Video: Người đàn ông thuần hóa rắn hổ mang chúa làm thú cưng

Công Hiếu (t/h) |

Cảnh quay ghi lại hình ảnh người đàn ông đang vui đùa với một con rắn hổ mang chúa, con vật mà anh ta đã thuần hóa làm thú cưng.

Trong video, người yêu bò sát Christopher Shannon được nhìn thấy đang vuốt ve con rắn hổ mang tám tuổi của mình tên là Aspire. Đoạn video được quay vào thứ bảy ngày 16/5/2020 tại Đường Maharaj, Tambon Pak Nam, Amphoe Mueang Krabi, Thái Lan.

Christopher nói rằng: "Aspire đã trở nên quen thuộc với tôi, vì vậy có một loại niềm tin tương hỗ. Bạn không làm tổn thương tôi và tôi không làm tổn thương bạn. Tôi không có trong thực đơn của nó nên nó không có lý do để cắn tôi".

Rắn hổ mang chúa hay thường gọi là Rắn hổ mây, là loài rắn thuộc họ Elapidae, phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á.

Con mồi của rắn hổ mang chúa chủ yếu là những loài rắn khác, thậm chí loài rắn này còn ăn thịt đồng loại. Khi con mồi chủ yếu trở nên khan hiếm, rắn hổ mang chúa sẽ ăn một vài loài nhỏ có xương sống như thằn lằn, gặm nhấm.

Rắn hổ mang chúa được đánh giá là loài nguy hiểm và đáng sợ trong phạm vi sinh sống của chúng, mặc dù loài rắn này không chủ động tấn công con người nhưng chúng là thủ phạm gây ra cái chết cho hàng trăm người mỗi năm.

Chiều dài trung bình của một con rắn trưởng thành đạt khoảng 3 đến 4m, còn cân nặng trung bình khoảng 6kg. Theo số liệu được ghi nhận tại dãy núi Ghats tây ở Ấn Độ, cá thể rắn hổ mang chúa đạt chiều dài tối đa trong tự nhiên là khoảng 7m, cá thể rắn có cân nặng lớn nhất lên đến 35kg. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là khoảng 7m.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại