Vietnam Idol: MC Phan Anh trố mắt trước hành động lạ của Thu Minh

Long Phạm Ảnh Nhân Phạm |

Vì quá bùng nổ trước màn trình diễn của thí sinh mà Thu Minh đã chạy lên khoe giọng "đàn áp" cả đàn em, khiến MC Phan Anh phải trố mắt, há mồm đầy kinh ngạc

Đêm thi cuối cùng của Vietnam Idol 2016 vừa diễn ra đầy hấp dẫn với sự tranh tài quyết liệt từ hai "ngựa chiến" tài năng nhất là Việt Thắng và Janice Phương.

Đêm nay, các giám khảo không còn quyền chấm điểm. Họ chỉ hiện diện dưới tư cách người thầy, người đồng hành cùng học trò và chương trình, để đưa ra những nhận xét chuyên môn. Mọi quyết định thuộc về sự lựa chọn của khán giả.

Vietnam Idol: MC Phan Anh trố mắt trước hành động lạ của Thu Minh - Ảnh 1.

  Cả hai thí sinh đều chia sẻ rằng họ rất hạnh phúc và không còn cảm giác như đang thi nữa. Họ hát mọi thứ đêm nay để thỏa mãn đam mê và dành tặng khán giả.

Ở phần thi thứ nhất, hai thí sinh phải hát lại một ca khúc từng được trình diễn trong các vòng thi trước để minh chứng cho khán giả thấy sự lột xác, tiến bộ đến phút cuối cùng của họ.

Một lần nữa, Janice Phương thể hiện lại Đừng yêu – ca khúc tiếng Việt đầu tiên cô hát tại Vietnam Idol, và cũng nhờ nó mà cô được số phiếu bình chọn cao nhất tuần thi. Trải qua nhiều kinh nghiệm và rèn giũa, Janice đã hát hay và rõ lời hơn lần đầu rất nhiều, khiến Thu Minh vô cùng thoải mái, phải đứng dậy nhảy theo màn trình diễn của cô.

Màn trình diễn của Janice Phương

Bằng Kiều cũng phải công nhận Janice Phương hát hay hơn lần trước và khẳng định cô đã trở thành nghệ sĩ trên sân khấu, không còn là thí sinh đi thi nữa. Còn Thu Minh chia sẻ rằng cô muốn khóc khi nghe Janice hát.

Vietnam Idol: MC Phan Anh trố mắt trước hành động lạ của Thu Minh - Ảnh 3.

Thu Minh bùng cháy cùng thí sinh

Nếu Janice sôi động trong hit của Thu Minh thì Việt Thắng lại sâu lắng, lịch lãm khi thể hiện Trái tim không ngủ yên – một hit lớn của Bằng Kiều, cũng là ca khúc từng được thí sinh trình diễn.

Thu Minh cảm thấy rất thích thú vì "cậu học trò cá biệt" đang ngày một trưởng thành, hát tiến bộ hơn lần thi trước rất nhiều. Thu Minh cho rằng, nếu Janice Phương đem đến sự bùng cháy, mãnh liệt, thì Việt Thắng lại khiến cô thấy yêu đời hơn.

Bằng Kiều cũng nhận thấy Việt Thắng hát thoải mái hơn, đem lại sự dễ chịu cho người nghe. Anh vui vì sự lột xác của thí sinh suốt từ những vòng đầu tới giờ.

Đến phần thi thứ hai, các thí sinh phải hát một ca khúc do giám khảo lựa chọn cho họ.

Ca khúc được giám khảo lựa chọn cho Janice Phương là một bài nhạc ngoại – Burnin’ up, với vũ đạo sôi động, bùng cháy và phần giao lưu rất tự tin, khiến toàn thể khán giả lẫn giám khảo đều bị cuốn hút.

Vietnam Idol: MC Phan Anh trố mắt trước hành động lạ của Thu Minh - Ảnh 5.

Janice Phương

Thu Minh thậm chí còn chạy lên sân khấu nhảy cuồng nhiệt, và cao hứng lấy mic của Phan Anh để tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh cưng của mình. Sự kết hợp ăn ý giữa hai thầy trò khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Màn trình diễn của Janice Phương và đàn áp của Thu Minh

Đạo diễn Quang Dũng sau khi xem xong màn trình diễn đã không ngần ngại dự đoán Janice Phương có thể là thí sinh người nước ngoài đầu tiên trở thành quán quân Vietnam Idol.

Còn Bằng Kiều vẫn ngợi khen nữ thí sinh là ca sĩ hiếm hoi có khả năng quốc tế hóa ca khúc Việt để đem đến mọi nơi trên thế giới. Trong khi đó, Thu Minh thừa nhận rằng, vũ đạo và chuyên môn của Janice Phương đủ để khiến các đàn anh đàn chị ngồi dưới phải chịu thua.

 Ca khúc giám khảo lựa chọn cho Việt Thắng là một bài hit khá được ưa chuộng – Em là bà nội của anh. Thí sinh trình diễn đầy thuyết phục, rất có duyên, tự tin, phối hợp nhuần nhuyễn cùng vũ đoàn.

Màn trình diễn của Việt Thắng

Đạo diễn Quang Dũng sau khi xem xong tiết mục đã nhận định rằng, nếu Janice Phương khiến người ta nể phục thì Việt Thắng lại khiến mọi người yêu quý.

Đó vừa là lợi thế, lại vừa là chất riêng của thí sinh này. Chất riêng đó, Thu Minh tiếp tục khẳng định là một tài năng, giống như viên ngọc quý cần được mài dũa.

Sau những màn độc diễn bất phân thắng bại, đến phút cuối, Janice Phương và Việt Thắng đã so tài trực tiếp trong màn song ca ca khúc Marvin Gaye.

Dù lần đầu tiên đứng chung một sàn đấu, nhưng họ lại kết hợp rất nhịp nhàng, tình cảm, như đang chơi đùa trên sân khấu cùng nhau, và mỗi người đều phát huy được thế mạnh của mình.

Sự trưởng thành và tiến bộ của hai thí sinh tài năng nhất Vietnam Idol đã khiến các giám khảo rất vui mừng, xúc động. Họ muốn bình chọn cho cả hai, nhưng vẫn chờ đợi quyết định từ phía khán giả.

Trái với các tuần thi trước, ở tuần thi này, kết quả chưa được tổng hợp ngay mà khán giả sẽ có hẳn một tuần bình chọn tới đêm Gala cuối cùng tuần sau.

Vietnam Idol: MC Phan Anh trố mắt trước hành động lạ của Thu Minh - Ảnh 8.

Vietnam Idol: MC Phan Anh trố mắt trước hành động lạ của Thu Minh - Ảnh 9.

Vietnam Idol: MC Phan Anh trố mắt trước hành động lạ của Thu Minh - Ảnh 10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại