) đào được chiếc bình cổ và bán với giá 400 triệu đồng.

Theo chia sẻ của ông Xuân, 4 ngày trước đó, vợ chồng ông lên rẫy trồng keo của gia đình để cuốc cỏ. Khi đang cuốc cỏ, vợ chồng ông bất ngờ phát hiện một vật lạ nằm sâu dưới lòng đất nên tiếp tục đào để xem.

Vợ chồng nghèo đào được bình cổ có hình hổ vờn nhau bán với giá gần nửa tỷ - Ảnh 1.

Chiếc bình màu vàng nhạt, trên thân có nhiều hình vẽ rồng, hổ vờn nhau.

Đào sâu xuống nửa mét, vợ chồng ông đưa lên được 1 chiếc bình màu vàng nhạt. Thấy có hoa văn lạ mắt, vợ chồng ông Xuân sau đó đưa về nhà.

Sau khi rửa cho sạch, ông nghi đó là bình cổ nên báo cho hàng xóm xung quanh đến xem. Nhiều người sau đó đã chụp hình và đăng lên mạng xã hội facebook và cho rằng đó là chiếc bình cổ.

Qua quan sát, chiếc bình này cao khoảng 40cm, rộng khoảng 20cm. Chiếc bình có màu vàng nhạt, trên thân bình có vẽ nhiều con hổ, rồng đang vờn nhau. Nhìn qua chiếc bình này có cảm giác hoa văn rất đơn giản và nhuốm màu cũ kĩ.

Vợ chồng nghèo đào được bình cổ có hình hổ vờn nhau bán với giá gần nửa tỷ - Ảnh 2.

Ông Xuân lau chùi chiếc bình và sau đó bán với giá 400 triệu đồng.

Sau khi biết thông tin vợ chồng ông Xuân đào được bình cổ, rất nhiều người đến xem và trả giá để mua.

"Tôi cũng không biết bình này là bình cổ hay gì mà sau khi họ đăng lên mạng, rất nhiều người đã về xem bình rồi trả giá hỏi mua", ông Xuân nói và cho biết, sau đó ông đã quyết định bán cho một người ở TX. Thái Hòa (Nghệ An) với giá 400 triệu đồng.

Cũng theo ông Xuân, số tiền bán được từ chiếc bình này ông đã đưa đi trả các khoản nợ sửa nhà.

Nhận thông tin về việc gia đình ông Xuân đào được chiếc bình cổ bán với giá 400 triệu đồng, Ban Công an xã đã xuống nắm tình hình, kiểm tra thực tế. Tuy nhiên khi xuống bản thì chiếc bình đã được bán nên công an xã không nắm được thông tin.

"Tôi xuống gặp ông Xuân nhiều lần nhưng chưa gặp được vì vợ chồng ông đi rừng rẫy suốt. 

Tôi có hỏi dân bản thì một số nói có biết và một số nói không biết. Vì sau khi đào được bình, có người hỏi mua nên ông xuân bán luôn lúc đó", Trưởng Công an xã Tiền Phong nói và cho biết sẽ tiếp tục xuống gặp ông Xuân để xác minh thông tin.

"Ông Xuân thuộc hộ nghèo của xã, hoàn cảnh rất khó khăn. Sau khi đào được, ông Xuân đã bán ngay chiếc bình này nên xã cũng không nắm được thông tin.

Từ trước đến nay, việc người dân địa phương đào được đồ cổ thì chưa có, nhưng việc người dân đào được các đồ dùng ngày xưa của cha ông như tiền xu, xoong nồi… chôn dưới đất thì cũng đã khá nhiều", ông Võ Khánh Toàn - Chủ tịch UBND xã Tiền Phong nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại