Vĩnh Long: Bắt giám đốc Công ty Kiến Phát

L.Khánh |

Giám đốc Công ty CP TM-DV-XD Kiến Phát (Công ty Kiến Phát) làm giả nhiều chứng chỉ, chứng nhận… của các nhân sự chủ chốt tham gia công trình lao động để đưa vào hồ sơ dự thầu.

Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Viết Anh Tâm (39 tuổi; ngụ phường 3, TP Vĩnh Long) để điều tra về hành vi "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Vĩnh Long: Bắt giám đốc Công ty Kiến Phát - Ảnh 1.

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Viết Anh Tâm. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Theo điều tra, Tâm là G iám đốc Công ty Kiến Phát (trụ sở tại TP Vĩnh Long). Công ty này đã tham gia dự thầu công trình nạo vét một con rạch ở địa bàn TP Vĩnh Long.

Do công ty không đủ điều kiện để tham gia theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu nên Tâm đã làm giả 36 tài liệu gồm các chứng chỉ, chứng nhận và thẻ an toàn lao động của các nhân sự chủ chốt tham gia công trình lao động để đưa vào hồ sơ dự thầu.

Nhờ đó, công ty của Tâm đã trúng thầu thi công công trình nạo vét nói trên. Hành vi làm giả tài liệu của Tâm bị phát hiện nên cơ quan công an vào cuộc điều tra. Tiến hành khám xét, cơ quan công an đã thu thập và niêm phong nhiều tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại