Vĩnh Thuyên Kim: Tôi nhận 1 đêm 11 show, mua được nhà, nhưng bị tai nạn giao thông đến 4, 5 lần

Tùng Ninh |

"Mỗi lần đáp máy bay xuống, tôi phải đi tìm chỗ truyền nước biển ngay lập tức vì mệt quá. Sau đó, tôi mới đi diễn được" – Vĩnh Thuyên Kim chia sẻ.

Vĩnh Thuyên Kim: "Tôi nhận một đêm những 11 show, từng bị tai nạn giao thông đến 4, 5 lần"

Tập mới nhất của chương trình Chuyện cuối tuần 2019 đã lên sóng với khách mời là ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim, người từng nổi tiếng một thời cùng hiện tượng Vọng cổ teen.

Tại đây, Vĩnh Thuyên Kim đã chia sẻ đôi điều về cuộc sống của mình ở thời đỉnh cao sự nghiệp.

Thời ra mắt bài Vọng cổ teen, tôi đắt show lắm. Đó là thời kì tôi phải truyền nước biển nhiều nhất. Lúc đó, tôi phải bay show liên tục cả Bắc, Trung, Nam, từ Nam ra Bắc.

Mỗi lần đáp máy bay xuống, tôi phải đi tìm chỗ truyền nước biển ngay lập tức vì mệt quá. Sau đó, tôi mới đi diễn được. Thời kì đó kéo dài hơn một năm trời. Bây giờ nhìn lại hình lúc ấy, tôi thấy mình gầy quá mức.

Nhưng đó cũng là thời gian tôi hạnh phúc nhất. Nhiều đêm đi hát hội chợ, tôi đứng trên sân khấu những 10 ngàn người xem. Còn những anh chị nghệ sĩ lớn thì khoảng 15 đến 20 ngàn người.

Vĩnh Thuyên Kim: Tôi nhận 1 đêm 11 show, mua được nhà, nhưng bị tai nạn giao thông đến 4, 5 lần - Ảnh 1.

Hát hội chợ đông như thế, nhưng vẫn có những quan điểm phân biệt hát hội chợ là không cao cấp.

Khán giả không những đông mà còn nhiệt tình, tạo cho tôi có thêm tinh thần, thêm lửa để hát. Có những lúc, tôi nhận một đêm những 11 show, đi hát liên tục. Tôi chạy quanh Sài Gòn, rồi xuống dưới Bình Dương, Biên Hòa.

Ban đầu, tôi tính nhận 11 show để nếu trời có mưa thì sẽ bớt show dần đi. Nhưng trời hôm đó lại không mưa nên phải nhận hết. Tôi chạy đến show thứ 7 thì là 11 giờ khuya, muộn quá nên không thể hát kịp.

Vì hát nhiều như thế nên tôi không giao lưu được với khán giả, MC giới thiệu một cái là tôi lao lên hát, hát xong là phải lao xuống, nói chuyện nhanh chóng như cái máy rồi đi xuống. Trong đầu tôi cứ nghĩ là mình còn những gần chục show liền nên vội vội vàng vàng.

Vì có nhiều show trong một thời điểm như thế nên tôi có tiền mua được một căn nhà. Nhưng tôi mua được nhà thôi chứ chưa mua được biệt thự. Tôi cũng đang mơ ước mua được biệt thự.

Cũng vì chạy show nhiều quá nên tôi từng bị tai nạn giao thông đến 4, 5 lần. Có lần gặp tai nạn mà xe ô tô của tôi bị quay những 3 vòng liền. Tính đến giờ, tôi phải đổi tới hơn một chục đời xe.

Sau này nhìn lại, tôi thấy rằng, dù phải đi làm kiếm tiền nhưng sức khỏe của mình quan trọng hơn, nên tôi bớt chạy show lại và thuê tài xế lái cẩn thận hơn.

Lê Hoàng: "Đạt đến đẳng cấp truyền nước biển như Hoài Linh không dễ và Vĩnh Thuyên Kim đã làm được"

Sau khi nghe xong những chia sẻ của Vĩnh Thuyên Kim, đạo diễn Lê Hoàng cũng đưa ra những nhận định của mình về nghề biểu diễn.

"Ai mà còn quan niệm hội chợ là sân khấu sập sệ, hát hội chợ là rẻ tiền thì họ đã sai lầm. Hát hội chợ đông như vậy nên có những người chê bai, nhưng cũng có những người lén đi hát hội chợ. Hát cho 10 ngàn người nghe thì ai mà chẳng ham.

Hồi bài Vọng cổ teen nổi tiếng thì giới thích nhất là giới bình dân. Theo tôi biết, chỉ có những nghệ sĩ rất nổi tiếng mới phải truyền nước biển.

Tôi mới biết có anh Hoài Linh là phải truyền nước biển. Chẳng hạn, thời điểm Tết anh ấy chạy nhiều show quá nên phải truyền nước biển. 

Bây giờ tôi mới biết, ngoài Hoài Linh có thêm Vĩnh Thuyên Kim phải truyền nước biển vì chạy show. Xét về mặt nào đấy, đạt đến đẳng cấp truyền nước biển như Hoài Linh không dễ và Vĩnh Thuyên Kim đã làm được".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại