VinFast chuẩn bị xuất khẩu những lô xe tiếp theo ra thị trường quốc tế

Pha Lê |

Cùng với thị trường Việt Nam, VinFast cũng đã bàn giao những chiếc ô tô điện thông minh VF 8 đầu tiên cho khách hàng tại Mỹ.

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 2. VinFast VF 8 là mẫu xe có doanh số tốt nhất của hãng trong tháng với 266 chiếc, tăng 62 chiếc so với tháng trước, tương đương mức tăng 30,3%.

150 là số xe VF e34 cho khách hàng trong nước, giảm 4 chiếc so với tháng trước đó. Lũy kế 2 tháng đầu năm, VinFast đã bàn giao tổng cộng 774 ô tô điện VF 8 và VF e34 cho khách hàng.

Cùng với thị trường Việt Nam, VinFast cũng đã bàn giao những chiếc ô tô điện thông minh VF 8 đầu tiên cho khách hàng tại Mỹ. Theo kế hoạch, VinFast cũng đang chuẩn bị bàn giao các mẫu xe VF 9 và VF 5 Plus cho khách hàng tại Việt Nam, đồng thời sẽ tiếp tục xuất khẩu những lô xe tiếp theo ra thị trường quốc tế.

Trên thị trường Việt Nam, ngoài xe điện của VinFast còn có nhiều cái tên khác như Porsche Taycan, Mercedes EQS... Tuy nhiên, do các hãng này không công bố doanh số, cộng với đó là giá thành khá cao nên chúng không có sức hút so với những mẫu xe phổ thông như VinFast.

Hiện tại, 2 mẫu xe này của VinFast, VF e34 hiện có giá bán 710 triệu đồng chưa bao gồm pin, 900 triệu đồng kèm pin. Trong khi đó, VF 8 có giá bán 1,129 tỷ (Eco) và 1,309 tỷ đồng (Plus) chưa bao gồm pin, 1,459 tỷ (Eco) và 1,639 tỷ đồng (Plus) kèm pin.

VinFast chuẩn bị  xuất khẩu những lô xe tiếp theo ra thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, VinFast đã triển khai hoạt động hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ” để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng của khách hàng một cách linh hoạt và thuận tiện nhất.

Cụ thể, từ ngày 15/3/2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8h đến 21h hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả Chủ nhật thay vì hoạt động từ 8h đến 17h từ thứ 2 - 7 hàng tuần, nghỉ trưa hàng ngày và nghỉ ngày Chủ nhật như hiện nay.

Một sự kiện gây chú ý không kém nhằm lan tỏa dòng xe điện VinFast đến cộng đồng là việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ 3.000 tỷ lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility).

GSM hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê Ô tô - Xe máy điện và Taxi điện. Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại