Viền vuông cùng 3 camera xếp dọc, "kẻ thách thức iPhone 15 Pro Max" này đến từ đâu?

Hoài Giang |

Mẫu flagship (điện thoại hàng đầu) này thậm chí còn có thể có khung viền titan như iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Viền vuông cùng 3 camera xếp dọc?

Câu trả lời về chiếc điện thoại này có thể gây bất ngờ cho bạn và đó không ai khác là đối thủ cũng như đối tác của Apple trong ngành sản xuất smartphone (điện thoại thông minh) - Samsung.

Trong năm nay, Samsung đã đưa các cải tiến lên dòng Galaxy S23 để mang lại trải nghiệm rất tốt cho người dùng. Và theo các tin đồn, Samsung có thể sẽ có thay đổi lớn trên dòng tiếp theo - Galaxy S24, mà cụ thể là tập trung vào Galaxy S24 Ultra.

Mẫu flagship được cho là có thể sẽ có thay đổi quan trọng ở 2 điểm đó là khung viền mới cùng camera zoom quang 5x.

Và dựa vào đồ họa về thiết kế của Galaxy S24 Ultra được nhà rò rỉ "@OnLeaks x @SmartPrix" công bố gần đây, Galaxy S24 sẽ có khung viền vuông và các cạnh sẽ vẫn được bo tròn để hỗ trợ việc cầm nắm.

Thay đổi trong thiết kế có thể giúp người dùng dễ cầm Galaxy S24 Ultra hơn nếu nó được đặt trên mặt phẳng - nhưng mặt khác nó khiến mẫu smartphone trông khá giống iPhone 15 Pro.

Viền vuông cùng 3 camera xếp dọc, kẻ thách thức iPhone 15 Pro Max này đến từ đâu? - Ảnh 1.

Ảnh: @OnLeaks x @SmartPrix

Một số điểm đáng chú ý khác trong thiết kế của Galaxy S24 Ultra

Nếu để ý kĩ, bạn có thể sẽ thấy một phần bị cắt ở phía bên phải khung viền chiếc smartphone. "@OnLeaks x @SmartPrix" khẳng định điểm này là dành cho ăng ten UWB (Ultra Wideband).

Trang tin công nghệ Android Police thì cho rằng phần cắt có thể là dành cho ăng ten 5G với công nghệ mmWave vì Apple đã làm điều tương tự với các dòng iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro.

Nhưng nếu nó thật sự dành cho ăng ten UWB, đây sẽ là lần đầu tiên Samsung hỗ trợ chuẩn kết nối này trên chiếc smartphone nhỏ bé của mình.

UWB là giao thức không dây tầm ngắn tần số cao cho phép các các thiết bị định hướng kết nối liền mạch với các thiết bị thông minh khác. Một ứng dụng cụ thể của UWB có là những thiết bị định vị kiểu Apple AirTag.

Viền vuông cùng 3 camera xếp dọc, kẻ thách thức iPhone 15 Pro Max này đến từ đâu? - Ảnh 3.

Ảnh: @OnLeaks x @SmartPrix

Android Police cũng lưu ý về tin đồn Samsung cũng sẽ sử dụng Titan trong khung vỏ của Galaxy S24 Ultra, thứ giúp mang lại cảm giác cao cấp hơn khi cầm smartphone trên tay như iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi phải đưa một RF Windows (khoang cộng hưởng giúp tối đa hóa việc truyền sóng vô tuyến) vào khung điện thoại.

Mặt sau của Galaxy S24 Ultra được cho là giống với người tiền nhiệm với 3 camera riêng biệt với các vòng camera nhô ra và đèn flash LED. Samsung dự kiến sẽ giữ nguyên thiết kế này trên GalaxyS24 và S24 Plus.

Tuy nhiên, Galaxy S24 Ultra sẽ xuất xưởng với chip Snapdragon 8 Gen 3 nhanh hơn (ở một số thị trường là chip Exynos 2400) và ISP (bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) mới hơn giúp mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Những nâng cấp được đồn đại khác bao gồm màn hình sáng hơn và pin lớn hơn một chút.

Kích thước màn hình dường như sẽ tăng nhẹ lên 6,17 inch (so với 6,1 inch của Galaxy S23) khiến Galaxy S24 dường như sẽ dài hơn so với người tiền nhiệm. Cụ thể kích thước được đồn đoán là 147 x 70,5 x 7,6 mm. (Galaxy S23 là146,3 x 70,9 x 7,6 mm).

Galaxy S24 sẽ được ra mắt vào lúc nào?

Một số tin đồn cho rằng Galaxy S24 có thể sẽ nằm trong số những chiếc smartphone Android đầu tiên ra mắt trong năm 2024.

Nghĩa là Samsung có thể sẽ tung ra nó sớm nhất vào ngày 18/1/2024 - một hành động để đối trọng với những chiếc iPhone 15 và đặc biệt là flagship iPhone 15 Pro Max.

Theo trang tin công nghệ Tom's Guide, căn cứ vào việc đánh giá các yếu tố quan trọng như giá trị, thiết kế, hiển thị, camera, video, hiệu suất, phần mềm, pin và sạc... thì về cơ bản cuộc "đối đầu" giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max kết thúc với tỷ số hòa.

Tuy nhiên camera và màn hình của Galaxy S23 Ultra giúp nó trông có phần nhỉnh hơn đối thủ Apple. Ngược lại về giá trị, iPhone 14 Pro Max lại vượt trội ở mặt này.

Và chúng ta sắp có thể thấy một cuộc đối đầu mới giữa Galaxy S24 Ultra và iPhone 15 Pro Max nhưng lần này về cảm quan bên ngoài, 2 mẫu flagship này sẽ trông khá giống nhau.

Viền vuông cùng 3 camera xếp dọc, kẻ thách thức iPhone 15 Pro Max này đến từ đâu? - Ảnh 6.

Galaxy S23 Ultra (trái) từng được coi là đối thủ của iPhone 14 Pro Max (phải).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại