Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình

Lê Thanh Hà |

Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình
Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình

Việt Anh nói rằng, ông trời không cho ai tất cả. Anh có một sự nghiệp hanh thông thì chắc chắn sẽ phải chịu sự trắc trở, khó khăn nào đó. "Số mệnh của Việt Anh không phải là người may mắn được hưởng trái ngọt đời sống gia đình", diễn viên "Sinh tử" nói.

Sau phim Sinh tử, anh từng công bố sẽ dừng đóng phim để tập trung vào kinh doanh. Nhưng gần đây thấy anh trở lại cùng lúc hai phim truyền hình là Hồ sơ cá sấu và tới đây là Hướng dương ngược nắng. Vì sao vậy?

- Đúng là tôi đã có kế hoạch ngừng đóng phim một thời gian, vừa để bản thân không quá gây nhàm chán với khán giả, vừa để tập trung vào công việc riêng. Nhưng như mọi người biết, dịch COVID-19 đã làm đảo lộn tất cả, trong khi công việc kinh doanh của tôi sẽ phải di chuyển qua lại giữa Việt Nam và nước ngoài. 

Tuy nhiên, vì vẫn được các đạo diễn tin tưởng nên Việt Anh có may mắn quay trở lại với công chúng. Hồ sơ cá sấu và Hướng dương ngược nắng là hai bộ phim mà tôi không phải đóng vai chính nên cũng dễ sắp xếp thời gian, công việc hơn. 

Ngoài ra, đó cũng là những màu sắc mới mẻ nên hi vọng là sẽ không khiến khán giả nhàm chán khi hình ảnh của mình xuất hiện từ thứ 2 đến thứ 6 trên truyền hình như vậy.

Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình - Ảnh 1.

Việt Anh trong phim Hướng dương ngược nắng

Nhiều năm đóng phim, anh ghi dấu ấn với rất các màu sắc nhân vật trong Chạy án, Người phán xử, Sinh tử… Vậy còn dạng vai nào mà anh mong muốn thể hiện nhưng chưa có cơ hội không?

- Có hai màu sắc nhân vật mà Việt Anh rất mong muốn và sẽ chờ được thể hiện, đó là vai gà trống nuôi con. Lâu nay mọi người mới chỉ quan tâm nhiều đến hình tượng người phụ nữ đơn thân nuôi con cả trong phim lẫn ngoài đời. 

Còn hình ảnh người bố trẻ một mình nuôi con là điều khá mới mẻ, hầu như chưa có đạo diễn nào khai thác. Tôi rất mong muốn một lúc nào đó, VFC sẽ sản xuất một bộ phim về chủ đề này. Nếu có kịch bản như vậy thì Việt Anh sẽ "xếp gạch" đầu tiên để được tham gia.

Có lẽ rất ít người biết rằng đàn ông trong cảnh "gà trống nuôi con" rất nhiều góc khuất. Đó là điều thôi thúc Việt Anh mong muốn đưa hình ảnh đó lên để tìm được sự đồng cảm của mọi người. Không chỉ có phụ nữ nuôi con vất vả đâu, đàn ông cũng gian nan lắm. Nếu có bộ phim như thế thì Việt Anh nghĩ là sẽ chạm đến cảm xúc của người xem.

Hình tượng thứ 2 là chiến sĩ công an. Có đóng MV rồi nhưng trên phim thì chưa nên rất mong trong tương lai sẽ được thể hiện. Tất nhiên là hình tượng chiến sĩ chân chính chứ không phải kiểu "biến chất". 

Hiện tại, Việt Anh đang muốn chuyển mình sang chính diện vì khán giả đã quá quen với một Việt Anh phản diện rồi. Mang đến hơi thở mới cho nhân vật là điều mà bất cứ diễn viên nào cũng đều hướng tới.

Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình - Ảnh 2.

Mong muốn đóng vai "gà trống nuôi con" có phải là xuất phát từ chính cuộc sống của anh, đang cùng với vợ cũ chăm sóc con trai không?

- Nó cũng có một chút câu chuyện của bản thân Việt Anh trong đó. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống như vậy nó cũng là một trải nghiệm để Việt Anh tin là mình sẽ thể hiện thuận lợi hơn, nếu có vào vai như thế.

Sau những biến cố, Việt Anh được trải nghiệm và có quá nhiều bất ngờ, bỡ ngỡ nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thú vị, đáng yêu của hai bố con, như khi đi ngủ, khi đón con đi học về… Đôi khi nó có những câu hỏi mà Việt Anh không biết trả lời như thế nào cả.

Ví dụ những câu như thế nào khiến anh không trả lời được?

-(cười). Khi hỏi về mẹ, hỏi về bà… Những điều đó làm cho mình suy nghĩ…

Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình - Ảnh 3.

Có bao giờ con thắc mắc về việc tại sao bố mẹ không cùng ở bên nhau không?

- Việt Anh luôn cố gắng để tạo cho con có một cảm giác không nặng nề trong câu chuyện bố mẹ chia tay mà chỉ giống như là bố đi công tác, bố đi vắng thường xuyên chứ chưa để con cảm nhận là bố mẹ chia tay. Đấy là lý do mà Việt Anh luôn dành thời gian bên con, đưa đón con. Nếu phải đi công tác thì vẫn gọi điện trò chuyện với con, để con thấy là bố đang đi vắng chứ không phải là cái gì ghê gớm.

Đó cũng là lý do để Việt Anh muốn các đạo diễn khai thác. Với lối sống hiện đại như bây giờ, tỷ lệ ly hôn trẻ hóa đang là con số báo động. Tại sao ngày càng có nhiều bạn trẻ kết hôn nhanh và ly hôn cũng nhanh như vậy? Những đề tài như vậy chắc chắn sẽ tạo được sự quan tâm của người trẻ.

Hôm vừa rồi thấy anh chia sẻ trên facebook một đêm đưa con trai Đậu Đậu đến 3 bệnh viện. Điều đó cho thấy anh không phải là người cha thiếu trách nhiệm như thông tin ban đầu sau ly hôn. Nó có làm anh áp lực không?

- Chưa bao giờ Việt Anh làm điều gì cho con để chứng minh với dư luận. Tất cả đơn giản là muốn Đậu Đậu có những điều tốt nhất có thể. Không phải áp lực chứng minh hình ảnh người bố mẫu mực, mà đơn giản là điều gì con cần, điều gì mình làm được thì trong phạm vi có thể, Việt Anh sẽ làm những gì tốt nhất cho con. 

Vì vốn dĩ con đã thiệt thòi rồi thì bù được đến mức độ nào, Việt Anh sẽ cố gắng hết sức. Chỉ cần con khoẻ, chỉ cần con vui thôi, còn lại những thứ khác không quan trọng.

Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình - Ảnh 4.

Việt Anh và vợ cũ tổ chức tiệc kỷ niệm 1 năm ngày ly hôn

Anh và vợ cũ có phải thỏa thuận nhiều về thời gian chăm con không?

- Hiện tại thì Việt Anh và vợ cũ đã thống nhất được với nhau về cách chăm con, bù đắp cho con cũng như thời gian đưa đón con. Vì cả hai đều có suy nghĩ rằng việc chia tay là điều không may, không ai mong muốn cả. 

Và nó là điều làm cho con rất thiệt thòi rồi. Nếu yêu thương con thì sẽ cùng nhau nhìn về một hướng, cùng nhau bù đắp cho con. Cụ thể là bằng những hành động nhỏ nhất, từ cách chúng ta cư xử, chăm sóc cho con…

Mới đây thấy anh tổ chức tiệc kỷ niệm 1 năm chia tay. Làm thế nào để làm bạn với vợ cũ?

- Việt Anh cho rằng bản chất của câu chuyện hậu chia tay nó sẽ quyết định mối quan hệ sau đó như thế nào. Nếu như chia tay mà có sự đồng thuận, hành xử văn minh thì nó sẽ không xảy ra xung đột, mâu thuẫn. 

Cốt lõi đầu tiên sẽ nằm ở người đàn ông. Cách cư xử của họ sẽ quyết định mối quan hệ đó căng thẳng hay nhẹ nhàng. Chia tay không có nghĩa là hết, không có nghĩa là thù địch. Chia tay đơn giản là do không thể tiếp tục chung sống với nhau được nữa nhưng chúng ta vẫn có thể tiếp tục là bạn của nhau, vẫn chia sẻ, giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn. 

Đó là điều tôi rất rõ ràng với vợ cũ và Việt Anh cũng đã nói với cô ấy, "bất cứ khi nào em cần thì em hoàn toàn có thể tìm đến anh và sẽ không có chuyện nói từ "không", nếu trong điều kiện, hoàn cảnh có thể thì sẽ cố gắng để chia sẻ và hỗ trợ cùng với em".

Có lẽ chính vì vậy nên mới có bữa tiệc kỷ niệm 1 năm ly hôn. Tôi nghĩ cũng ít người làm. Tôi muốn mọi người không nên nghĩ quá lên câu chuyện về ly hôn, đôi khi nó làm cho người trong cuộc bị áp lực. 

Với cách làm đó thì ít nhiều cũng xóa bỏ đi được định kiến, rằng đã ly hôn là không thể ngồi lại được với nhau. Có thể những người không hiểu sẽ cho là Việt Anh "làm màu", gây chú ý nhưng điều quan trọng là không khí mà Việt Anh và vợ cũ tạo ra được. Ngồi nói chuyện được với nhau, ăn cùng nhau bữa cơm mà trước đây ở cùng với nhau lại không làm được.

Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình - Ảnh 6.

Điều Việt Anh muốn là chúng ta không nên quá nặng nề nếu đã ở trong một tình thế là ly hôn. 

Vì nếu chúng ta ở trong một hoàn cảnh mà ngày nào cũng cãi vã, mâu thuẫn thì việc ở với nhau có tốt không? Vẫn có thể chia sẻ, giúp đỡ, khắc phục được những nhược điểm của nhau mà trong quá trình sống chung chúng ta không làm được thì ly hôn hoàn toàn là một giải pháp, lựa chọn văn minh. 

Ly hôn không phải là điều gì đó quá khủng khiếp, quá xấu xa, nếu nó mang ý nghĩa giải thoát. Còn nếu cứ kìm kẹp nhau, trói nhau bằng trách nhiệm, mà trách nhiệm đôi khi chúng ta không hiểu nó là cái gì thì sẽ khiến cho cuộc sống như địa ngục. Đó mới là không văn minh.

Xem ra ở lần ly hôn thứ 2 này, anh trưởng thành và biết nghĩ cho phụ nữ hơn?

- Chắc chắn rồi. Hai cuộc ly hôn của Việt Anh cách nhau 10 năm. Trước đây, sự trải nghiệm, hiểu đời và bản lĩnh của tôi chưa được như bây giờ. Lần này tôi biết rút kinh nghiệm hơn. Khi số phận đã như vậy thì cũng không biết làm thế nào ngoài việc phải khắc phục nó, hạn chế một cách tối đa những ảnh hưởng.

Thành công trong sự nghiệp nhưng tình cảm lại không suôn sẻ. Vì đào hoa quá chăng?

- (cười). Có lẽ ông trời cũng rất là công bằng thôi. Ông ấy không cho ai tất bao giờ. Về sự nghiệp thì Việt Anh phải cảm ơn vì đã cho mình tương đối là hanh thông so với các đồng nghiệp khác. 

Khi mà ông trời cho mình sự dễ dàng, thuận lợi trong sự nghiệp thì chắc chắn mình sẽ phải chịu sự trắc trở, khó khăn nào đó và tôi không may lại rơi vào đời sống tình cảm, gia đình. Khi hiểu ra được điều đó thì tôi cũng không còn quá nặng nề hay tuyệt vọng vì điều đó.

Việt Anh: Số mệnh của tôi không được hưởng trái ngọt đời sống gia đình - Ảnh 7.

Sau những lần đổ vỡ như vậy có khiến anh e dè chuyện kết hôn lần nữa không?

- Đối với Việt Anh thời điểm này chưa có từ kết hôn lần nữa trong đầu. Vì Việt Anh là người khá duy tâm nên tin rằng mỗi con người đều có một số mệnh và sứ mệnh. Sứ mệnh của mình là làm đẹp cho đời thì số phận cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. 

Số mệnh của Việt Anh không phải là người may mắn được hưởng trái ngọt đời sống gia đình. Đã là số mệnh thì không thể cãi được. Khi đã biết số mệnh của mình như thế thì nên chấp nhận thực tế. 

Có thể Việt Anh sẽ cô độc, sẽ không được hạnh phúc trong đời sống cá nhân nhưng bù lại được khán giả yêu mến, có tình yêu thương của rất nhiều người. Đó là sự bù đắp rồi. Nếu đã hiểu được bản chất thì cũng nên hoan hỷ đón nhận thôi.

Là một đàn ông độc thân, sau những giây phút vui vẻ với bạn bè, những bộn bề của công việc, anh có bao giờ đối diện với sự cô đơn, cô độc?

- Nếu nói về sự nghiệp thì Việt Anh cũng có thành công nhất định nhưng về đời sống cá nhân thì đó là hình ảnh một người đàn ông khá là cô độc. Bạn bè anh em rất nhiều nhưng khi về căn phòng của mình, nằm trên giường thì chỉ có một mình.

Thực ra lúc đầu Việt Anh cũng khá là sốc và chưa biết mình sẽ phải làm quen với không khí này như thế nào. Cái gì thì nhiều cũng thành quen. Sau những giây phút vui vẻ với bạn bè, việc chỉ có một mình nó lại giúp cho mình cơ hội chiêm nghiệm lại nhiều điều trong cuộc sống.

Cảm ơn diễn viên Việt Anh!

theo giadinh.net.vn

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên