Video: Rùa snapping cứng cáp, hung hăng vẫn trở thành con mồi của loài "báo nước"

Bá Di |

Lớp mai cứng như đá của rùa snapping không thể bảo vệ nó khỏi sức mạnh và trí tuệ của "hung thần" vùng nước ngọt - rái cá khổng lồ.

Video: Rùa snapping cứng cáp, hung hăng vẫn trở thành con mồi của loài "báo nước"

Rùa snapping (rùa cá sấu) là một loài bò sát nước ngọt sống chủ yếu ở khu vực sông nước Bắc Mỹ. Khi lên bờ, loài rùa này trở nên vô cùng hiếu chiến và hung hăng, sẵn sàng tấn công bất kỳ kẻ nào đe dọa an nguy của chúng. Vũ khí của rùa snapping là chiếc chiếc "mỏ" uy lực cho phép chúng tung ra các nhát cắn chớp nhoáng và vô cùng thô bạo.

Dù mang trên mình lớp mai nặng nề cứng cáp nhưng loài rùa vẫn có thể di chuyển rất nhanh dù ở trên cạn hay dưới nước. Điều này mang lại cho nó khả năng tấn công lẫn phòng thủ toàn diện.

Tuy nhiên, rùa snapping vẫn có những điểm yếu chí mạng. Loài rùa di chuyển nhanh nhưng lại thiếu uyển chuyển, các đòn tấn công chớp nhoáng nhưng chỉ có thể tung đòn 1 hướng duy nhất. Thân hình cục mịch chính là lí do vì sao rùa sapping vẫn trở thành con mồi của các loài ăn thịt tinh ranh.

Rái cá khổng lồ được mệnh danh là "hung thần" vùng nước ngọt nhờ khả năng săn mồi cũng như chiến đấu không kém cạnh bất kỳ loài động vật nào.

Chúng được coi là những con "báo nước" nhờ khả năng di chuyển vô cùng uyển chuyển và nhanh nhẹn dưới nước. Các đòn tấn công của rái cá tuy không quá uy lực nhưng luôn nhằm vào điểm yếu của mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, rái cá là một loài động vật thông minh, biết quan sát, học hỏi và thích nghi rất nhanh. Khi gặp phải đối thủ cứng cáp và uy lực như rùa snapping, nó lựa chọn môi trường nước nhằm gia tăng lợi thế di chuyển nhanh nhẹn vốn có. Con rùa khó lòng bắt kịp rái cá để tung đòn nên không có cách nào tấn công kẻ thù, chỉ có thể dùng lớp mai cứng cáp để che chắn và cố gắng leo lên bờ càng nhanh càng tốt.

Hiểu được điều này, con rái cá tinh ranh cố lật ngược con rùa, vừa để khống chế, vừa phơi bày điểm yếu của mục tiêu - phần bụng mềm.

Nhờ chiến thuật thông minh, rái cá khổng lồ nhanh chóng hạ gục con rùa, hoàn thành xuất sắc chuyến đi săn của mình, mang về một miếng mồi ngon cho cả đàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại