Vienna trở lại là thành phố đáng sống nhất thế giới

Chuyển động 24h |

Ngày 23/6, báo The Economist của Anh công bố bảng xếp hạng các thành phố trên thế giới, theo đó đưa Vienna của Áo trở lại là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022.

Trung tâm lịch sử của thủ đô Vienna, Áo. (Ảnh: Shutterstock)

Trung tâm lịch sử của thủ đô Vienna, Áo. (Ảnh: Shutterstock)

Theo báo cáo của Economist Intelligence Unit (EIU), Vienna đã trở lại vị trí đầu bảng thay thế Auckland, thành phố lớn của New Zealand bị tụt xuống vị trí thứ 34 do các hạn chế về đại dịch COVID-19.

Năm 2021, Vienna đã trượt xuống vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng của The Economist khi các viện bảo tàng và nhà hàng tại thành phố này buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, đến nay, thành phố này đã trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng từng nắm giữ trong các năm 2018 và 2019. Những yếu tố giúp Vienna được đánh giá cao gồm tình hình ổn định và cơ sở hạ tầng tốt, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt và đời sống văn hóa và giải trí phong phú.

Châu Âu có 6 trong số 10 thành phố đáng sống hàng đầu thế giới. Tiếp theo thủ đô của Áo là thủ đô Copenhagen của Đan Mạch và Zurich của Thụy Sĩ. Thành phố thứ 2 của Thụy Sĩ nằm trong top 10 là Geneve, đứng thứ 6, Frankfurt của Đức đứng thứ 7 và Amsterdam của Hà Lan đứng thứ 9.

Vienna trở lại là thành phố đáng sống nhất thế giới - Ảnh 1.

Thành phố Vienna về đêm. (Ảnh: Reuters)

Canada cũng có tới 3 thành phố nằm trong top 10 các thành phố đáng sống nhất thế giới, gồm Calgary, thuộc tỉnh Alberta, cùng đứng ở vị trí thứ 3 với Zurich, tiếp theo là Vancouver ở vị trí thứ 5 và Toronto ở vị trí thứ 8. Thành phố Osaka của Nhật Bản và Melbourne của Australia cùng đứng ở vị trí thứ 10.

Thủ đô Paris của Pháp đứng thứ 19, tăng 23 bậc so năm 2021. Thủ đô Brussels của Bỉ đứng thứ 24, ngay sau Montreal của Canada. Thủ đô London của Vương quốc Anh là thành phố đáng sống thứ 33 trên thế giới, trong khi Barcelona và Madrid của Tây Ban Nha lần lượt đứng thứ 35 và 43. Milan của Italy xếp thứ 49, thành phố New York của Mỹ đứng thứ 51 và Bắc Kinh của Trung Quốc đứng thứ 71.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại