*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Theo SIPRI, số vũ khí hạt nhân sẵn sàng được triển khai cùng các lực lượng tác chiến trên toàn cầu ngày một gia tăng.
Tờ Breaking Defense dẫn một số dữ liệu mới chỉ ra rằng, bất chấp số liệu chi tiêu quốc phòng chính thức của Trung Quốc thấp “đến mức vô lý”, giá trị ngân sách quốc phòng của nước này có thể đã vượt qua những gì Mỹ thực sự chi cho lĩnh vực này.
Mới đây, Moscow tuyên bố thành lập căn cứ ở Sudan ngay sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với nước này.
Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) khuyến cáo về "một cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân mới" nếu không có cơ chế kiểm soát.
Theo báo cáo của SIPRI, Ấn Độ chiếm 9,2% tổng lượng nhập khẩu vũ khí toàn cầu trong giai đoạn 2015-2019, đứng tứ 2 sau Saudi Arabia (chiếm 12%).
Nga hiện tại vẫn là nhà cung cấp vũ khí chính của Việt Nam. Cùng với việc nâng cấp hải quân, Hà Nội tiếp tục hiện đại hóa hệ thống phòng không cũng như lực lượng cơ giới.
Tâm điểm