Vợ chồng chết dưới bánh xe container: Hơn 2,5 tỉ đồng giúp 3 bé mồ côi

NHƯ PHÚ |

Vợ chồng chị Quách Ngọc Lạnh - anh Nguyễn Ngọc Minh đã được an táng tại Nghĩa trang Gò Me (Bình Dương). Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo Người Lao Động hỗ trợ 3 đứa con nhỏ của 2 nạn nhân này là hơn 1,3 tỉ đồng.

Sáng 19-1, rất nhiều người đã tới nhà an ủi 3 đứa trẻ và tiễn đưa anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh (đều 26 tuổi, sống tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), đôi vợ chồng bị tai nạn va chạm với xe máy văng ra đường và bị xe container cán chết hôm 16-1, về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nỗi đau ở lại

Từ căn nhà xập xệ, 2 chiếc quan tài được khiêng ra đường. Hai bên nội ngoại theo mỗi chiếc quan tài lên ngồi 2 xe tang. Cháu Nguyễn Thiện Nhân (4 tuổi) lên xe tang có quan tài cha. Cháu Nguyễn Phú Vỹ (6 tuổi) lên xe tang có quan tài mẹ. Bé Nguyễn Khánh Hà (2 tuổi) do vết thương ở đầu còn nhức nên ở nhà.

Lúc xe đi ngang qua khu vực xảy ra tai nạn, nhiều người bật khóc khi thấy dấu máu 2 vợ chồng chị Lạnh - anh Minh còn in trên mặt đường. Hai xe tang tạm dừng để họ hàng 2 bên đưa di ảnh xuống đường vái lạy, tiễn biệt đôi vợ chồng trẻ.

Vợ chồng chết dưới bánh xe container: Hơn 2,5 tỉ đồng giúp 3 bé mồ côi - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Cao Cường, Tổng Thư ký tòa soạn Báo Người Lao Động (bìa trái), trao một phần tiền của bạn đọc và chương trình “Xuân nhân ái, Tết yêu thương” cho bà Đào Ngọc Yến Ảnh: BẠCH ĐẰNG

Ông Phạm Ngọc Uy, Chủ tịch UBND xã Đất Cuốc, cho biết anh Minh là dân địa phương còn chị Lạnh quê Cà Mau, không có hộ khẩu tại Đất Cuốc. Theo quy định, chị Lạnh không thuộc diện được chôn cất tại Nghĩa trang Gò Me. Tuy nhiên, trước thảm cảnh gia đình, chính quyền đã linh động, sắp xếp để 2 anh chị được nằm cạnh nhau tại nghĩa trang này.

Đến Nghĩa trang Gò Me, bé Nhân còn ngây thơ, đôi lúc nhoẻn miệng cười. Vỹ đã biết buồn. Khuôn mặt sưng húp của Vỹ quay đi nơi khác, không dám nhìn cảnh quan tài cha mẹ đặt xuống huyệt sâu. Nhiều người mắt cũng đỏ hoe khi thấy trán Vỹ cùng quấn băng vết thương và khăn tang. Vỹ được một người đàn ông bế về phía huyệt mộ. Khi thấy người dân và em Nhân bỏ từng nắm đất xuống quan tài mẹ và cha, Vỹ nấc lên: "Mẹ ơi! Mẹ! Mẹ ơi".

Những tấm lòng tiếp nối

Trước và sau khi chôn cất vợ chồng anh Minh - chị Lạnh, hàng trăm người đến nhà nạn nhân để "gửi chút quà" cho 3 đứa con thơ. Đó không chỉ là tiền mà còn là những bộ quần áo mới. Một phụ nữ cầm bịch quần áo bước vào nhà, nói: "Hôm trước, mấy bé được ba mẹ chở đi mua đồ Tết nhưng mua chưa được. Hôm nay, cô mua giùm cho. Đợi vết thương lành rồi các cháu ướm thử nhé!".

Sau khi Báo Người Lao Động cung cấp số điện thoại của bà Đào Ngọc Yến (mẹ ruột anh Minh) cũng như địa chỉ nhà anh, nhiều bạn đọc không ngại đường sá xa xôi đã tới tận nơi thăm viếng, tặng quà. Sáng 19-1, bà Yến cho biết tổng số tiền bà nhận trực tiếp tại nhà trong những ngày qua là hơn 1,2 tỉ đồng. Sau khi trả chi phí đám tang, bà sẽ gửi ngân hàng cho các cháu.

Vợ chồng chết dưới bánh xe container: Hơn 2,5 tỉ đồng giúp 3 bé mồ côi - Ảnh 2.

Cháu Nguyễn Phú Vỹ vừa đeo khăn tang vừa đeo băng vết thương trong đám tang của cha mẹ Ảnh: NHƯ PHÚ

Sau hơn 1 ngày kêu gọi, đã có hàng ngàn bạn đọc chuyển tiền đến tài khoản từ thiện của Báo Người Lao Động để hỗ trợ 3 cháu bé. Đến 18 giờ 30 phút ngày 19-1, số tiền ủng hộ là hơn 1,3 tỉ đồng. Trưa cùng ngày, đại diện Báo Người Lao Động, nhà báo Lê Cao Cường - Tổng Thư ký tòa soạn - đã đến trao 80 triệu đồng trích từ số tiền bạn đọc gửi về báo để gia đình trang trải chi phí đám tang. Sắp tới, Báo Người Lao Động sẽ tổng kết, đăng danh sách và tổng số tiền bạn đọc ủng hộ; sau đó sẽ lập sổ tiết kiệm dành cho 3 cháu. Báo Người Lao Động cũng trích 5 triệu đồng từ nguồn quỹ chương trình "Xuân nhân ái, Tết yêu thương" của báo để tặng gia đình này.

Ông Phạm Ngọc Uy, đại diện chính quyền địa phương, hoan nghênh tấm chân tình của bạn đọc cũng như cách làm của Báo Người Lao Động. Bà Đào Ngọc Yến nói: "Cho tôi được gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn đọc Báo Người Lao Động. Họ là ân nhân của gia đình chúng tôi".

Xem danh sách bạn đọc ủng hộ (tính đến 10h05 ngày 20-1-2019) tại link này .

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại