“Viện thẩm mỹ Hà Nội” hoạt động không phép bị “vạch trần” nhờ người dân tố giác

Kim Dung/VOV-TPHCM |

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phối hợp với Công an TP.HCM (PC06), Phòng Y tế quận Gò Vấp và Công an Phường 10, quận Gò Vấp kiểm tra đột xuất "Viện thẩm mỹ Hà Nội" phát hiện đơn vị này hoạt động không phép.

Nhận được tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phối hợp với Công an TP.HCM (PC06), Phòng Y tế quận Gò Vấp và Công an Phường 10, quận Gò Vấp kiểm tra đột xuất "Viện thẩm mỹ Hà Nội" tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills, Phường 10, quận Gò Vấp và phát hiện đơn vị này hoạt động không phép.

Tại đây, đại diện cơ sở đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp nhưng chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám, chữa bệnh.

Đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở có bố trí lầu 1 là phòng giám đốc và phòng nhân viên, lầu 2 có một phòng được trang bị 2 giường lưu bệnh và 1 phòng bị khóa cửa, lầu 3 có 1 phòng với 3 giường chăm sóc da và 1 phòng làm việc.

Khi được yêu cầu mở cửa phòng đang khóa ở lầu 2, đại diện cơ sở lấy lý do người khác giữ chìa khóa nên không mở được.

Đoàn kiểm tra đã cho người mở khóa và phát hiện bên trong phòng có giường, đèn phẫu thuật và các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc...dùng cho phẫu thuật thẩm mỹ. Đoàn đã tạm giữ các vật này cùng với sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ của cơ sở.

Đoàn còn ghi nhận cơ sở này có treo các panô quảng cáo đào tạo nâng cao cho bác sĩ, y tá các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, filler… và quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ trên trang Facebook "Viện thẩm mỹ Hà Nội".

Sở Y tế TPHCM yêu cầu cơ sở này phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý sai phạm theo đúng quy định của pháp luật./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại