Video: Sáo đen bị mổ tơi tả vì cướp tổ gõ kiến

Bá Di |

Cố gắng xây tổ để gây ấn tượng với con mái, con gõ kiến bụng đỏ không thể ngờ rằng có kẻ đang dòm ngó hòng cướp tổ của nó.

Video: Sáo đen bị mổ tơi tả vì cướp tổ gõ kiến

Chim gõ kiến bụng đỏ là một trong những kiến trúc sư lành nghề trong giới tự nhiên. Đến mùa sinh sản, những con gõ kiến đực sẽ xây một hốc lớn trong thân kể làm tổ để mời con cái đến ghép đôi.

Tuy nhiên con gõ kiến mải mê xây tổ không hề biết rằng một con sáo đen đang đậu gần đó, tìm cơ hội để cướp tổ. Con sáo tìm cách chui vào tổ nhưng ngay lập tức bị con gõ kiến đực đánh đuổi, đành phải tiếp tục chờ đợi.

Nhân lúc con đực vừa rời đi, con sáo thừa thời cơ chiếm luôn hốc cây, đến khi con đực trở về thì con sáo đã yên vị bên trong chiếc tổ mới xây của mình. Con gõ kiến tức tối, chui vào gốc gây chật chội để dạy cho kẻ ăn cướp một bài học. Có vẻ chiếc tổ bé không phải là nơi để đấu đá thuận lợi đối với con chim lớn, nên con gõ kiến nhanh chóng chui ra ngoài. Tuy nhiên con chim vẫn không bỏ cuộc, lôi con sáo ra mổ liên tục vào đầu.

Cuối cùng con sáo cũng chịu thua gõ kiến hung hăng, buộc phải trả tổ cho người "thợ xây". Con gõ kiến tuy bảo vệ tổ thành công nhưng lại là kẻ thiệt hại nhiều hơn, con cái sẽ không quay lại khiến chiếc tổ trở nên vô dụng. Sau đó con đực cũng chán nản, bỏ lại hốc cây và đi xây tổ khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại