Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup

Đinh Huy |

Ngày 10/6, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho đoàn nữ vận động viên tiêu biểu đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 làm lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng (Mê Linh, Hà Nội).

Dự buổi lễ dâng hương, báo công có các đồng chí: Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo huyện Mê Linh và xã Mê Linh.

Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup - Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn nữ vận động viên tiêu biểu tham dự SEA Games 31 kính cẩn tưởng nhớ công lao của Hai Bà Trưng

Buổi lễ báo công hôm nay còn có 58 nữ vận động viên tiêu biểu trong tổng số hơn 150 nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games lần thứ 31 vừa được tổ chức rất thành công tại Việt Nam.

Các VĐV nữ dâng hương


Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup - Ảnh 3.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu tham dự SEA Games 31 chụp ảnh kỷ niệm tại đền Hai Bà Trưng

Đứng trước sân rồng, các đồng chí lãnh đạo và đoàn nữ vận động viên tiêu biểu tham dự SEA Games 31 đã kính cẩn châm nén hương thơm, dâng lời tưởng nhớ, trông lại ngàn xưa anh hùng, hướng tới ngày mai rạng rỡ, sao xứng danh con Lạc, cháu Hồng.

Sau khi dâng hương, đoàn nữ VĐV trở về UBND huyện Mê Linh gặp mặt các lãnh đạo trong hội liên hiệp phụ nữ, lãnh đạo ngành thể thao và UBND huyện Mê Linh.

Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup - Ảnh 4.

Lãnh đạo ngành thể thao, Trung ương hội liên hiệp phụ nữ và huyện Mê Linh tham dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết, trong thành tích chung với vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 31, có sự đóng góp không nhỏ của các nữ VĐV.

"Các nữ VĐV đã đóng góp 103 HCV, 56 HCB và 63 HCĐ, chiếm hơn 49% số HCV của toàn đoàn. Tôi thực sự xúc động và cảm phục khi nhìn thấy hình ảnh các chị em xinh tươi, duyên dáng nhưng vẫn ẩn chứa bên trong ý chí mạnh mẽ, kiên cường.

Các chị em đã kiên trì, khổ luyện, vượt mọi khó khăn, những nỗi đau về thể chất, tinh thần, xa rời con nhỏ, rời ghế nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì màu cờ sắc áo, mang vinh quang về cho Tổ quốc", bà Thảo nói.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, những đóng góp của các VĐV nữ góp phần không nhỏ vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup - Ảnh 5.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh

"Thành tích mà các nữ VĐV đạt được tại SEA Games 31 là minh chứng hào hùng kết nối lịch sử và tương lai, là tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, dũng cảm như tinh thần của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những thế hệ lịch sử đi trước truyền lại cho chúng ta ngày nay", ông Tuấn nói.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện cho các VĐV nữ, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cầu thủ Huỳnh Như bày tỏ sự biết ơn đến các cấp lãnh đạo đã quan tâm, tạo điều kiện cho các nữ VĐV thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup - Ảnh 6.

Cầu thủ Huỳnh Như

"Trước khi ra sân thi đấu, HLV Mai Đức Chung và BHL luôn khích lệ chúng em về tinh thần. Đó là tinh thần của bà Trưng, bà Triệu, luôn chiến đấu, thi đấu hết mình. Chúng ta có thể thua đối thủ về chuyên môn nhưng không bao giờ được thua về tinh thần, ý chí bất kì một đối thủ nào trên thế giới.

Chúng em luôn ghi nhớ những đóng góp của các bà, các mẹ, các chị đã dành tặng cho quê hương Việt Nam. Chúng em xin hứa sẽ gìn giữ và phát huy những phẩm chất tốt đẹp đó để đưa Việt Nam vươn xa hơn ở đấu trường quốc tế", Huỳnh Như nói.

Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup - Ảnh 7.

VĐV Dương Thuý Vi

Cô gái vàng của Wushu Việt Nam, người vừa đoạt 2 HCV tại SEA Games 31 Dương Thuý Vi chia sẻ: "Là một VĐV chuyên nghiệp, em luôn hy vọng, ngoài những thành tích mình được, các VĐV nữ khi trở về nhà sẽ hạn chế tối đa được những chấn thương.

Qua đây, em xin chúc cho tất cả các VĐV nữ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành tốt trọng trách của đất nước, về nhà luôn là hậu phương vững chắc cho gia đình", Thuý Vi cho hay.

Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup - Ảnh 8.

Lãnh đạo huyện Mê Linh trao phần thưởng cho các VĐV nữ


VĐV nữ nhận các phần quà của nhà tài trợ và Hội liên hiệp phụ nữ sau khi đạt thành tích cao

Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam quyết tâm mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup - Ảnh 10.

Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng  

Năm 2013, Đền Hai Bà Trưng được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt; năm 2018, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận Lễ hội Đền Hai Bà Trưng là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Ngày 04/01/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 07 về việc công nhận điểm du lịch khu Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại