Việt Nam đang dẫn đầu thế giới về Live Stream!

Hoa Hướng Dương |

Người Việt Nam đang dẫn đầu với số lượng đông đảo người sử dụng tính năng mới của Facebook.

Facebook phát triển mạnh tại Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn

Việt Nam đang dẫn đầu thế giới về Live Stream! - Ảnh 1.

Mới xuất hiện không lâu tại Việt Nam nhưng Facebook nhanh chóng trở thành mạng xã hội ưa thích của đa số mọi người. Ảnh minh họa.

Facebook là tên một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của công ty mang tên Facebook.Inc, được thành lập vào năm 2004 bởi một sinh viên Đại học Havard – Mark Zuckerberg với tên gọi ban đầu là The Facebook.

Chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam không lâu (2010 tới nay) nhưng nhanh chóng trở thành mạng xã hội được nhiều người Việt Nam yêu thích.

Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển Facebook nhanh nhất trên toàn thế giới, với hơn 45% người sử dụng mạng Internet (khoảng hơn 41 triệu người), trong đó có tới 30 triệu người dùng Facebook.

Theo báo cáo từ WeAreSocial thì người Việt Nam online khoảng 5 giờ đồng hồ bằng các thiết bị vi tính để bàn, và gần 3 tiếng đối với các thiết bị di động.

Việt Nam đang dẫn đầu thế giới về Live Stream! - Ảnh 2.

Người Việt sử dụng trung bình 2 giờ mỗi ngày trên mạng xã hội này. Ảnh minh họa.

Trong đó, việc truy cập mạng xã hội đã chiếm tới 2 giờ đồng hồ (cập nhật tháng 3/2015).

Việt Nam có lượng người sử dụng Live Stream đông đảo bậc nhất thế giới

Cách đây không lâu, Facebook đã thử nghiệm tính năng mới nhất đó là truyền hình trực tiếp Live Stream.

Việt Nam đang dẫn đầu thế giới về Live Stream! - Ảnh 3.

Live Stream là tính năng mới được Facebook đưa vào thử nghiệm. Ảnh minh họa.

Tính tương tác mạnh của Live Stream giúp cho mạng xã hội tới gần với mọi người hơn, bạn muốn biết tình trạng sử dụng Live Stream ở Việt Nam ư, rất đơn giản!

Bên cạnh tính năng Live Stream, Facebook còn ra mắt tính năng cho phép mọi người có thể xem tất cả các video stream đang phát trực tuyến lúc đó trên toàn thế giới.

Ngay khi đăng nhập vào Facebook, một gợi ý phía bên trái màn hình giới thiệu sử dụng và trải nghiệm tính năng tính mới lạ này.

Việt Nam đang dẫn đầu thế giới về Live Stream! - Ảnh 4.

Một bản đồ cho thấy Việt Nam là quốc gia sử dụng Live Stream đông đảo. Ảnh minh họa.

Khi click vào, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện mới với khu vực chính là một bản đồ thế giới màu xám có vô số các chấm xanh dương trải rộng khắp các châu lục.

Mỗi chấm xanh dương này đại diện cho các video live stream đang phát từ người dùng Facebook khắp nơi trên thế giới mà bạn có thể zoom bản đồ, kéo chuột để di chuyển tới khu vực mình quan tâm.

Việt Nam đang dẫn đầu thế giới về Live Stream! - Ảnh 5.

So sánh việc sử dụng mạng xã hội tại Việt nam và một số nước châu Á - Thái Bình Dương.

Như vậy bạn sẽ có thể biết rằng tại thời điểm đó, có bao nhiêu người và từ địa điểm nào trên thế giới đang phát trực tuyến, bạn có thể biết nhiều hơn các thông tin chi tiết khi click vào một video cụ thể.

Những video Live Stream của những người nổi tiếng sẽ là những chấm xanh dương lớn hơn nhấp nháy trên bản đồ, còn bên trái bản đồ hiển thị các video đáng chú ý, đang được nhiều người theo dõi.

Theo đó, mật độ sử dụng lớn nhất thuộc về khu vực Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam) và châu Mỹ, trong đó bạn có thể thấy mật độ sử dụng Việt Nam vô cùng đông đảo.

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại